Bí quyết đánh thức đôi mắt ngủ gật với eyeliner màu trắng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/05/2019 11:58:07

Chỉ cần biến hóa với một đường eyeliner màu trắng thật mảnh và nhẹ cũng đủ đánh thức “cửa sổ tâm hồn” đang mệt mỏi và lờ đờ của bạn

Chúng ta thường quen thuộc với cách trang điểm mắt kết hợp eyeliner màu đen bởi nó mang đến vẻ sắc sảo hiếm có. Tuy nhiên, khi bạn có đôi mắt đường kính nhỏ thì eyeliner đen càng khiến mắt nhỏ đi. Lúc này, eyeliner màu trắng sẽ giúp bạn gỡ rối. Nghe có vẻ lạ, nhưng bạn sẽ bất ngờ vì hiệu ứng làm to và sáng vùng mắt của eyeliner trắng.

Tác dụng bất ngờ của eyeliner màu trắng

Kẻ eyeliner trắng là một trong những cách giúp “ngụy trang” vô cùng hiệu quả cho đôi mắt đang mệt mỏi. Ngoài ra, đối với các nàng mắt một mí hay mí lót, kẻ mắt trắng không tạo ra ranh giới rõ ràng và cũng không nhấn mạnh mí mắt của bạn ở vị trí nào. Màu trắng sẽ làm đôi mắt to tròn hiệu quả, đặc biệt là khi vẽ mí dưới.

cô gái trang điểm eyeliner màu trắng

Màu trắng sẽ làm đôi mắt to tròn hiệu quả, đặc biệt là khi vẽ mí dưới. Ảnh: Makeup.

Những phong cách trang điểm độc đáo với eyeliner màu trắng

Mắt mèo

Kiểu kẻ mắt mèo không còn xa lạ gì với những nàng thích trang điểm. Đừng nghĩ chỉ eyeliner màu đen mới có thể đem đến vẻ sexy cho kiểu kẻ mắt này. Hãy thử một lần kẻ mắt mèo với eyeliner trắng, bạn sẽ thấy “cô mèo trắng” cũng quyến rũ không hề thua kém. Đường eyeliner mảnh và nhẹ này giúp bạn gái trở nên trẻ trung và tinh tế hơn.

cô gái trang điểm eyeliner màu trắng áo hồng

Hãy thử một lần kẻ mắt mèo với eyeliner trắng, bạn sẽ thấy “cô mèo trắng” cũng quyến rũ không hề thua kém. Ảnh: Pastelesde.

Kết hợp đen và trắng

Nếu muốn nhấn mạnh sự tập trung chú ý vào đôi mắt bạn cũng có thể nhân đôi đường kẻ eyeliner. Hãy viền mắt với eyeliner đen rồi viền eyeliner trắng lên trên đường viền màu đen. Hoặc bạn có thể viền mí mắt trên với eyeliner đen và viền mí mắt dưới với eyeliner trắng. Với kiểu trang điểm mắt này bạn sẽ đạt được cả hai hiệu ứng, đôi mắt vừa lanh lợi vừa sắc sảo.

Hiệu ứng đan chéo

Kiểu kẻ mắt với hiệu ứng đan chéo do Kourtney Kardashian lăng xê là một bí quyết rất hữu hiệu dành cho những đôi mắt thiếu ngủ. Ở mí mắt trên, hãy viền sát chân mí với eyeliner đen rồi viền lên trên đường kẻ đầu tiên bằng eyeliner trắng. Ngược lại, ở mí mắt dưới, viền sát chân mí với eyeliner trắng rồi viền phía bên ngoài bằng eyeliner đen. Đôi mắt bạn không chỉ to tròn hơn mà còn trẻ trung và cuốn hút.

cô gái tóc đen trang điểm eyeliner màu trắng

Kiểu kẻ mắt với hiệu ứng đan chéo do Kourtney Kardashian lăng xê là một “bí kíp” rất hữu hiệu dành cho những đôi mắt thiếu ngủ. Ảnh: Simbaly.

Nhấn khóe mắt

Eyeliner trắng thường được dùng để nhấn góc trong mắt, giúp đôi mắt to sáng hơn. Sau đó dùng đầu ngón tay đeo nhẫn làm nhòe đi đường kẻ ở khóe mắt, tạo hiệu ứng mờ cho vùng này. Hãy tận dụng triệt để công dụng này và mở rộng đường viền về phía đuôi mắt, bạn sẽ có kiểu vẽ mắt vô cùng cá tính.

Đường kẻ dài ở đầu mắt

Thay vì kéo dài đường kẻ ở phần đuôi mắt, bạn có thể kéo dài phần đầu mắt để đôi mắt trông to hơn. Nếu thực hiện kỹ thuật này với eyeliner đen, trông bạn sẽ thật khó coi. Thế nhưng, với eyeliner trắng, vẻ ngoài của bạn sẽ đột nhiên trở nên vô cùng cá tính và thời thượng. Tập trung vào phần khoé mắt sẽ giúp đôi mắt bạn trông to, dài và đẹp hơn.

hai cô gái trang điểm eyeliner màu trắng

Kéo dài đường eyeliner trắng ở đầu mắt giúp đôi mắt bạn trông to, dài và đẹp hơn. Ảnh: Le Journal des Femmes.

Hiệu ứng 360 độ

Đây là cách trang điểm độc đáo với eyeliner nhũ trắng mà Rihanna đã sử dụng để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Đầu tiên, viền sát chân mí với eyeliner đen rồi viền bên ngoài với eyeliner nhũ trắng. Để tạo chiều sâu cho đôi mắt, bạn có thể dùng chì kẻ mắt trắng kẻ một đường sát mép lông mày rồi dùng ngón tay tán đều. Việc trang điểm bầu mắt tông nhũ trắng sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho kiểu mắt ấn tượng này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng eyeliner màu trắng

  • Eyeliner màu trắng cũng có 2 dạng, một loại là chì sáp, một loại là dung dịch lỏng được vẽ bằng cọ mỏng. Nếu bạn là “tay mơ”, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với eyeliner chì. Đầu bút cứng cáp và không dễ làm sẽ giúp bạn dễ kiểm soát nét vẽ.
  • Khi trang điểm mắt có sử dụng eyeliner trắng, màu mắt mí trên nên dùng tông màu trung tính hoặc màu sáng nhẹ nhàng. Tránh sự đối lập quá rõ ràng như màu nâu đen, màu xanh đậm… Tốt nhất nên chọn màu mắt là xám, nâu da, hoặc nâu nhạt để có được sự hài hòa.
  • Eyeliner trắng thường sẽ thích hợp với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản.
cô gái chạm tay lên mặt eyeliner màu trắng

Nếu bạn là “tay mơ”, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với eyeliner chì. Ảnh: Dansay.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp