Nồng nàn các tầng hương

Đăng ngày:

Cách bạn dùng nước hoa cũng quan trọng như loại nước hoa mà bạn chọn. 5 bí quyết sau sẽ giúp mùi nước hoa yêu thích của bạn tỏa ra hương thơm lộng lẫy nhất.

rose_perfume_by_snoek06-d6d12lw

Bí quyết pha trộn các lớp hương, không phải là trộn hai mùi nước hoa lại, mà là chọn các mùi sữa tắm, kem dưỡng thể phối hợp với nước hoa để giữ mùi hương bền lâu hơn. Thậm chí bạn còn có thể tạo ra nhiều tông mùi khác nhau cho một loại nước hoa hoặc giúp mùi hương thêm đậm nét và ấn tượng.

1. Chọn nước hoa tông mùi đơn giản

Nước hoa thuần một nốt hương hoặc chỉ hai nốt hương là lý tưởng nhất cho bí quyết pha trộn mùi. Các loại nước hoa này cũng khá phổ biến, vì mùi hương càng đơn giản càng dễ được công chúng ưa thích. Ví dụ như bộ sưu tập nước hoa Gucci Flora Garden với mỗi chai sẽ nhấn mạnh một hương hoa: hoa dành dành, hoa huệ, hoa violet, hoa quít, hoa mộc lan. Đặc biệt là 3 nốt mùi vani, hổ phách và dừa rất dễ để pha trộn vì chúng phù hợp với hầu hết các nốt mùi khác.

 

Bộ sưu tập nước hoa Gucci Flora Garden

Bộ sưu tập nước hoa Gucci Flora Garden

Lưu ý là tuyệt đối tránh pha trộn mùi khi bạn dùng các loại nước hoa mang dấu ấn riêng với các nốt hương phức tạp như Chanel No.5.

2. Hiểu rõ dòng mùi hương (fragrance family) 

Khi chọn sữa tắm, kem dưỡng thể, sản phẩm khử mùi để phối hợp với mùi nước hoa: chúng phải có cùng dòng mùi hương. Ví dụ nước hoa của bạn thuộc dòng mùi ngọt (gourmand) thì sữa tắm và sữa dưỡng thể cùng phải thuộc dòng mùi ngọt. Dòng mùi cam quít (citrus) đi với mùi cam quít, mùi hoa (floral) đi với mùi hoa. Như vậy mùi hương sẽ hòa hợp mạnh mẽ với nhau và giữ lâu hơn trên cơ thể bạn.

3. Kem dưỡng thể giúp thay đổi tông mùi

Vào mùa hè, mọi người thích dùng mùi hương mát mẻ sảng khoái, nhưng mùa thu – đông khi thời tiết trở lạnh, các mùi nồng nàn quyến rũ sẽ thích hợp hơn. Khi đó bạn không nhất thiết phải mua một chai nước hoa mới mà hãy bôi kem dưỡng thể chứa nốt mùi hổ phách trước khi xịt nước hoa. Mùi hổ phách khi phối hợp với các nốt mùi khác sẽ giúp chúng thêm nồng đậm và ấm áp, tăng “nhiệt” cho mùi nước hoa quen thuộc của bạn.

54_by_tomadi-d6cyit1

4. Sữa tắm chính là “lớp nền” bổ trợ cho nước hoa

Nếu xem việc dùng nước hoa là trang điểm cho cơ thể, thì sữa tắm chính là foundation, giúp phát huy tối đa “vẻ đẹp” và độ bền mùi của nước hoa. Tốt nhất là dùng loại sữa tắm đồng bộ, có cùng một mùi với nước hoa. Nếu không bạn có thể chọn sữa tắm có mùi hương nhẹ nhàng, mát mẻ, trung tính, ví dụ như các nốt hương cam, chanh, lá cây …

5. Duy trì độ ẩm của da

Da bạn càng ẩm bao nhiêu, thì mùi hương sẽ càng bám lâu bấy nhiêu. Vì trong kem dưỡng ẩm chứa chất làm mềm da có tác dụng lưu giữ các phân tử nước, đồng thời cũng sẽ lưu giữ các phân tử mùi hương, tránh cho chúng bị bay hơi.

6. Thêm hương cho tóc

Một mái tóc óng mượt thơm ngát có thể tạo ấn tượng đặc biệt và làm say lòng bất cứ người đàn ông nào. Nếu bạn cảm thấy dầu gội và dầu xả chưa đủ khả năng ướp hương cho tóc, đừng dại dột xịt nước hoa lên tóc vì chất cồn sẽ làm khô tóc bạn ngay. Hiện nay các hãng mỹ phẩm đã sáng chế ra nước hoa dành cho tóc (Hair mist), bạn nên dùng nếu muốn toàn bộ cơ thể đều tỏa hương.

 

Xem thêm Nghệ thuật thiết kế lọ nước hoa

Xem thêm Cảm hứng sáng tạo đằng sau những lọ nước hoa

Và các bài viết khác về nghệ thuật nước hoa

Nhóm thực hiện

Nguyễn Vân thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp