Mùi hương gợi ký ức

Đăng ngày:

Mỗi mùi hương đều khiến ta nhớ về một người, một nơi chốn hay thời điểm nào đó. Vậy “phù thủy” mùi hương, khi tạo ra những chai nước hoa làm say đắm lòng ta, họ lấy gì làm nguồn cảm hứng? Hãy cùng ELLE bước vào thế giới của những mùi hương không thể quên trong năm nay.

Marc Jacobs Dot

Họa tiết “đốm” (polka dots) trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới sau cuộc hợp tác giữa Louis Vuitton và nữ nghệ sĩ Nhật Yayoi Kusama. Thế nhưng,”đốm” đã luôn xuất hiện trong cuộc sống của ta: những hạt đen li ti của trái thanh long, đốm đỏ của chú bọ cánh cam, trái mâm xôi lấm tấm hạt…Vừa quen thuộc, vừa mới mẻ!

Marc Jacob Dot:

Coco Noir

Một mùi hương rất đặc trưng cho thương hiệu Pháp kinh điển: Mùi gỗ và những tầng hương xạ trong một thiết kế chai đen tuyền, bí ẩn, sâu thẳm như nước. Những mùi hương Chanel chưa bao giờ tách rời khỏi sự lãng mạn, cổ điển, kinh đô Paris với những giấc mơ, tình yêu, cuộc đời và vẻ đẹp của chính Coco Chanel.

Coco Noir:

Hermessence Collection

Mỗi mùi hương trong BST này đại diện của một loại vải vóc: RoseIkebana là lụa, Poivre Samarcande là nhung, Vetiver Tonka là len… Người ta nói, những chai nước hoa nhỏ bé này tuyệt diệu không thua gì nhữngbài thơ Haiku của Nhật Bản: Tối giản nhưng cô đọng tất cả.

Hermessence Collection:

J’adore L’Absolu

Ý tưởng thiết kế kiểu dáng chai đến từ một đồ vật mà Dior rất thích: vò hai quai của người Ai Cập cổ đại kết hợp với những sợi dây chuyền dài của người Massai mà JohnGalliano đã sử dụng trong buổi trình diễn thời trang haute couture đầu tiên của ông. J’Adore đã mở ra một chương mới trong lịch sử nước hoa nhà Dior và trở thành mùi hương không thể thiếu của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới.

J’adore L’Absolu:

Issey Miyake Pleats Please

Xưa nay nước hoa của Issey thường gắn liền với “Nước”. Với Pleats Please,lần đầu tiên NTK người Nhật này tung ra một mùi hương lấy cảm hứng từ thời trang của chính ông. Loại nước hoa được đặt tên theo BST từ vải xếp li với các màu sắc rực rỡ ra đời lần đầu năm 1993. Một chai nước hoa dễ dàng khiến bạn lay động!

Issey Miyake Pleats Please:

Xem thêm Hành trình mùi hương 2013

Xem thêm Nghệ thuật thiết kế lọ nước hoa

 

Và các bài viết khác về nghệ thuật nước hoa

Nhóm thực hiện

Bài Khánh Ngọc

Sắp đặt Dzũng Yo Ko

Ảnh Monkey Minh

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng