Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Đăng ngày:

Không như Plank, Squat, bài tập Burpee còn xa lạ với người Việt Nam. Burpee không chỉ làm tăng sức mạnh cơ bắp, tiêu hao calo nhanh chóng mà còn giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất dễ dàng.

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 1

Động tác Plank.

Động tác Plank có khái niệm là bài tập thể dục thể thao có tư thế tấm ván. Plank được biết đến nhờ liên quan đến sức chịu đựng, duy trì một tư thế trong thời gian tối đa có thể, qua đó mà Plank được đánh giá cao như một trong các bài tập làm đẹp đạt hiệu quả cao, giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất hiện nay trên thế giới. Thế nhưng, bên cạnh Plank “huyền thoại”, Burpee hoàn toàn mở ra một “chân trời” mới trong luyện tập bởi đây chính là bài tập mang tính khắc nghiệt cao về phương pháp lẫn trình tự. Khi thực hiện động tác Burpee, người tập luyện thể thao phải kết hợp một loạt các tư thế ngồi xổm, nhảy và động tác hít đất. Tất cả các tư thế này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần, tuỳ theo sức tập và mục tiêu hướng đến của người tập đề ra.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 2

Burpee được định nghĩa là bài tập toàn thân như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác.

Động tác Burpee được định nghĩa là một bài tập toàn thân, đây như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác, dùng phổ biến trong quân đội Mỹ để đánh giá tình trạng sức khỏe của các quân nhân cũng như giúp họ rèn luyện thể lực hàng ngày. Động tác Burpee với đặc điểm chính là làm cơ thể chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái mỏi nhừ và đòi hỏi rất nhiều nhóm cơ – cơ mông, cơ đùi, lõi, vai và hơn thế nữa. Nhờ yếu tố như vậy mà động tác Burpee có hiệu quả cực cao, giúp các quý cô trên khắp thế giới tin tưởng như một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 3

Burpee làm cơ thể mỏi nhừ và đòi hỏi rất nhiều nhóm cơ.

Lời khuyên cho bài tập Burpee là nên tập luyện xen kẽ. Rủi ro với bài tập này là bị ngã nhẹ xuống sàn và động tác Burpee của bạn sẽ na ná như phiên bản hít đất của các vũ công.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 4

Sự “trừng phạt” của Burpee bắt đầu trong tư thế đứng.

Sự “trừng phạt” của Burpee bắt đầu trong tư thế đứng, chống 2 tay của bạn xuống đất với kiểu ngồi xổm và đùi bắt buộc phải nằm bên trong 2 tay, đá chân ra ngoài thành hình dáng tấm ván.

.

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 5

Thử thách bản thân với Burpee.

Từ từ hạ thấp cơ thể xuống gần mặt đất, dùng bàn chân nhảy trở về tư thế ngồi xổm rồi đứng lên. Burpee gợi tả hình thể không rõ nét về nằm ngang, thẳng đứng và chống đẩy ở giữa.

.

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 6

Ông tổ của Burpee – H. Burpee

H.Burpee – nhà sinh lý học ở New York, người có công tạo ra Burpee vào những năm 30, gọi Burpee là cách để đo lường sự cân xứng của cơ thể.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 7

Động tác Burpee.

Giai đoạn đầu tập Burpee gồm bốn nhịp đếm và động tác hít đất nhằm tự do cử động. Cách thức của Burpee hiện nay đã được cải tiến và kết hợp cùng tạ.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 8

Shaun Jenkins – ”trùm” Burpee tại Tone House.

Người được biết như ”trùm” của động tác Burpee đầy khắc nghiệt – Shaun Jenkins cho rằng: “Burpee là con tim và sức mạnh, nó đặt phần lớn cơ thể của bạn trên một dòng chảy”.

Tư thế Burpee cần thả lỏng ngực, cơ ba đầu (bắp thịt to đằng sau cánh tay trên), sử dụng sức mạnh của phần hông để giảm mỡ bụng và có sức bền.

 .

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 9

Hãy nhớ thể hiện sức mạnh bằng hông.

Shaun Jenkins hướng dẫn một số bài tập để tăng sức chịu đựng cơ thể như tập chạy nước rút, chạy tại chỗ, giữ tư thế ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống hoặc thực hiện vài động tác Burpee để phát huy sức mạnh của cơ mông, cơ đùi.

Cơ hông được xem là trọng tâm của bài tập Burpee. Thường xuyên luyện tập động tác Burpee và duy trì như một thói quen thể thao được xem như là bí quyết làm đẹp giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất của nhiều phụ nữ trên thế giới.

.

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất 10

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

__

Xem thêm:

5 bài tập giảm cân không sử dụng máy, dễ áp dụng tại nhà

3 bài tập giúp phái đẹp giảm mỡ bắp tay

3 bí quyết chọn mua máy tập thể dục tại nhà

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp