Làm mới bản thân với các bước chăm sóc da của người Nhật

Đăng ngày:

Các bước chăm sóc da của người Nhật với 5 sản phẩm cơ bản sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng sáng, mọng nước và “đầy sinh khí”.

Chúng ta đều đã quá quen thuộc với 10 bước chăm sóc da của người Hàn. Tuy nhiên với 10 bước dưỡng da như thế sẽ mất khá nhiều thời gian và có thể không phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Khác với sứ xở kim chi, các bước chăm sóc da của người Nhật khá đơn giản. Chỉ với 5 sản phẩm, bạn sẽ sở hữu được làn nha mềm mịn chuẩn Nhật Bản.

1. Dầu tẩy trang

Người Nhật rất thích tẩy trang bằng dầu, bởi lẽ họ tin rằng sản phẩm này sẽ dưỡng ẩm cho da ngay từ bước tẩy trang. Đồng thời, thao tác massage trong lúc tẩy trang sẽ kích thích lưu thông máu, giúp da mặt hồng hào và săn chắc cơ mặt. Chúng ta nên tẩy trang bằng dầu trong khoảng 1-3 phút. Tuy nhiên, bạn phải chú ý nhũ hoá thật kỹ để không còn sót lại lượng dầu tẩy trang dư thừa cùng bụi bẩn và lớp trang điểm. Không nhũ hoá kỹ sẽ dẫn đến tình trạng bí tắc lỗ chân lông khiến da bị mụn.

Hoàn thành các bước chăm sóc da của người Nhật chỉ với 5 sản phẩm

2. “Nước thần” hoặc Lotion

“Nước thần” SKII đã trở thành “tượng đài vĩnh cửu” cho những tín đồ đam mê các bước chăm sóc da của người Nhật. Thật ra “nước thần” là một sản phẩm booster, giúp “đánh thức” làn da và giúp các sản phẩm dưỡng da sau thẩm thấu tốt hơn.

Nếu việc sử dụng “nước thần” quá đắt cho túi tiền thì chúng ta có thể đơn giản sử dụng các loại nước dưỡng da mà người Nhật thường gọi với tên lotion dưỡng da. Chúng ta có thể dùng lotion với bông tẩy trang hay vỗ trực tiếp hoặc dùng như kiểu lotion mask của Chizu Saeki.

3. Serum

Serum vẫn luôn là “linh hồn” của chu trình dưỡng da. Bởi lẽ các phân tử của serum sẽ đi sâu nhất vào tế bào da giúp chữa trị các nhu cầu cần thiết như: Cấp ẩm, chống lão hoá, làm trắng… Bạn nên làm nóng serum bằng cách cho vào tay và chà xát, sau đó áp lên mặt để serum có thể thẩm thấu vào da sâu hơn.

4. Kem dưỡng ẩm

Mặc dù serum là sản phẩm “linh hồn” của quy trình dưỡng da nhưng dưỡng chất trong serum rất dễ bay hơi. Vì vậy kem dưỡng ẩm (hay còn được gọi là kem khoá ẩm) sẽ là bước ngăn ngừa sự bốc hơi và giữ dưỡng chất lại trong da. Trên thị trường có nhiều loại kem dưỡng như: kiềm dầu, cấp ẩm, ngăn lão hoá… Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại da và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. 

Hoàn thành các bước chăm sóc da của người Nhật chỉ với 5 sản phẩm

Ảnh: Feathers and Brushes

Cũng như serum, kem dưỡng ẩm cũng nên được làm ấm bằng tay sau đó thực hiện các động tác ấn áp để đẩy kem dưỡng vào sâu trong da hơn và cũng là một trong các bước chăm sóc da quan trọng.

5. Chống nắng

Phụ nữ Nhật rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và không thể thiếu chúng trong các bước chăm sóc da. Nếu chúng ta không sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng có đắt tiền đến đâu hoặc dưỡng nhiều bước thế nào cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Chúng ta cũng nên lưu ý đến việc cách dùng kem chống nắng đúng cách để phát huy hiệu quả tối đa của kem chống nắng.

Hoàn thành các bước chăm sóc da của người Nhật chỉ với 5 sản phẩm

Ảnh: Februaryth

Dưỡng da kiểu Hàn hay kiểu Nhật đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy tuỳ thuộc vào làn da, địa điểm mà chúng ta sẽ có những thay đổi để phù hợp nhất với mỗi người.  

Nhóm thực hiện

Bài: Aaron Nguyen

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more