Các loại son môi khác nhau bạn nên biết

Đăng ngày:

Các loại son môi với kết cấu khác nhau đang phổ biến nhất trên thị trường làm đẹp hiện nay.

Các loại son môi khác nhau bạn nên biết:

Son môi lì 

Là loại son truyền thống nhất trong các loại son môi, son lì có thành phần cấu tạo từ chất tạo màu và sáp; vì thế khi sử dụng, son môi phải đem lại cảm giác mềm mượt và lên màu ngay lập tức. Son giữ màu càng lâu thì lượng sáp và dầu càng ít. Do đó, bạn sẽ đánh mất đi cảm giác dễ chịu để đổi lấy thời gian son lưu màu lâu hơn.

.

các loại son môi

Son môi lì

Chì kẻ môi

Chì kẻ môi thường bị gắn mác là sản phẩm làm đẹp dành cho phụ nữ đứng tuổi và luôn bị hiểu lầm là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khô môi. Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc môi tốt, tất cả những sản phẩm giữ màu lâu đều làm cho môi bị khô.Do đó, đừng nghĩ chì kẻ môi là thủ phạm duy nhất.

Chì kẻ môi có thể dễ dàng làm tăng thời gian lưu màu của son môi. Tuyệt chiêu chính là tô son đều khắp môi, với đường kẻ môi nằm sát với phần son màu hoặc son bóng.

.

các loại son môi

Chì kẻ môi

Son Lacquer

Loại son với công thức chế tạo mới này đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường trong năm vừa qua. Chất son mềm mại và lâu trôi. Trên thực tế, với dòng son này, việc có một đôi môi lên màu hoàn hảo là chuyện thật dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để có được đôi môi theo ý thích, son Lacquer là sự lựa chọn tốt vì chất son đặc và màu son lì.

.

các loại son môi

Son Lacquer

Son bóng (Lip gloss)

Son bóng có rất nhiều sắc thái, từ trong suốt sang đục mờ, từ màu kem đặc đến lấp lánh. Tuy sở thích trong việc chọn lựa các loai son bóng của mỗi người là khác nhau, một cây son bóng lý tưởng phải có độ dính vừa phải để son lâu trôi. Những loại son bóng thường đem đến cảm giác bứt rứt cho môi gây ra bởi thành phần chế tạo son; nhưng bạn đừng lo, hiện tượng này sẽ biến mất nhanh chóng.

.

các loại son môi

Son bóng (Lip gloss)

Son dạ (Lip stain)

Son dạ có rất nhiều dạng –dạng gel lỏng với màu sắc tự nhiên hoặc có hình dạng cây bút với đầu nhọn. Ưu điểm của loại son này là màu son rất bền và lâu trôi. Tuy nhiên, do không chứa chất dững ẩm, bạn nên sử dụng kèm với son dưỡng và/hoặc son bóng để duy trì sử ẩm mịn cho đôi môi.

các loại son môi

Son dạ (Lip stain)

Xem thêm

Chọn màu son môi đẹp với 12 sắc hồng

Chì trong son môi có thực sự đáng ngại?

Cách chọn son môi phù hợp với làn da

Nhóm thực hiện

Bài: Q. Giao

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp