Cách chọn son nude theo tone màu da

Đăng ngày:

Tìm ra được màu son nude hoàn hảo khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Màu son quá tối, người ngoài sẽ nghĩ bạn sử dụng son màu nâu thiếu tinh tế (và không phải theo phong cách của những năm 90 nhé). Màu son quá sáng, trông bạn sẽ thiếu sức sống.

Để giúp bạn không phạm phải những vấn đề trên, ELLE đã tập hợp những lời khuyên từ các chuyên gia trang điểm về việc chọn lựa mọn màu son nude phù hợp với tone da của bạn.

Tone da: Trắng hồng tự nhiên (alabaster)

Nếu da bạn có tone trắng hồng tự nhiên như Christina Hendricks, hãy thử son có màu hồng baby. Nếu son có màu be đậm, vẻ ngoài của bạn sẽ vô cùng thiếu sức sống. Tránh sử dụng son có màu quá đục và nên sử dụng son nude có màu sắc tươi sáng, trong suốt như Clé de Peau’s Extra Rich Lipsticks màu 101 or Bobbi Brown Lip Color màu Beige.

.

son nude

Christina Hendricks

son nude

Son Clé de Peau Beauté

Tone da: Trắng (tone lạnh)

Nếu da bạn sở hữu tone màu trung tính như Emma Stone, lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng son nude có màu hồng be như mẫu son Dior Rouge Dior Lip Color màu Angelique Beige. Khi ngắm nhìn những gương mặt sử dụng son nude trong các tạp chí thời trang, bạn sẽ thấy rằng màu môi trùng với màu da. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy – bạn sẽ muốn có sự tách biệt giữa màu da và màu môi.

.

son nude

Emma Stone

son nude

Dior Rouge Dior Lip Color

Tone da: Trắng (tone ấm)

Với làn da có tone màu trắng với tone chìm màu nâu nhẹ như Kate Mara, hãy sử dụng son nude có gam màu ấm. Bạn có thể sử dụng son nude màu hồng cũng như màu be. Với tone da này, màu son sẽ đậm màu hơn so với người có tone da màu alabaster hoặc tone màu trung tính với tone chìm màu hồng. Hãy thử sử dụng những sản phẩm như son Tom Ford Blush Nude.

.

son nude

Kate Mara

son nude

Son Tom Ford

Tone da: Nâu ấm

Những quý cô sở hữu làn do có tone màu nâu nâu ấm giống Maria Menounos nên sử dụng son nude có màu be caramel sậm hơn so với sắc da. Lởi khuyên của chúng tôi là hãy chọn những mẫu son tạo độ bóng (như Chanel’s Rouge Coco Shine màu Satisfaction) để làm tôn lên sắc ấm của tone da.

.

son nude

Maria Menounos

son nude

Son Chanel Rouge Coco Shine

Tone da: Nâu lạnh

Với một làn da tone màu nâu như của Lea Michele, có rất nhiều sự lựa chọn để sở hữu được màu son nude phù hợp. Bạn có thể sử dụng son nude màu tối hoặc sử dụng son màu sáng để làm cho màu môi tiệp với màu da. Đối với màu sáng, nếu thích son màu hồng tint giống màu mà Michele đang sử dụng, hãy thử Dior’s Dior Addict Lipstick màu Urban 178 hoặc Tulle 214.

.

son nude

Lea Michelle

son nude

Son Dior Addict

Tone da: Caramel

Với Naya Rivera, sử dụng son nude có màu cân bằng giữa màu be và màu caramel sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với tone da của cô ấy. Nếu ưa thích màu caramel mà Naya đang sử dụng, hãy thử MAC liptick màu Touch.

.

son nude

Naya Rivera

son nude

Son MAC

Tone da: Ngăm

Có rất nhiều sự lựa chọn để tìm ra được màu son nude phù hợp với tone da này. Để có được đôi môi bóng, căng đầy như Rihanna, chúng tôi khuyên bạn hảy thử sản phẩm Nars Lip Gloss màu Belize, với màu son hồng pha chút ánh vàng.

.

son nude

Rihanna

son nude

Son NARS

Tone da: Tối màu

Nếu bạn muốn một đôi môi có màu đồng bóng bẩy, lời khuyên từ chúng tôi là hãy sử dụng son nude có độ bóng như MAC’s Mineralize Glass màu Ray of Sunshine. Với phụ nữ, việc trang điểm luôn là sự cân bằng giữa độ sáng và tối trên khuôn mặt. Bạn nên chọn son nude có độ bóng với màu sáng hơn tone da để làm khuôn mặt bạn sáng lên một cách tự nhiên.

.

son nude

Lupita Nyong’o

son nude

Son M.A.C

Xem thêm

Top 9 thỏi son màu nude giá dưới 500K cho bạn gái

Các loại son môi khác nhau bạn nên biết

Cách đánh son môi đỏ để không bị lem

Nhóm thực hiện

Bài: Q.Giao

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more