Cách làm tóc thẳng tại nhà không cần dùng nhiệt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/03/2018 13:54:04

ELLE sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thẳng tóc nhưng không cần dùng nhiệt gây hư tổn. Từ đây, suối tóc của bạn trở nên bồng bềnh và óng ả suôn mượt.

Đôi khi chúng ta muốn thay đổi bản thân với nhiều kiểu tóc, nhưng vì ngại tóc hư tổn nên chúng ta trở nên tẻ nhạt với một kiểu tóc. Nhà tạo mẫu cao cấp Jill Engelsen tại New Yourk City’s Butterfly Studio và chuyên gia tạo mẫu tóc cho các ngôi sao Hollywood – Laura Polko sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm tóc thẳng tại nhà .

Bước 1: Chọn đúng dầu gội và dầu xả cho loại tóc của bạn

Nhà tạo mẫu tóc Laura Polko chia sẻ về cách làm tóc thẳng: “Chọn dầu gội và dầu xả là bước khởi đầu nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Sau khi gội sạch, bạn nên dưỡng ẩm tóc càng nhiều càng tốt. Tuỳ vào sở thích và loại tóc, bạn nên bổ sung những sản phẩm làm mềm tóc sau khi dùng dầu xả, như serum hay dầu dưỡng tóc”.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: mamaunion

Bước 2: Sử dụng khăn bông to để làm khô tóc

Nhà tạo mẫu tóc Jill Engelsen giải thích: “Cách làm tóc thẳng không dùng nhiệt sẽ hiệu quả cho những cô nàng có tóc thường hoặc xoăn nhẹ”. Vì đây là cách làm tóc thẳng không dùng nhiệt nên chúng ta phải mất khoảng vài giờ đồng hồ để tóc khô hoàn toàn.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: ELLE

Thay dùng máy sấy tóc với nhiệt độ cao, Jill Engelsen gợi ý chúng ta có thể dùng chiếc khăn bông to quấn quanh đầu để lấy đi lượng nước còn đọng lại trên tóc.

Bước 3: Dùng lược chải đến khi tóc khô

Đối với những bạn có mái tóc trung bình đến dài, cách làm tóc thẳng là dùng lược chải tóc tóc xuống cho đến khi tóc khô” – Jill Engelsen. Bạn cũng có thể dùng các ngón tay nhẹ nhàng kéo thẳng xuống để làm thẳng tóc.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: BSIP/UIG via Getty Images

Đối với những cô nàng có mái tóc gợn sóng tự nhiên, chải tóc như thế sẽ mang lại mái tóc thẳng thanh lịch như những cô người mẫu lả lướt trên sàn diễn catwalk. Bạn cũng có thể dùng thêm chút dầu dưỡng tóc để làm mềm giúp tóc trở nên óng ả đầy sức sống hơn” – Jill Engelsen chia sẻ.

Bước 4: Quấn tóc xung quanh đầu

Nhà tạo kiểu tóc Ricardo Rojas tại New York chia sẻ: “Tôi lớn lên ở Argentina, tôi thấy chị tôi làm khô tóc bằng cách sấy lạnh, sau đó kết thúc bằng phương pháp có tên là ‘Toca’. Sau khi sấy lạnh đến khi tóc đã ráo nước và còn độ ẩm, sau đó ta quấn tóc xung quanh đầu. Chị tôi đã thực hiện cách đó vào mỗi đêm và bạn sẽ có ngay mái tóc thẳng mượt vào sáng hôm sau“.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: IMAXTREEMATTEO SCARPELLINI

Bước 5: Dùng lô cuốn tóc

Cách làm thẳng tóc nhưng lại dùng lô cuốn tóc, nghe có vẻ ngược ngạo nhỉ? Nhưng chuyên gia tạo kiểu Jill Engelsen giải thích: “Đối với mái tóc dài, dùng lô cuốn tóc sẽ giúp bạn có mái tóc bồng bềnh và mượt mà hơn”.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: Shutterstock

Bước 6: Định hình tóc bằng phương pháp sấy lạnh

Để định hình lại dáng tóc, chúng ta nên dùng máy sấy ở chế độ sấy lạnh để tóc vào nếp. Bạn cũng có thể dùng thêm một ít dầu dừa để tóc óng ả và suôn mềm hơn.

Cách làm tóc thẳng tại nhà không dùng nhiệt

Ảnh: globalcosmeticsnews

Xem thêm:

Tác dụng của Biotin trong công cuộc tìm kiếm “vẻ đẹp toàn diện”

Tìm hiểu chi tiết cách chăm sóc tóc nhuộm và nối hiệu quả

Thực hiện: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: ELLE

Hình ảnh: olgaboyko_photo

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: ELLE

Hình ảnh: olgaboyko_photo

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp