Chăm chút cho “Giấc ngủ đẹp”

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/09/2013 10:12:51

Dù bận rộn thế nào, bạn hãy tận dụng những giây phút ngắn ngủi mỗi buổi tối trước khi ngủ dành cho việc chăm sóc da, để những giây phút của riêng mình được thêm thư giãn và hiệu quả…

Bạn có biết vào ban đêm khi đang ngủ, làn da của bạn vẫn tiếp tục hoạt động, đó cũng là lúc quá trình tự phục hồi của da diễn ra mạnh mẽ nhất. Một nghiên cứu độc lập được thực hiện tại University Hospitals cùng 7,000 phụ nữ khắp thế giới cho thấy chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa da và khả năng phục hồi của da. Khi ngủ đủ giấc, làn da sẽ trông rạng rỡ, đều mầu, tươi trẻ hơn. Trong khi đó, khi bị thiếu ngủ, làn da của bạn bị mất nước đáng kể, khiến da lão hóa nhanh hơn và mất đi khả năng tự bảo vệ trước những tác hại từ môi trường. Vì thế, ngoài việc chăm chút cho giấc ngủ, bạn cũng nên chọn cho mình một chế độ dưỡng da phù hợp vào buổi tối nhằm bổ sung những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cho quá trình phục hồi của da.

5 bước dưỡng da ban đêm với các sản phẩm tham khảo do ELLE khuyên dùng:

\ Bước 1: Làm sạch Tẩy trang và làm sạch là bước quan trọng giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, đưa làn da quay về tình trạng khởi đầu, sẵn sàng đón nhận dưỡng chất từ những bước tiếp theo.
Sản phẩm tham khảo: Sửa rửa mặt, mặt nạ làm sạch Perfect Clean cho da thường và da hỗn hợp (800.000 VNĐ).Bước 1: Làm sạch <br\>Tẩy trang và làm sạch là bước quan trọng giúp loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn, đưa làn da quay về tình trạng khởi đầu, sẵn sàng đón nhận dưỡng chất từ những bước tiếp theo. <br/>Sản phẩm tham khảo: Sửa rửa mặt, mặt nạ làm sạch Perfect Clean cho da thường và da hỗn hợp (800.000 VNĐ).
Bước 2: Cân bằng da
Nước lotion giúp làm mềm, cung cấp nước và giúp da dễ dàng thẩm thấu những dưỡng chất tiếp theo từ serum và kem dưỡng.
Sản phẩm tham khảo: nước hoa hồng Optimizer Anti- Wrinkle / Lifting Boosting Lotion (1.400.000 VNĐ).Bước 2: Cân bằng da <br> Nước lotion giúp làm mềm, cung cấp nước và giúp da dễ dàng thẩm thấu những dưỡng chất tiếp theo từ serum và kem dưỡng. <br/>Sản phẩm tham khảo: nước hoa hồng Optimizer Anti- Wrinkle / Lifting Boosting Lotion (1.400.000 VNĐ).
Bước 3: Chăm sóc chuyên sâu
Serum chống lão hóa Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II chứa hoạt chất ChronoluxCB™ giúp làn da tươi mới và tự phục hồi tốt hơn trong đêm. Sản phẩm làm giảm rõ rệt các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, quầng thâm, da khô, cho bạn vẻ rạng rỡ, tươi tắn, trẻ trung. (2.800.000 VNĐ/ 50 ml).Bước 3: Chăm sóc chuyên sâu <br/>Serum chống lão hóa Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II chứa hoạt chất ChronoluxCB™ giúp làn da tươi mới và tự phục hồi tốt hơn trong đêm. Sản phẩm làm giảm rõ rệt các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, quầng thâm, da khô, cho bạn vẻ rạng rỡ, tươi tắn, trẻ trung. (2.800.000 VNĐ/ 50 ml).
Bước 4: Dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm giúp tăng cường chăm sóc, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để ngăn chặn những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim và sự chảy xệ. Các dưỡng chất tạo nên một lớp màng bảo vệ cho da trong suốt giấc ngủ.
Sản phẩm tham khảo: Advanced Time Zone Cream cho da khô/thường hoặc Advanced Time Zone Hydrating gel cho da dầu/hỗn hợp (2.300.000 VNĐ).Bước 4: Dưỡng ẩm <br> Kem dưỡng ẩm giúp tăng cường chăm sóc, cung cấp những dưỡng chất cần thiết để ngăn chặn những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim và sự chảy xệ. Các dưỡng chất tạo nên một lớp màng bảo vệ cho da trong suốt giấc ngủ.<br/>Sản phẩm tham khảo: Advanced Time Zone Cream cho da khô/thường hoặc Advanced Time Zone Hydrating gel cho da dầu/hỗn hợp (2.300.000 VNĐ).
Bước 5: Dưỡng mắt
Những dấu hiệu lão hóa thường xuất hiện sớm nhất và rõ nhất ở vùng da quanh mắt. Vì thế, vùng da mắt cũng cần được chú trọng chăm sóc và nuôi dưỡng. Những thành phần chống lão hóa từ serum dưỡng mắt sẽ giúp làm mịn, xóa mờ những nếp nhăn, vết chân chim quanh mắt, giảm quầng thâm và bọng mắt.
Sản phẩm tham khảo: Advanced Night Repair Eye Serum (1.700.000 VNĐ).Bước 5: Dưỡng mắt <br> Những dấu hiệu lão hóa thường xuất hiện sớm nhất và rõ nhất ở vùng da quanh mắt. Vì thế, vùng da mắt cũng cần được chú trọng chăm sóc và nuôi dưỡng. Những thành phần chống lão hóa từ serum dưỡng mắt sẽ giúp làm mịn, xóa mờ những nếp nhăn, vết chân chim quanh mắt, giảm quầng thâm và bọng mắt.<br/>Sản phẩm tham khảo: Advanced Night Repair Eye Serum (1.700.000 VNĐ).
icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp