Giảm mỡ bụng hiệu quả với bộ môn kick-boxing

Đăng ngày:

Có thể các cô gái của ELLE chưa biết rằng, chính yếu tố cardio trong kick-boxing là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất – đặc biệt là mỡ thừa ở vùng bụng.

1. Đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Kết hợp các đòn thế của võ thuật và kỹ thuật tập luyện cardio, kick-boxing là bộ môn luyện tập với cường độ cao, là bí quyết làm đẹp giúp đốt cháy calories và mỡ thừa, đặc biệt là giảm mỡ bụng hiệu quả.

Yếu tố cardio trong kick-boxing là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất – đặc biệt là mỡ thừa ở vùng bụng, giúp ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và một vài loại ung thư.

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bộ môn kick-boxing 1

Kickboxing đang là bộ môn được nhiều người lựa chọn để giảm cân

2. Làm săn chắc toàn bộ cơ thể

Cơ thể bạn sẽ trở nên săn chắc hơn vì bạn phải sử dụng tất cả các nhóm cơ trên cơ thể.

Bằng việc đá vào đệm, bạn sẽ đốt cháy nhiều calories hơn so với việc chỉ thực hiện những cú đá vào không khí. Ngoài ra, kick-boxing còn nâng cao sự dẻo dai, giúp người tập cải thiện sự nhanh nhẹn và khéo léo.

.

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bộ môn kick-boxing 2

Kickboxing yêu cầu nhiều động tác đá chân

3. Trang bị cho bản thân những kỹ thuật tự vệ

Trong khi nhiều phụ nữ đến với kick-boxing với mục đích giảm cân, đặc biệt là khi tìm kiếm phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả, nhiều người lại mong học được những đòn thế tự vệ từ môn thể thao này – một lợi ích đáng giá hơn so với lụa chọn các môn thể dục thẩm mỹ khác. Bản thân chúng ta là tài sản vô giá, bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm là những gì bạn nhận được khi tập luyện bộ môn này.

4. Giải tỏa căng thẳng

Đôi khi, cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng sau cả ngày làm việc mệt mỏi không phải là thưởng thức 1 ly bia mát lạnh, mà là những hoạt động thể chất ở cường độ cao. Kick-boxing giúp bạn thoát khỏi sự căng thẳng và những cơn giận dữ, đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn và tâm trí được thanh tịnh hơn.

.

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bộ môn kick-boxing 3

Sau khi luyện tập, bạn sẽ thấy đầu óc thư giãn và cơ thể linh hoạt hơn

5. Cảm giác tuyệt vời và tự tin

Không gì tuyệt hơn khi bạn có thể đá một ai đó, và trông bạn cũng sẽ quyến rũ khi thực hiện điều này. Cường độ tập luyện cao của kick-boxing sẽ cho bạn thấy được kết quả và sự tiến bộ một cách nhanh chóng.

Khi cố gắng tập luyện những bài tập khó khăn và bạn thực sự hoàn thành chúng, điều này giúp sự tự tin trong bạn được nâng cao và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình.

 —

Xem thêm

4 lý do các “thiên thần” chọn tập Boxing

Bí quyết giảm mỡ bụng của Rosie Huntington Whiteley

Burpee: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more