Gợi ý một số sản phẩm tẩy tế bào chết hiệu quả cho làn da

Đăng ngày:

Tẩy tế bào chết – công đoạn tưởng như đơn giản nhưng lại là bước quan trọng giúp các lớp dưỡng tiếp theo được thẩm thấu tốt hơn. Hãy cùng ELLE khám phá những sản phẩm tẩy tế bào chết được đánh giá cao cho khuôn mặt và toàn thân nhé!

Tẩy tế bào chết cho cơ thể

Các loại tẩy tế bào chết cho cơ thể thường ở dạng hạt nhỏ, chứa trong các dung dịch như sữa tắm dịu nhẹ kết hợp với lực của tay, làm bong tróc tế bào chết trên da. Khi sử dụng các sản phẩm này, bạn nên lưu ý làm ướt cơ thể trước khi tẩy tế bào chết sẽ mang lại hiệu quả hơn. Dưới đây là một số gợi ý các sản phẩm tẩy tế bào chết dành riêng cho cơ thể:

Mẹo: Nếu không thích sử dụng những sản phẩm trên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bã cà phê, vỏ cam, đường,… tự tạo các hỗn hợp tẩy tế bào chết thiên nhiên dạng vật lý cho riêng mình.

Tẩy tế bào chết cho mặt

Tẩy tế bào chết cho mặt tốt nhất nên sử dụng loại tẩy dạng kì hoặc dạng hóa học sẽ phù hợp với phần da mặt mỏng manh. Vòng đời của tế bào từ khi sinh ra đến khi chết đi là khoảng 28 ngày. Do đó, bạn không nên lạm dụng tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da nhanh lão hóa và kém khỏe mạnh. Một số sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kì được đánh giá cao:

Với phương thức tẩy tế bào chết hóa học, một điều đặc biệt bạn cần lưu ý là phải luôn giữ ẩm cho da. Tẩy da chết hóa học là phương thức sử dụng các sản phẩm có chứa các chất AHA, BHA,… như một phần trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Cách tẩy tế bào chết này sẽ đi kèm hiện tượng khô và bong tróc da. Vì thế, để đạt hiệu quả tốt nhất mà không khiến da tệ hơn, tốt nhất bạn nên xây dựng quy trình giữ ẩm cho da phù hợp trước khi sử dụng thêm các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học này.

Tẩy tế bào chết là bước không nên xem nhẹ nếu muốn sở hữu làn da mịn mượt, căng bóng khỏe mạnh. Với những thương hiệu tẩy tế bào chết dành cho cơ thể và khuôn mặt ELLE gợi ý, chúc bạn sẽ chọn được sản phẩm tẩy tế bào chết tốt nhất dành cho làn da của mình!

Xem thêm

5 sai lầm cần tránh khi mua mỹ phẩm trang điểm

6 loại dầu tẩy trang tốt cho bạn gái

Mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn gái

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Ngân

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more