“Phù phép” 9 lỗi trang điểm cơ bản thành kiểu trang điểm ấn tượng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2018 10:02:20

Dù bạn là người thuần thục trong việc trang điểm hay chỉ là tay mơ thì việc mắc lỗi trang điểm cơ bản vẫn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những bước “phù phép” này, các sai lầm sẽ được sửa chữa một cách ngoạn mục.

Lỗi trang điểm cơ bản diễn ra hằng ngày dù bạn đã có cố gắng hay khéo léo như thế nào. Khi mắc phải những lỗi này, nhẹ thì chỉ cần sử dụng một ít nước tẩy trang là có thể sửa chữa. Nặng thì bạn phải tẩy trang và bắt đầu trang điểm lại từ đầu, vừa tốn thời gian vừa dễ gây khó chịu. Tuy nhiên, có một số lỗi trang điểm cơ bản có thể sửa chữa dễ dàng bằng một số thủ thuật đơn giản. Hôm nay, ELLE sẽ cùng bạn khám phá một số mẹo này nhé!

1. Mua nhầm màu sản phẩm không hợp da

Chắc hẳn bạn đã một lần mua kem nền, kem che khuyết điểm, phấn tạo khối… không hợp màu da, lúc thì quá tối khi thì quá sáng. Trước khi mang cho hoặc bỏ đi các sản phẩm này, bạn có thể tham khảo bí kíp của chuyên gia trang điểm Nikki Allure.

Đối với kem tạo khối hoặc kem chê khuyết điểm, bạn có thể sử dụng như kem lem lót hoặc kem nền mắt. Như vậy, phần trang điểm mắt có thể giữ lâu cả ngày, không trôi. Bên cạnh đó, các sản phẩm này có thể đóng vai trò như phấn mắt khi giúp tông màu sáng lên hoặc tối đi.

trang điểm cơ bản nhầm màu

Ảnh: Shutterstock

2. Mascara bị lem

Mascara bị lem là lỗi trang điểm cơ bản thường gặp, nhất là mỗi khi bạn chuốt phần lông mi. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể miếng bông gòn rồi chấm chấm để tạo thành một đường liner cho đôi mắt. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm vừa giúp đôi mắt trở nên bí ẩn hơn.

Đối với phần lem ở mi mắt dưới, bạn có thể biến tấu phần lem này trở thành đôi mắt khói. Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng chiếc cọ trang điểm, thế là bạn đã có ngay phần trang điểm mắt độc đáo.

trang điểm cơ bản lem mascara

Ảnh: Shutterstock

3. Hộp phấn bị vỡ

Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng triệt để hộp phấn mắt, phấn highlight bị vỡ. Đầu tiên, bạn có thể trộn phấn mắt và son bóng không màu để tạo ra một màu son mới. Hoặc, bạn có thể trộn các loại phấn mắt lại với nhau để có ngay nhiều tông màu mới cho màu mắt.

trang điểm cơ bản phấn bị vỡ

Ảnh: Shutterstock

4. Sử dụng quá nhiều phấn phủ

Để khắc phục việc này, bạn chỉ cần xịt một ít nước khoáng lên mặt. Sau vài giây, phần trang điểm sẽ trông tự nhiên và da không còn bị khô.

trang điểm cơ bản phấn phủ

Ảnh: Shutterstock

5. Sử dụng quá nhiều bút vẽ viền môi

Bút vẽ viền môi giúp định hình đôi môi. Trong quá trình thực hiện thao tác này, nhiều nàng thường mắc lỗi trang điểm cơ bản: Lạm dụng chì viền môi. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ sa đà thì hãy cứ tiếp tục tôi hết môi, sau đó thoa son như bình thường. Như vậy, phần son môi sẽ giữ được lâu hơn bình thường.

trang điểm cơ bản vẽ viền môi

Ảnh: Shutterstock

6. Trộn kem nền và kem lót

Kem lót sẽ giúp phần trang điểm đều màu và mịn màng hơn. Kem thường được thoa trước và có khả năng hỗ trợ kem nền, kem che khuyết điểm, phấn tạo khối… Ngoài ra, bạn có thể pha trộn kem lót và kem nền với nhau trước khi thoa lên mặt. Như vậy, làn da sẽ đều màu và trông tự nhiên hơn.

trang điểm cơ bản kem lót kem nền

Ảnh: Shutterstock

7. Đánh lem phấn mắt

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng ngón tay hoặc cọ tán đều ở vùng phía trên sương gò má và sử dụng phấn bắt sáng. Tất nhiên, mẹo này chỉ thực hiện được với những màu phấn sáng, óng ánh.

trang điểm cơ bản phấn mắt

Ảnh: Shutterstock

8. Thỏi che khuyết điểm bị vỡ

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể trộn phần che khuyết điểm bị vỡ với kem dưỡng ẩm. Sau đó, bạn có thể sử dụng như một loại che khuyết điểm cho mắt.

trang điểm cơ bản kem che khuyết điểm

Ảnh: Shutterstock

9. Vẽ chân mày bị hư

Vẽ chân mày bị hư cũng là lỗi trang điểm cơ bản thường hay gặp phải. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, bạn không cần tẩy trang hết cả khuôn mặt và trang điểm lại từ đầu. Bạn nên sử dụng mút trang điểm thấm một ít nước tẩy trang và từ từ bôi đi phần chân mày dư ra. Đồng thời, nếu màu chân mày quá đậm, bạn có thể sử dụng phương pháp này để hạ tông màu xuống.

trang điểm cơ bản lông mày

Ảnh: Shutterstock

Xem thêm:

6 beauty blogger Hàn Quốc sẽ khiến bạn muốn học trang điểm tức thì

Lady Kitty Spencer và cách trang điểm triệu người mê

Nhóm thực hiện

Thư Nguyễn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Getty Images

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp