Luyện tập thể dục có được tăng lương

Đăng ngày:

Nhiều người sẵn sàng làm việc vất vả để thăng tiến, họ thường làm cật lực và rời văn phòng rất muộn rồi hi sinh thời gian luyện tập thể dục. Nhưng bạn có nghĩ việc rời văn phòng và đến phòng tập thể dục có thể cho bạn cơ hội thăng tiến nhanh hơn?

Luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục

Bản thân lời hứa hẹn về một thân hình thon gọn, săn chắc chưa đủ sức hấp dẫn để kéo những cô nàng văn phòng rời màn hình máy tính để lao đến máy chạy bộ hay máy tập Pilates khoảng 1 đến 2 giờ mỗi ngày. Họ sẵn sàng nhận thêm việc hoặc mang việc về nhà để được công ty đánh giá cao. Và nếu phải hy sinh điều gì đó để có thêm thời gian làm việc thì thời gian luyện tập thể dục là lựa chọn số một, thậm chí không cần suy nghĩ nhiều. Điều kiện để được tăng lương, thăng chức không phải là một cơ thể săn chắc. Thế nhưng, Wende Zommir, đồng sáng lập kiêm Giám đốc sáng tạo của hãng UrbanDecay, vẫn tập luyện yoga, leo núi, lướt ván và tennis 3 – 4 lần mỗi tuần giữa một thời gian biểu kín mít.

Duy trì trạng thái cân bằng

Wende cho rằng có một mối quan hệ trực tiếp giữa phòng gym và công sở. Cô không nghĩ rằng việc luyện tập thể dục đã lấy bớt đi thời gian cô dành cho công việc. Ngược lại, cô nói: “Tôi không thể suy nghĩ được nếu không tập thể dục. Tập luyện giúp tôi bình tĩnh và tập trung trong công việc, giúp tôi tự tin hơn khi ngồi vào bàn làm việc. Tập luyện không những cho tôi sự khỏe mạnh, hăng hái mà còn đem lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống”

Hãy thử hỏi một vòng các “sếp bà” mà bạn biết, bạn sẽ nhận ra rằng dù lịch làm việc của họ có dày đặc đến đâu, họ cũng đều dành thời gian cho việc luyện tập thể dục. Tamara Mellon, Giám đốc sáng tạo của Jimmy Choo, cho biết cô coi việc luyện tập thể dục là một phần không thể thiếu của cuộc sống hằng ngày: “Luyện tập thể dục giúp tôi có một vóc dáng cân đối và sự tập trung trong công việc, cũng như lấy lại nguồn năng lượng để tôi hoàn thành tất cả các công việc của mình”. Và dĩ nhiên, còn người đàn bà nào quyền lực hơn Michelle Obama? Đệ nhất phu nhân nước Mỹ với bắp tay rõ ràng của một người rất siêng năng tập luyện. “Tôi muốn làm chủ chế độ ăn uống và tập luyện của mình. Điều đó có nghĩa là tôi phải dậy từ lúc 4:30 sáng mỗi ngày để luyện tập. Tôi muốn làm điều đó cho cơ thể của mình thay vì chẳng làm gì cả để rồi phải lo lắng”.

Sức sáng tạo, sự tự tin, tập trung, bình tĩnh, năng lượng… có 1000 + 1 lý do để tập thể dục. Nếu không tập luyện, có thể bạn đã đánh mất một cách để có thể thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp. Nếu nói với bạn rằng tập luyện sẽ đem lại bắp đùi săn chắc hơn, vòng eo nhỏ hơn, sức khỏe tốt hơn, chưa chắc bạn đã có hứng đến phòng tập. Nhưng nếu bạn biết rằng tập luyện giúp bạn thoát khỏi trạng thái uể oải, lờ đờ trong công việc, tỉnh táo hơn và ít stress hơn, có thể bạn sẽ ra khỏi văn phòng lúc 7 giờ tối và đến các máy chạy bộ hay các bài tập gym.

Sắp xếp và hoàn thành mọi việc

Tập luyện không chỉ đem lại lợi ích tức thời. Một nghiên cứu chứng minh 30 phút tập aerobic mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: phụ nữ tìm đâu ra thời gian để tập thể dục? Ai cũng muốn đi tập, nhưng không ai muốn lấy đi thời gian để ngủ, để đi shopping, tán gẫu với bạn bè. Câu trả lời là: cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn dậy sớm hơn. Tập thể dục làm giảm đáng kể lượng hormone cortisol (liên quan trực tiếp đến cao huyết áp và mỡ bụng) và tác dụng này kéo dài trong nhiều giờ. Một nghiên cứu của đại học Bristol năm 2008 chỉ ra rằng một người tập thể dục trước khi đi làm có tâm trạng phấn chấn và sự bình tĩnh kéo dài suốt ngày. Nếu bạn muốn một ngày làm việc ít stress hơn, hãy dậy sớm và chạy bộ 3-5km mỗi ngày.

Và chúng ta không cần một nghiên cứu khoa học nào để biết rằng: người tập thể dục là người có-khả-năng-làm-mọi việc. Đó là một phụ nữ biết cách sắp xếp cuộc sống để vừa có công việc, gia đình, bạn bè và thời gian cho bản thân. Khi bạn chạy bộ được 10km mỗi ngày, bạn sẽ có tâm lý: “Tôi chạy được 10km. Tôi có thể vượt qua chướng ngại này trong công việc/ quên đi người bạn trai tồi tệ/ làm tất cả mọi điều trong to-do-list của ngày hôm nay”

Tập luyện, không chỉ để giảm đi cân nặng trên cơ thể, mà còn để bỏ đi những gánh nặng trong tâm trí.

Nhóm thực hiện

Bài: Nicky (Theo ELLE UK)

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more