8 dấu hiệu cho thấy bạn nên “tháo chạy” khỏi phòng tập gym hiện tại

Đăng ngày:

Một không gian tập luyện tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để rèn luyện thể chất thường xuyên.

Tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, không gian tập luyện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả mà bạn đạt được. Nếu phòng tập gym bạn đang tham gia có những dấu hiệu sau đây thì hãy cân nhắc đến việc từ bỏ và tìm một địa điểm khác tốt hơn.

Phòng tập có quá nhiều người nhưng rất ít huấn luyện viên

Theo Dalton Wong – Huấn luyện viên của nhiều ngôi sao Hollywood (đây là người đã giúp Jennifer Lawrence có được thân hình hoàn mỹ trong phim bom tấn X-Men: First Class) cho biết, các phòng tập gym thường muốn tiết kiệm chi phí nên tuyển dụng rất ít huấn luyện viên, thậm chí phân công một người dạy cho nhiều học viên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn vì ở nhiều dạng bài tập, bạn cần có người theo sát kỹ lưỡng để đảm bảo động tác được thực hiện đúng và an toàn.

phòng tập gym 01

Ảnh: iamtru

Chẳng hạn, nhóm bài tập Cardio có thể tập cá nhân nhưng các động tác như plank hoặc hít đất cùng với tạ thì bạn cần sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên.

Huấn luyện viên không đủ kinh nghiệm

Nếu bạn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức mà vẫn chẳng thể làm đúng như những gì mà huấn luyện viên nói, cũng có khả năng phần lỗi không thuộc về bạn. Một huấn luyện viên tốt sẽ biết cách đưa ra thử thách và hỗ trợ học viên của mình hoàn thành chứ không phải tạo thêm áp lực hoặc đặt ra những bài tập quá sức.

Nhân viên và huấn luyện viên không tận tâm

phòng tập gym 02

Ảnh: dncerullo

Trong một buổi tập mà bạn cứ mãi loay hoay trong những câu hỏi như: sử dụng máy tập như thế nào, chiếc máy đó có công dụng gì, tập bao lâu là đủ thì chắc hẳn phòng tập gym này có đội ngũ quá thờ ơ với khách hàng. Hãy tìm một nơi mà khi đến tập, bạn cảm thấy thoải mái và nhận được sự quan tâm , hướng dẫn tận tình của các nhân viên, đặc biệt là các huấn luyện viên.

Không sửa chữa dụng cụ hư hỏng

Khi những dụng cụ tập luyện hư hỏng, một phòng tập chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng sửa chữa để mang đến cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho việc tập luyện của bạn. Tuy nhiên, nếu các dụng cụ trong phòng tập gym hiện tại của bạn đã hư hỏng quá lâu mà không được cải thiện, hãy cân nhắc về việc thay đổi địa điểm mới.

Phòng tập gym ở xa khu vực nhà bạn

Hãy tưởng tượng mỗi khi đến phòng tập, bạn phải trải qua một quãng đường dài đầy khói bụi, chưa kể thời tiết nóng có thể làm bạn đổ nhiều mồ hôi, ảnh hưởng đến năng suất của buổi tập. Thật mệt mỏi, đúng không? Chính vì vậy, việc chọn lựa phòng tập có vị trí hợp lý là một yếu tố rất quan trọng.

Lớp tập bạn tham gia có lịch không cố định

Khi tham gia vào một phòng tập gym, điều mà bạn quan tâm nhất chắc hẳn là lịch tập và giáo viên. Nhưng nếu lớp tập hiện tại của bạn không ổn định, bị đổi thời khóa biểu liên tục, thậm chí là bị ghép vào lớp khác hẳn là sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Tìm kiếm phòng tập có lịch học cố định cũng như các giáo viên ổn định lâu dài là một việc rất cần thiết.

Học phí quá cao

Đối với nhiều người, vấn đề cân bằng các khoản chi tiêu trong tháng sao cho hợp lý là rất quan trọng. Nếu học phí tại phòng tập gym của bạn quá cao, hãy cân nhắc đến chuyện đổi phòng tập hoặc mua một máy chạy bộ nhỏ để tập luyện ở nhà. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều ứng dụng tập thể dục miễn phí trên điện thoại sẽ cung cấp những bài tập từ mức độ dễ đến khó, bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà để củng cố thể lực mà không cần đến phòng tập.

Không gian đầy bụi bẩn

phòng tập gym 03

Ảnh: yellowteapot

Bạn biết đấy, trong một ngày có rất nhiều người cùng sử dụng chung một loại máy móc. Nếu không được làm sạch kỹ lưỡng, những dụng cụ này có thể gây ra những bệnh về da, viêm nhiễm. Chẳng hạn như lông hoặc tóc rụng ở các góc phòng, bụi bẩn trên vòi sen, bụi trên các tấm thảm lót, dụng cụ dơ và cũ… Một không gian với đầy bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

Nữ tập gym nên ăn gì trước và sau buổi tập?

Những điều nên và không nên làm khi tập gym giảm cân

Nhóm thực hiện

Bài: Lan Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Thông tin: Tổng hợp

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp