Mẹ là nữ thần Hestia chăm sóc răng cho con & bố

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/10/2017 00:13:28

Nữ thần Hestia biểu tượng cho lửa gia đình và sức khỏe từ thời Hy Lạp. Bà là vị nữ thần của bếp lửa giúp mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau… Thế chẳng phải, trong mỗi gia đình luôn có nữ thần Hestia chính là MẸ đó sao.

Mẹ “ban” sức khỏe cho chiếc răng của con ngay từ khi còn trong bụng

Khi mang bầu, mẹ phải ăn thật nhiều, không chỉ ăn cho mẹ mà phần nhiều là để cho con, nhất là thức ăn giàu canxi: mẹ cần đến 1200 mg canxi/ngày để cho con khỏe mạnh. Nếu mẹ thiếu canxi, con cũng sẽ thiếu, từ đó men răng con khi mọc lên rất yếu. Vì không phải chờ đến khi con sinh ra, mà từ tuần thứ 5 trong bào thai, sự hình thành răng của con đã bắt đầu. Nếu men răng con yếu, nguy cơ hơn 90% răng con sẽ bị mủn và tiêu dần từ khi mới mọc lên, khoa học gọi là sún răng.

 

Trẻ em mọc răng

Trẻ em mọc răng

Không chỉ có sún răng, ngay từ khi mang thai mẹ còn có khả năng quyết định đến việc răng của con sau này có dễ bị sâu hay không. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vi khuẩn sâu răng (S.mutans) có thể truyền từ mẹ sang con ngay từ khi con còn nằm trong bụng mẹ, nên con dễ bị sâu răng hơn sau này. Như vậy, nếu men răng của con kém do thiếu canxi, kết hợp với nồng độ vi khuẩn sâu răng trong khoang miệng con cao do lây vi khuẩn sâu răng từ trong bụng mẹ, sẽ góp phần làm trầm trọng hơn tình trạng sâu sún răng của con sau này.

 

Mẹo chữa và ngăn ngừa bệnh sâu răng, viêm lợi cho mẹ bầu từ tự nhiên

Mẹo chữa và ngăn ngừa bệnh sâu răng, viêm lợi cho mẹ bầu từ tự nhiên

Sún răng ban đầu thì không đau nhức, nhưng lâu dần nếu không được mẹ giúp con vệ sinh răng lợi thường xuyên và đúng cách như: vệ sinh bằng khăn gạc mềm khi con chưa mọc nhiều răng; sau khi con ăn, mẹ cho uống nước ngay để rửa trôi thức ăn. Khi con 2 tuổi, hàm răng tương đối hoàn chỉnh, mẹ hướng dẫn con tập chải răng bằng kem đánh răng có chứa flour: trước tiên là chải răng theo chiều ngang hàm răng của bé, tới khi bé trên 5 tuổi bắt đầu hướng dẫn con chải răng đủ mặt trên, trong và ngoài của răng, chải từ chân răng lên, và xoáy vòng tròn. Không chỉ vậy, sau khi súc miệng hoặc chải răng, mẹ không quên cho con ngậm thêm sản phẩm hỗ trợ chăm sóc răng lợi có chứa kháng thể IgY (làm từ lòng đỏ trứng gà, đặt tên Ovalgen) có chứa 2 thành phần Ovalgen DC và Ovalgen PG, do người Nhật sản xuất, giúp tấn công tận gốc vi khuẩn gây sâu răng (S.mutans) và vi khuẩn viêm lợi (P. Gingivalis) còn sót lại trong kẽ răng, túi lợi.

 

MC Minh Trang (VTV4) hướng dẫn cô công chúa Daisy 3 tuổi chăm róc răng lợi

MC Minh Trang (VTV4) hướng dẫn cô công chúa Daisy 3 tuổi chăm róc răng lợi

Đây rõ ràng là một hành trình thử lòng kiên nhẫn của mẹ chỉ vì mấy cái răng bé tí của con. Nhưng nếu không có mẹ thì kết hợp với đặc điểm ăn uống của con: ăn uống nhiều bữa, thức ăn chứa nhiều đường như uống sữa, nhất là uống sữa buổi đêm thì chắc chắn răng sún của còn càng ngày càng bị mòn dần. Khi đó tủy sẽ bị hở, ngà răng sữa bị lộ khiến cho con cảm thấy khó chịu và đau nhức khi ăn uống. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, làm con hay quấy khóc, biếng ăn. Con thường sún răng cửa, bên cạnh sự mất thẩm mỹ thì nghiêm trọng hơn là con có nguy cơ bị nói ngọng. Thực tế cho thấy, rất nhiều bé bị sún răng nặng sẽ khó phát âm chuẩn nên thường ngọng hơn các bé khác.

Đấy là chưa kể, nến mẹ bị viêm lợi nặng thành viêm nha chu thì rất có thể xảy ra biến chứng con sẽ bị sinh non và sinh nhẹ cân. Một nghiên cứu tiến hành tại Khoa Hậu sản thường BV Từ Dũ- TP.HCM (2014) cho thấy sản phụ bị viêm nha chu có nguy cơ sinh non – sinh nhẹ cân tăng gấp 2,2 lần so với sản phụ không bị viêm nha chu.

Để không có một tương lai răng lợi “tối tăm” đó cho con, ngay khi mang thai, mẹ phải hết sức giữ gìn răng lợi mặc dù rất mệt vì các cơn nghén thèm ăn đủ thứ hay các bữa ói lên ói xuống bằng viên ngậm chứa Ovalgen DC và Ovalgen PG. Vì được làm từ lòng đỏ trứng gà nên an toàn cho cả mẹ và con khi còn trong bụng. Chỉ ngay với chuyện vì cái răng bé tí của con, mẹ thực sự có tầm quan trọng rất lớn? Mẹ chẳng phải là “nữ thần” ban cho con sự sống còn gì?

Mẹ đồng hành cùng chiếc răng của bố

Không chỉ với con, mẹ cũng chăm sóc bố từ chiếc răng trở đi. Bởi bố thường gánh vác việc lớn trong gia đình nên hay lơ là sức khỏe của bản thân, đâu chỉ riêng gì sức khỏe răng lợi. Thật nguy hiểm nếu bố bị viêm lợi mãn tính sẽ ảnh hướng xấu đến sức khỏe toàn thân, ảnh hưởng nguy hiểm đến tim mạch, nguy cơ ung thư, tiền liệt tuyến, cao huyết áp, cũng như khả năng quan hệ vợ chồng,… Ví dụ như việc tăng khả năng mắc bệnh ung thư, theo nghiên cứu cho thấy nam giới có tiền sử bệnh nha chu có nguy cơ phát triển ung thư cao hơn 14% so với nam giới có nha chu khỏe mạnh. Đặc biệt, nguy cơ ung thư thận nhiều hơn 49%, ung thư tụy nhiều hơn 54% và ung thư máu nhiều hơn 30% so với nữ giới.

 

Anh cảm thấy may mắn vì có được người vợ hiểu mình đến thế

Anh cảm thấy may mắn vì có được người vợ hiểu mình đến thế

Nên bố rất cần mẹ ở bên để cùng bố đi kiểm tra định kỳ răng lợi, thậm chí đích thân đi tìm hiểu và mua sản phẩm hỗ trợ chăm sóc răng lợi cho bố để ngăn ngừa, như sản phẩm của Nhật có thành phần Ovalgen PG tấn công trực tiếp vi khuẩn viêm lợi, làm giảm nồng độ vi khuẩn viêm lợi trong mô lợi, giúp bố ngăn và giảm bệnh trông thấy.

Từ sức khỏe của những chiếc răng, đã đủ thấy sự quan tâm chăm sóc của mẹ tận tâm và quan trọng thế nào. Nếu không có mẹ – nữ thần Hestia trong gia đình thì ngọn lửa gia đình, sức khỏe mọi thành viên gia đình sẽ rất là đáng lo lắng. Mẹ thật quan trọng.

.

Viên ngậm IgYgate DC-PG

Viên ngậm IgYgate DC-PG chứa 2 thành phần Ovalgen DC và Ovalgen PG, sẽ tiếp sức cho mẹ trong hành trình bảo vệ răng, giảm thiểu nguy cơ các bệnh liên quan đến răng lợi cho cả gia đình. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin tại website và facebook

Liên hệ: hotline 0969 513 269/ 0903.294.739

Xem thêm: 4 bí quyết cho nụ cười tỏa sáng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp