5 lỗi trang điểm bạn thường vô tình mắc phải

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/05/2015 18:17:46

Có những thói quen trang điểm khiến gương mặt bạn trở nên kém hoàn hảo mà bạn ít khi nhận ra. ELLE sẽ giúp bạn khắc phục 5 lỗi trang điểm thường gặp nhất.

1. Không vệ sinh cọ trang điểm

cleaning-your-makeup-brushes

Chắc hẳn phụ nữ không ít lần cảm thấy tội lỗi vì sự lười biếng này, thậm chí các chuyên gia trang điểm cũng phải thừa nhận rằng vệ sinh cọ trang điểm là công việc họ không hề yêu thích. Tuy nhiên, thói quen xấu này sẽ khiến da bạn bị mụn và ảnh hưởng đến lớp trang điểm vì các màu phấn sẽ bị pha vào nhau.

2. Chỉ dùng chì môi ở viền ngoài

Applying-lip-liner-just-edges

Kể cả khi bạn thoa son, son sẽ bị phải đi và để lộ phần viền môi bằng chì kẻ. Vì thế, sau khi viền môi hãy dùng chì tô đầy cả môi rồi sau đó thoa son. Việc này sẽ giúp môi bạn giữ màu lâu hơn.

3. Dùng mascara không thấm nước mỗi ngày

Wearing-waterproof-mascara-every-day

Nếu bạn không thường xuyên bị đổ mồ hôi nhiều, bạn không nên sử dụng mascara không thấm nước mỗi ngày vì lông mi bạn sẽ bị khô. Đồng thời, waterproof mascara cũng rất khó chùi đi nên khi tẩy trang mắt, bạn sẽ phải lau nhiều lần khiến lông mi ít nhiều bị rụng.

4. Dùng quá nhiều kem nền

Wearing-too-much-foundation

Hãy điều chỉnh lượng kem nền dàn trải trên mặt bạn, những phần khuyết điểm như quầng thâm, quanh mũi, da không đều màu hoặc vùng bắt sáng chữ T sẽ cần nhiều kem nền hơn để che phủ, những phần còn lại bạn hãy giữ lớp nền thật mỏng nhẹ, tự nhiên.

5. Trang điểm trong điều kiện thiếu sáng

Applying-your-makeup-wrong-lighting

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp bạn có một lớp trang điểm đẹp. Hãy đảm bảo bàn trang điểm của bạn được đặt ở vị trí có nguồn sáng tốt để bạn có thể điều chỉnh các màu sắc trên mặt. Trang điểm trong môi trường không đủ ánh sáng sẽ làm lớp trang điểm của bạn quá nhạt hoặc quá đậm so với ý định ban đầu của bạn.

Xem thêm

5 lỗi thường gặp khi dùng môi son

Các bí quyết trang điểm giới thiệu bởi tạp chí ELLE

Nhóm thực hiện

Thủy Tiên thực hiện

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp