5 lỗi thường gặp khi tô son môi

Đăng ngày:

Tô son nghe có vẻ đơn giản những nếu không cẩn thận bạn có thể làm xấu đi đôi môi của mình bởi những lỗi thường gặp dưới đây.

1. Không tẩy da chết cho môi

Dù bạn trang điểm ở đâu thì bạn cũng cần một làn da tốt, không loại trừ đôi môi. Nếu không tẩy da chết thường xuyên, những lớp bong tróc sẽ làm bờ môi trông rất xấu, nhất là khi dùng son lì.

Có rất nhiều cách đơn giản để tẩy tế bào chết cho môi: dùng khăn ướt ấm lau đi phần da bị bong, hoặc bạn có thể tạo hỗn hợp tẩy da chết tại nhà với đường và dầu olive.

Xem thêm: Đường tẩy tế bào chết cho đôi môi 

Exfoliate-lips

2. Chọn màu son không phù hợp

Thế giới son môi là vô vàn, những không phải một màu son sẽ hợp với tất cả các sắc da. Hãy tìm hiểu kỹ về tông màu da của mình, cả màu mắt và màu tóc của bạn để các màu sắc được hài hòa với nhau.

tumblr_m36nf6nUzC1r100wo

Xem thêm Bí quyết tô son màu pastel

Xem thêm Top 10 thỏi son đỏ đẹp nhất

3. Dùng viền môi tối màu hơn màu son

Để tránh tô son lem ra ngoài, viền môi là một công cụ “cứu nguy” cho những cô nàng vụng về. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu viền môi cũng rất quan trọng, hãy chọn màu gần nhất với màu son bạn sắp sử dụng, màu chì viền đậm hơn màu son sẽ làm đôi môi trông rất “kỳ quặc”.

Define lips with lip liner to stop lipstick bleeding 19/6/13

 

4. Để son dính vào răng

Tô son quá nhiều sẽ dễ khiến bạn lâm vào tình cảnh “xấu hổ” này mà không hề hay biết. Để khắc phục, sau khi tô son, hãy bặm môi vào 1 tờ khăn giấy để lấy đi lớp son dư, và để đề phòng, hãy soi gương để có thể lau đi phần son dính trên răng ngay lập tức.

lipstick on teeth

Xem thêm Bí quyết tô son đỏ

Xem thêm Son đỏ lì cho mùa lễ hội

5. Không dùng ống hút khi uống nước

Dính son trên miệng ly làm màu son của bạn nhạt đi và không đều màu. Để tránh việc phải dặm son lại nhiều lần, bạn nên dùng ống hút khi uống nước.

orig-14114391

Nhóm thực hiện

Thủy Tiên thực hiện

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more