Những tác hại của việc không chạy bộ đúng cách

Đăng ngày:

Chạy bộ là môn thể dục thể thao rất phổ biến, nhưng nếu chạy không đúng cách sẽ gây ra hậu quả xấu cho cơ thể.

PIC 1

Những sai lầm thường mắc phải khi chạy bộ

Chạy bộ đốt calo, hỗ trợ tim mạch, thách thức các cơ phần dưới cơ thể nhưng chạy quá nhiều hoặc không chạy bộ đúng cách, đúng tư thế hoặc sai loại giày có thể biến việc tập thể dục thành một công việc tiêu cực. Liệu bạn có nhận thức được những sai sót mà bạn đã có thể mắc phải?

Mất cơ

Nếu bạn đang cố gắng tập trung tăng cơ, chạy có thể làm hỏng những nỗ lực của bạn. Một số người chạy – chỉ 20 phút, hai hoặc ba ngày mỗi tuần để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp cải thiện việc lưu thông máu. Chạy bộ nhiều có thể cản trở nỗ lực của bạn để tăng cơ. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Pháp được công bố trên “Tạp chí Y học Thể thao và Thể Dục” xác định rằng cơ thể của bạn đang trong cơ chế phân hóa khi chạy bền. Điều này có nghĩa là bạn giải phóng ra một lượng hoóc-môn chống stress và giảm mức testosterone, một trạng thái làm cơ thể bạn đốt cháy cơ. Các nhà nghiên cứu của Pháp cũng cho thấy rằng ngay sau khi chạy bền, cơ thể của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn tổng hợp – có nghĩa là cơ thể sẵn sàng cho việc tăng cơ bắp. Bạn có thể chống lại các tác động tiêu cực đối với cơ bắp bằng cách tận dụng cơ chế tổng hợp và hãy ăn 20 gram đạm sau mỗi một lần chạy.

Chấn thương 

.

PIC 3

Đau nhức các khớp

Có đến 40-50% vận động viên đều gặp chấn thương hàng năm theo một bài báo năm 2010. Những chấn thương phổ biến của các vận động viên là nẹp ống chân, đau đầu gối, viêm gân gót cổ chân… Đa số những thương tích này có thể được ngăn chặn bằng phương pháp tập xen kẽ, chạy đúng tư thế và mang giày phù hợp với sải chân của bạn. Hãy đảm bảo cơ thể được nghỉ chạy một vài ngày và dần dần tăng quãng đường chạy chứ không dồn tất cả sức lực cùng một lúc.

Bệnh tim mạch

Chạy quá nhiều có thể tạo ra nhiều tác dụng phụ trên tim của bạn, dấu hiệu của việc không chạy bộ đúng cách (theo báo cáo của một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện tim Trung Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu cho của các môn thể thao sức bền bao gồm chạy bộ, xe đạp và ba môn phối hợp, và phát hiện ra rằng những người được đào tạo và tham gia các môn thể thao trong một thời gian dài – có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, bao gồm vôi hóa động mạch vành, rối loạn chức năng tâm trương và cứng động mạch vành. Điều này không có nghĩa là bạn không nên chạy, nhưng cũng giống như bất cứ điều gì, chạy bộ sẽ là bài tập tốt trong một chừng mực vừa phải.

.

Tác hại của việc chạy bộ không đúng cách

Học cách chạy bộ đúng cách để tránh những tổn hại cho sức khỏe

__

Xem thêm

Đôi chân thon gọn với 4 phương pháp chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân & 3 sai lầm thường mắc phải

Phương pháp giảm cân đốt mỡ trên máy chạy bộ

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp