Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục

Đăng ngày:

Những tác hại mà bạn thường chủ quan khi vẫn giữ lớp trang điểm trong khi tập thể dục.

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ nguyên lớp trang điểm trong khi tập thể dục hoàn toàn không tốt cho làn da. Nhưng bên cạnh đó, một số cô nàng bận rộn vẫn coi thường việc này và không tẩy trang khi hoạt động thể thao. Vậy vấn đề này gây nguy hại đến sức khỏe làn da như thế nào? Hãy cùng ELLE tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục

Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục

 Vì sao không nên trang điểm khi tập thể dục?

Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục ELLE VN

Khi cơ thể của bạn có sự vận động với cường độ mạnh, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khiến các tuyến mồ hôi bắt đầu hoạt động. Mascara là thứ bạn sử dụng thường xuyên trên mắt, và chủ quan rằng nó không ảnh hưởng nhiều đến da mặt. Trên thực tế, khi các tuyến mồ hôi bắt đầu hoạt động, mascara sẽ bị trôi và chảy xuống da mặt của bạn. Nếu trên da có phấn nền, chắc chắn lớp nền sẽ bị chảy, quyện cùng mascara và làm cho lỗ chân lông bị bí tắc bởi quá nhiều hợp chất. Đồng thời, khi tiết ra mồ hôi, lỗ chân lông sẽ có xu hướng giãn ra, nếu bị nhiều lớp trang điểm che phủ, lỗ chân lông sẽ hấp thụ những thứ đó vào bên trong da, từ đó hình thành nhân mụn dễ dàng.

Lời khuyên dưỡng da khi tập thể dục

Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục ELLE VN

Nên tẩy trang sạch khi luyện tập

Trước khi khởi động, bạn nên tẩy trang thật sạch để loại bỏ lớp trang đểm. Điều cần thiết nhất chính là để các lỗ chân lông được thông thoáng nhằm giúp tuyến mồ hôi hoạt động tốt hơn. Khi đó, da cũng thực hiện quá trình bài tiết những chất dơ ra ngoài. Trong khi vận động, bạn có thể sử dụng thêm nước xịt khoáng để cung cấp nước cho làn da và làm dịu da khi đổ nhiều mồ hôi. Ngoài ra, nếu tập thể dục ngoài trời vào ban ngày, bạn nên bôi một lớp kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Nguy hại từ thói quen trang điểm khi tập thể dục ELLE VN

Sau khi hoạt động thể thao, bạn cũng nên vệ sinh da mặt thật kĩ: rửa mặt sạch hoặc sử dụng thêm nước hoa hồng (toner) để cân bằng độ ẩm trên da.

Giữ lớp trang điểm trên mặt khi tập thể dục là một thói quen vô cùng tai hại, vì vậy đừng lười biếng tẩy trang mà hãy giúp làn da và thân hình đẹp hơn mỗi ngày nhé!

— 

Xem thêm:
Chọn bài tập thể dục theo tính cách cung hoàng đạo

10 tài khoản instagram truyền cảm hứng cho những tín đồ thể dục

Lợi ích của tập thể dục thẩm mỹ

Nhóm thực hiện

Hải Liên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, tham khảo:vogue.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more