Những tác hại của dầu gội khô có lẽ bạn chưa biết

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2018 17:53:57

Bạn có biết, gội khô không “vô hại” như bạn vẫn tưởng?

Từ khi ra mắt đến nay, dầu gội khô luôn là sản phẩm được yêu thích đặc biệt vì tính tiện dụng. Chúng trở thành vật bất li thân với các cô gái, đặc biệt là ai thích xê dịch. Nhưng dầu gội khô không hẳn là một sản phẩm “vô hại” như bạn vẫn tưởng.

Cùng ELLE tìm hiểu về những mặt hạn chế của dầu gội khô!

Dầu gội khô là gì?

Dầu gội khô là một chất làm sạch tóc không cần dùng nước. Những hoạt chất của dầu gội khô giúp hấp thụ dầu thừa trên da đầu và tóc. Giúp tóc sạch như mới vừa gội nhưng vẫn giữ được độ ẩm. Giúp tóc bạn suôn mượt bồng bềnh ngay tức khắc.

09 dầu gội khô

Những lợi ích mà dầu gội khô mang lại cho bạn

Mái tóc của bết dính sau buổi tập thể dục nhưng bạn không có thời gian về nhà để gội? Bạn hãy rắc một lượng dầu gội khô vừa đủ lên chân tóc. Sau đó massage và mái tóc bạn sẽ trông sạch như mới gội.

02 dầu gội khô

Ảnh: Maxime Gauthier

Còn gì thích thú hơn khi bạn có thêm 30 phút vào buổi sáng để ngủ nướng vì không phải dậy sớm gội đầu, hong khô tóc trước khi ra ngoài?

Nhiệt từ máy sấy tóc hay các dụng cụ tạo kiểu khác đem đến nhiều tác hại cho mái tóc của bạn. Dầu gội đầu khô sẽ giúp bạn giữ lại kiểu tóc tại salon của bạn được lâu hơn mà không cần tiếp xúc quá nhiều hơi nóng.

03 dầu gội khô

Mái tóc dơ thường trông rất phẳng và bết dính. Dầu gội khô sẽ hấp thu lượng dầu thừa trên tóc và khiến tóc bạn bồng bềnh như cũ. Ảnh: freestocks

Bí quyết nhỏ để chăm sóc tóc dài mượt, óng ả mỗi ngày dễ dàng hơn
Bạn hãy tưởng tượng, mái tóc giống như một cá thể sống, nó có những quy tắc hoạt động và những yêu cầu về cách chăm sóc tóc cơ bản mỗi ngày.

Dầu gội khô không “vô hại” như bạn vẫn nghĩ

Dầu gội khô có tính tiện dụng, nhưng không thể thay thế khả năng làm sạch tóc như dầu gội đầu bình thường. Việc sử dụng dầu gội khô ngày qua ngày sẽ làm da đầu tích tụ bã nhờn, hoá chất. Bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều phiền toái với mái tóc của mình như:

  • Tình hình tóc rụng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn ỷ lại vào dầu gội đầu khô. Dầu gội khô giúp thấm dầu thừa trên tóc nhưng không có chức năng làm sạch bụi bẩn như dầu gội bình thường. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ bít lỗ chân tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng, dễ gãy rụng.

06 dầu gội khô

  • Nếu bạn dùng một lượng quá nhiều dầu khô nhưng không phân tán đều trên tóc, mái tóc đen của bạn sẽ trông dơ hơn hay trông như đang có gàu.

10 dầu gội khô

  • Nếu da dầu bạn khô và có rắc rối với gàu, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu khô. Khi bạn lựa chọn dầu gội khô, hãy chú ý đến thành phần. Các nhãn hàng không uy tín hay sản phẩm rẻ sẽ chứa nhiều nhôm gây hại cho sức khoẻ.

Xem thêm:

Thách thức “mùa rụng tóc” với những cách chăm sóc tóc từ thiên nhiên

Làm sao để tóc sạch khi áp dụng cách gội đầu không cần dầu gội?

Nhóm thực hiện

Bài: Lan Vũ/ lemy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp