Tìm kiếm bài tập hoàn hảo cho 5 týp người

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/09/2013 17:24:19

Rất nhiều phụ nữ tiêu tốn nhiều giờ trong phòng tập mỗi ngày mà không thấy hiệu quả. Chìa khóa của sự thành công nằm ở việc chọn chế độ tập phù hợp với tâm hồn và suy nghĩ của chính bạn.

elle beauty

1. Dành cho người “cả thèm chóng chán”

Nếu bạn là người thường xuyên bỏ phòng tập chỉ sau vài buổi, hãy kích thích hoạt động của năm giác quan với những bài chạy địa hình hoặc vượt chướng ngại vật. Loại bài tập như vậyphù hợp với bộ não vốn nhạy bén của bạn, giúp bạn giữ cơ thể ổn định trong những tình huống chạy cho mỗi buổi tập để khiến mỗi buổi chạy là một hành trình mới mẻ và nhiều cảm hứng.

Những cú nhảy vượt rào, leo dốc, băng cầu hay leo cầu thang cung cấp một chế độ tập luyện ngắt quãng, giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn và duy trì sự trao đổi chất lên đến 48 giờ sau.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Đại học Essex,việc được ở bên ngoài hít thở không khí trong lành, dù là năm phút thôi trong một ngày, cũng thúc đẩy tinh thần của bạn đáng kể và quan trọng là nó giúp bạn không bỏ cuộc giữa chừng.

2. Dành cho những người giàu cảm tính

Có những bạn xác định cho mình mục tiêu luyện tập rất rõ ràng nhưng lại dễ bị chi phối bởi cảm xúc của chính mình và không đủ quyết tâm để thực hiện đến cùng. Họ lo ngại mình không thể theo đuổi những bài tập đầy chông gai trước mắt. Những bài tập đơn giản, ổn định và mang tính cân bằng cao rất phù hợp với những người sống bằng tình cảm như bạn.

Một lớp nhảy hiện đại kết hợp âm nhạc giúp cân bằng hai nửa của cơ thể, tạo nên sự ổn định về thần kinh, giúp bạn kiềm chế cảm xúc. Hãy tham gia ngay một lớp múa cột, múa lụa, múa bụng hay salsa. Bên cạnh việc mang lại sự thanh thản, những bài tập này còn giúp bạn đốt cháy lên đến 600 calories mỗi buổi tập.

 

elle beauty sport

3. Dành cho người sống nội tâm và quá cầu toàn

Những bạn quá cầu toàn thường tự trách mình khi không thể tập luyện đều đặn và bị chỉ số cân nặng ám ảnh nghiêm trọng. Họ dùng các bài tập như một cách để chỉnh đốn bản thân nhưng vô tình đẩy chúng đến mức phi khoa học và thiếu lành mạnh. Ngoài mục đích đem lại ngoại hình đẹp hơn, người ta tập thể dục còn để tìm kiếm sự thoải mái.

Những bài tập giúp thư giãn đầu tóc và tịnh tâm rất phù hợp với tính cách bạn, đặc biệt là môn yoga. Ngày nay, các lớp yoga đã có mặt tại hầu hết các trung tâm thể hình lớn tại Việt Nam. Yoga mang lại sự tĩnh tâm cho cả cơ thể, gần như loại bỏ hẳn những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu. Và thật đáng ngạc nhiên, việc tịnh tâm còn giúp bạn thử thách cơ thể một cách hiệu quả, tạo nên những cơ bắp dài, săn chắc và nhân sinh quan cân bằng.

4. Dành cho người căng thẳng tột độ

Người bị stress luôn có khuynh hướng nhìn vào vấn đề họgặp phải một cách nghiêm trọng và từ đó, áp lực nối tiếp áp lực. Môn bơi lội chính là hình thức luyện tập hoàn hảo cho bạn. Ngoài chức năng cải thiện sức khỏe tim mạch và săn chắc cơ bắp, lợi ích của môn bơi lội chính là giảm bớt căng thẳng. Ngâm mình trong nước giúp bạn tạm xa những lo toan bên ngoài và giải tỏa đầu óc.

Bạn nên đổi các kiểu bơi khác nhau và học kiểu bơi mới để những nhóm cơ khác nhau được thử thách, đồng thời tạo chế độ tập luyện xoay vòng để tăng sức khỏe tim mạch. Có một mẹo nhỏ là khi sắp cán đích ở mỗi chặng bơi, thay vì cố rướn để chạm tay vào thành bể, hãy dùng chân để đẩy cơ thể về đích giúp các năng lượng được đốt cháy tối đa. Những buổi tập bơi bạn tiêu hao đến 400 calories mỗi giờ.

5. Dành cho người thiếu thời gian

Bạn quá bận bịu với cuộc sống hằng ngày cùng những hoạt động xã hội ngoài công sở? Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ đủ thời gian luyện tập để có một cơthể đẹp. Hãy kết hợp nhiều môn khác nhau trong cùngmột lần tập, chẳng hạn như nhảy ballet, tập yoga…

Sự kết hợp đầy mới mẻ này giúp bạn thực hiện một buổi luyện tập trong thời gian tối thiểu nhưng vẫn nhận được đầy đủ lợi ích và công dụng của thể dục. Cả cơ thể bạn sẽ được thử thách và vận động, giúp tim quen dần với những thử thách cao độ. Từ 3 đến 4 môn mỗi buổi và hoàn thành mỗi môn trọn vẹn, bạn sẽ đốt cháy 500 calories mỗi giờ.

Nhóm thực hiện

Bài Long Seattle – Ảnh Philippe Salomon

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp