Chọn màu tóc phù hợp với cá tính

Đăng ngày:

Có sự liên quan nào giữa màu tóc mới của một cô gái và những thay đổi trong cuộc sống riêng của cô ấy hay không? Câu trả lời của ELLE là: Có!

elle beautyTheo kết quả của một cuộc khảo sát tại Mỹ, gần như chín trong mười cô gái đổi màu tóc như một cách phản ứng trước một thay đổi nào đó về tâm sinh lý hay nghề nghiệp: đó có thể là niềm vui (được cầu hôn, thăng chức), hay nỗi buồn (chia tay).

Sự thay đổi màu tóc đem lại những biến đổi lớn bên trong người phụ nữ, khiến họ tự tin hơn về vẻ ngoài quyến rũ của mình, xóa tan nhiều ức chế, muộn phiền.

Adam Reed – nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, chuyên chăm sóc mái tóc của những ngôi sao, người mẫu hàng đầu như Diane Kruger, Agyness Deyn…, biết rõ bạn phù hợp với sắc màu mới nào cho mái tóc. Những chia sẻ của anh sẽ giúp bạn vừa chọn được một màu tóc phù hợp vừa giữ được màu tóc lâu bền và giảm thiểu tổn thương.

Màu tóc vàng

1

Mái tóc vàng, dù là tông sáng óng ánh hay “vàng hoe”, luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ, đem lại sự mới mẻ trong giới hạn “an toàn”. Từ lâu, màu tóc vàng vẫn luôn được phụ nữ Việt Nam nghĩ đến đầu tiên khi họ đi nhuộm tóc, chưa bao giờ lỗi mốt và là màu nhuộm được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, để có mái tóc vàng đẹp, chúng ta cần tránh những quan niệm lỗi thời khi dùng tông màu này. Thay vì nhuộm đều cả mái tóc vàng như nhau, bạn nên dặm màu đậm dần từ gốc đến ngọn. Tránh nhuộm phần rẽ tóc sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức và tiền bạc vào việc phải dặm lại màu liên tục.

Bạn cũng nên tăng sắc cho phần tóc xung quanh mặt lên ba thang. Đối với những bạn có màu tóc nâu sậm, nhuộm tóc vàng đòi hỏi bạn phải “nâng cấp” và “bảo dưỡng” mái tóc thường xuyên.

Màu đỏ

3

Đây là màu tóc đòi hỏi quá trình chăm sóc kỹ lưỡng nhất. Màu đỏ phai rất nhanh và trong suốt sáu tuần liền, bạn phải liên tục dặm lại màu cho mái tóc. Để giúp mái tóc trông luôn tự nhiên, cách tốt nhất là chọn tông đỏ dễ bắt sáng. Nếu bạn có mái tóc sẫm, đây chính là cách tốt nhất để giúp mái tóc bạn đổi màu hoàn hảo. Chọn các tông đỏ gỗ, đỏ hạt dẻ và đỏ chocolate sẽ giúp bạn trông tự nhiên mà không sợ “chỏi” với làn da.

Màu tóc nâu

2

Màu tóc nâu vô cùng phổ biến và dễ nhìn, gần như phù hợp với mọi màu da. Để có mái tóc nâu đẹp, hãy chú ý giữ cho màu luôn đều, tránh trường hợp mái tóc bị chia thành từng mảng màu trông thiếu thẩm mỹ. Chọn những tông màu ấm, như màu chocolate đậm chẳng hạn và đừng bao giờ chọn những tông tối hơn nâu sẫm.

Bạn nhớ bắt đầu nhuộm với những tông sáng hơn, vì khi cần, bạn vẫn có thể chọn những tông sẫm hơn. Sẽ rủi ro hơn khi bạn thực hiện điều ngược lại. Hãy thử nghiệm xem màu nhuộm có “ăn” với mái tóc hay không, sau đó bạn có thể dặm màu thêm cho đến khi hài lòng.

Màu nổi bật

Nếu chọn một tông màu hơi nổi loạn, bạn phải biết cách trang điểm để dung hòa màu tóc với phong cách của mình. Cần dặm lại cho tóc thường xuyên sau mỗi sáu tuần nhưng không nên lạm dụng quá nhiều, dễ khiến tóc tổn thương. Cố giữ lại một chút màu tóc tự nhiên bên cạnh màu bạn chọn. Bạn cần đầu tư thêm dầu gội giữ màu và dầu xả để duy trì màu giữa những lần nhuộm.

Nhóm thực hiện

Thực hiện Long Lương – Ảnh ada summer/corbis, imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more