6 cách uốn tóc tự nhiên tại nhà mà không cần dùng máy

Đăng ngày:

Thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao từ các thiết bị làm tóc có thể khiến tóc hư tổn. Làm thế nào để sở hữu mái tóc xoăn mà không cần nhiệt? Hãy thử một số phương pháp uốn tóc tại nhà đơn giản sau đây.

Khi tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao từ máy uốn tóc sẽ dễ gãy, khô và hư tổn. Xịt bảo vệ có thể giảm thiểu phần nào tác động xấu của nhiệt độ cao tới tóc, nhưng tóc của bạn vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Ngoài ra, mái tóc thường xuyên tẩy nhuộm càng dễ thương tổn hơn dưới tác động nhiệt từ máy sấy hằng ngày. 

Vậy có tồn tại phương pháp uốn tóc tự nhiên mà không cần thiết bị tạo nhiệt hay không? Câu trả lời sẽ được ELLE bật mí qua bài viết dưới đây.

1. Lô cuốn

Lô cuốn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho phương pháp uốn tóc dùng nhiệt tại salon. Phương pháp này có thể làm tại nhà, giúp hạn chế làm tóc hư tổn do nhiệt. Tất cả những gì bạn cần là một bộ lô cuốn tóc và keo xịt tóc.

Cách làm:

 • Cuộn từng tép tóc ẩm vào lô cuốn. Hãy đảm bảo lô cuốn được quấn theo chiều hướng vào trong cho đến khi vừa khít với da đầu của bạn.
 • Đợi vài giờ cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể trang điểm hoặc hoàn thành công việc nhà.
 • Cuối cùng, gỡ tất cả các lọn tóc và dùng ngón tay chải để tách chúng ra. Bạn hãy dùng keo xịt tóc để giữ nếp xoăn lâu hơn.

2. Uốn tóc với khăn – thanh uốn tóc

Tất cả những gì bạn cần cho phương pháp này là một đoạn khăn dài hay thanh uốn tóc.

Cách làm:

 • Trong khi tóc còn hơi ẩm, chia tóc thành hai phần và sau đó dùng khăn quấn quanh lọn tóc. Khi đến ngọn tóc, hãy dùng thun cố định. Xoắn tóc hình xoắn ốc và cố định bằng thun. Lặp lại điều này với bên còn lại.
 • Bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ mát để làm khô tóc hoặc có thể để qua đêm. Khi tóc đã khô hoàn toàn, hãy tháo khăn và dùng ngón tay chải tóc.
 • Cuối cùng xịt dưỡng tóc giữ nếp để có sóng xoăn tự nhiên.

3. Tết tóc kiểu Pháp – xương cá

Trong khi một bím tóc thông thường sẽ chỉ làm xoăn tóc của bạn từ gáy trở xuống, bím tóc kiểu Pháp có thể làm xoăn từ chân tóc sát da đầu của bạn. Để áp dụng hiệu quả, bạn hãy thoa lên tóc một chút gel dưỡng ẩm khi tóc còn ướt. Sau đó, bạn tiến hành tết tóc từ thân đến ngọn. Lưu ý, bạn nên tết tóc ở hai bên đầu và siết chặt khi tết để cố định các bím tóc. Thao tác này tạo nên các lọn xoăn rõ nét cũng như giữ nếp uốn được lâu hơn.

4. Uốn tóc với băng đô

Kỹ thuật uốn tóc bằng băng đô giúp bạn tạo ra những lọn tóc xoăn sóng tự nhiên mà không cần sử dụng nhiệt.

Cách làm:

 • Đeo một chiếc băng đô quanh đầu và quấn từng lọn tóc nhỏ xung quanh.
 • Bắt đầu từ nửa phần bên trái, tiếp theo là nửa phần tóc bên phải. Nếu trong lúc quấn tóc bị khô, bạn hãy xịt thêm nước để làm ẩm tóc. Nếu muốn tạo sóng xoăn nhỏ, bạn quấn tóc chặt vào băng đô. Ngược lại nếu muốn sống xoăn to, bạn hãy quấn lỏng tay.
 • Đợi tóc khô hoặc để qua đêm, tháo tóc ra khỏi băng đô nhẹ nhàng. Dùng tay chải tóc để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc xoăn tự nhiên hơn.

5. Búi tóc 

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng phương pháp búi tóc sẽ giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh mà lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Cách làm:

 • Vuốt hết tóc lên đỉnh đầu để ngọn tóc hướng lên trên. Cuộn tóc từ đuôi tóc lên đỉnh đầu làm thành búi tóc tròn rồi dùng dây buộc tóc cố định lại.
 • Chờ vài giờ rồi xoã tóc, bạn sẽ thấy tóc có độ xoăn bồng bềnh tự nhiên.
Cô gái búi tóc uốn tóc.

Ảnh: Unsplash.

6. Búi tóc xoắn 

Làm xoăn bằng phương pháp xoắn tóc phù hợp với mọi loại tóc. Cách này cực kỳ tiện lợi khi bạn chỉ cần sử dụng hai dụng cụ cột tóc.

Cách làm:

 • Chia tóc ẩm thành 2 phần bằng nhau và xoắn tròn lại. Sau đó cuộn hai phần này thành búi tóc và cố định bằng thun cột.
 • Khi tóc khô hoàn toàn, tháo hai búi tóc ra và dùng tay chải để tách. Bạn có thể xịt thêm dầu dưỡng để mái tóc trông mềm mượt hơn.
Cô gái búi tóc hai bên, uốn tóc

Ảnh: Unsplash.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Nhi

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more