4 điều có thể học từ đám cưới kiểu Pháp

Đăng ngày:

Dưới đây là những điều ELLE đã tổng hợp mà bạn có thể học hỏi để ngày trọng đại trở thành một ngày thật sự vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời

Khi nói đến việc lập kế hoạch đám cưới, có rất nhiều điều có thể học từ một đám cưới kiểu Pháp. Người Pháp luôn biết rõ những gì là thật sự quan trọng cho ngày vui của mình.

1. Ưu tiên trang phục cưới tinh tế, thanh lịch, thoải mái

4-dieu-co-the-hoc-tu-mot-dam-cuoi-kieu-Phap-01-ELLE.VN

Trong khi nhiều cô dâu trên thế giới thường cố gắng tìm ra những bộ váy cưới với thiết kế phức tạp hoặc sexy, thì các cô dâu Pháp lại ưu tiên những chiếc váy đơn giản. Đối với họ, vẻ đẹp không phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc váy cưới trông ra sao mà là họ có cảm thấy thoải mái hay không. Thời gian đám cưới có thể kéo dài nhiều giờ. Vì vậy một chiếc váy cưới nhẹ nhàng, tinh tế, thanh lịch là cách tốt nhất để tạo sự thoải mái và giữ năng lượng cho những hoạt động khác quan trọng hơn.

2. Để mọi chuyện diễn ra tự nhiên

4-dieu-co-the-hoc-tu-mot-dam-cuoi-kieu-Phap-02-ELLE.VN

Cô dâu Pháp thường rất thoải mái khi nói đến kế hoạch dành cho đám cưới. Họ quan niệm rằng stress sẽ không ăn ảnh và tư duy bình tĩnh sẽ giúp làn da, thần thái trở nên rạng rỡ hơn. Vậy nên hiếm khi người ta thấy họ nhăn nhó, khó chịu hay tỏ ra khó chịu trong suốt buổi lễ. Thay vào đó, họ nhẹ nhàng, linh hoạt để đi theo dòng chảy và vui vẻ đón nhận tất cả những tình huống có thể đến với mình.

3. Tránh trang điểm cầu kỳ

4-dieu-co-the-hoc-tu-mot-dam-cuoi-kieu-Phap-03-ELLE.VN

Các cô gái Pháp vốn đã nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, vì vậy trong ngày trọng đại họ càng không muốn thay đổi nét đẹp đặc biệt đã được thế giới công nhận. Thay vì dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về những cách trang điểm cầu kỳ, họ trang điểm cho mình bằng thần thái, tinh thần.

4. Tránh tổ chức tiệc cưới quá xa hoa

4-dieu-co-the-hoc-tu-mot-dam-cuoi-kieu-Phap-04-ELLE.VN

Các cặp đôi ở Pháp nhận ra tầm quan trọng của việc không phung phí đồ ăn dù ở bất cứ quy mô nào. Họ tập trung nghiên cứu và chọn thực đơn đơn giản, khoa học như các loại rau, thực phẩm giàu protein, để tất cả mọi người đến tham dự không những được vui vẻ mà còn được thưởng thức những món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

[365 Beauty tips] Cách làm đẹp da dáng xinh 3 tuần trước đám cưới

Những đôi giày giúp cô dâu đẹp hơn trong ngày cưới

Những điều cần biết về dịch vụ cưới hỏi

 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more