7 kiểu người đàn ông trong tình yêu tưởng ổn mà không hề ổn

Đăng ngày:

Trong chuyện tình yêu, luôn có những kiểu người đàn ông trông vào tưởng như lý tưởng, nhưng bạn sẽ phải khổ sở khi hẹn hò với chàng đấy.

Phụ nữ hạnh phúc hay không là ở tấm chồng, tuy nhiên trong men say tình ái, ít người sáng suốt nhận ra đối phương vốn không phải là người đàn ông đáng trao gửi cuộc đời. Có những kiểu đàn ông trông vào tưởng như lý tưởng, nhưng bạn sẽ phải khổ sở khi hẹn hò với chàng đấy.

Chuyện tình yêu: kiểu đàn ông tưởng ổn mà không hề ổn

Sự lựa chọn của bạn đã đúng chưa?

1. Đàn ông thâm trầm và cực “cool”

Chàng thường có một dáng vẻ trầm ngâm khó hiểu, giống như có rất nhiều tâm sự. Kiểu đàn ông này không đơn thuần và “dễ thương” như bạn nghĩ. Thực tế, chàng chỉ sống trong thế giới tiêu cực của chính mình và luôn theo đuổi một “cảnh giới” không bao giờ chạm đến được. Trong chuyện tình yêu, chàng lúc gần lúc xa, khiến đối phương dù yêu cỡ nào cũng vô cùng khổ sở. Kiểu người này rất giỏi “sát gái”, nhất là những cô nàng yêu mãnh liệt, tuy vậy với chàng thì tình yêu này chỉ như cưỡi ngựa xem hoa mà thôi.

Chuyện tình yêu: kiểu đàn ông sát gái

2. Đàn ông quá theo đuổi sự nghiệp

Đàn ông có sự nghiệp, có địa vị là mẫu người được phụ nữ mong đợi nhất, nhưng nếu quá xem trọng công việc, đến mức hy sinh tình cảm cá nhân thì sẽ làm khổ đối phương. Thậm chí chàng còn có xu hướng lựa chọn những cô nàng có điều kiện, có thể giúp chàng trong các phương diện như quyền lực, tiền bạc v.v… trong chuyện tình yêu.

3. Đàn ông lãng tử

Chuyện tình yêu: kiểu đàn ông lãng tử

Chàng xã giao rất rộng, chưa từng có ý muốn “trói buộc” cả đời với một người phụ nữ nào. Tuy nhiên có câu “đàn ông không xấu, phụ nữ không yêu” cho nên nhiều cô gái dễ “chết” vì kiểu anh chàng lãng tử này. Trong chuyện tình yêu, chàng rất khéo chiều chuộng, lại có vẻ ngoài phong thái nên dù biết chàng không chung thủy nhưng không ít nàng vẫn tự nguyện “đổ”.

4. Đàn ông chủ nghĩa đại nam nhân

Yêu anh chàng này, bạn phải luôn nhất mực phục tùng và tôn trọng tôn nghiêm của chàng, gần như mọi quyền hành và quyết định đều do chàng nắm giữ, vì chàng cho rằng đây chính là thể diện, bản lĩnh đàn ông. Bạn chỉ cần có một chút lỗi lầm hay làm chàng mất mặt thì sự “trừng phạt” thường rất tổn thương đấy.

5. Đàn ông dẻo miệng

Chuyện tình yêu: kiểu đàn ông dẻo miệng

Kiểu người này luôn nói lời đường mật và giả bộ tận tụy với mỗi một cô gái. Nhìn vào, người ta có thể nhận ra sự giả dối, không có thành ý, thậm chí là dẻo mồm đến phát ớn, thế nhưng rất nhiều cô gái “yêu bằng tai” vẫn cứ thích kiểu đàn ông này, giống như bị mê hoặc, có khi còn đứng từ xa ngưỡng mộ và yêu si mê anh chàng. Đây là người không bao giờ có lòng chung thủy, chân thành, bình thường chàng luôn “cho – nhận” rạch ròi, làm bạn bè thì còn được nhưng nếu quá tin vào lời nói của chàng thì thật thảm cho bạn.

6. Đàn ông có chí lớn nhưng thiếu thực tài

Chàng có mơ ước rất cao xa, theo đuổi cuộc sống hoàn hảo và sự thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, chàng thường “làm đầy” thời gian của mình bằng công việc, các mối quan hệ lẫn hoạt động vui chơi theo như sự mong đợi của xã hội, tuy nhiên thực tế anh chàng vốn không có thực tài và bản lĩnh để thực hiện mơ ước của mình, tính cách lại chỉ có bề nổi mà không có nội hàm. Người khác nhìn vào đều thấy chàng luôn bận rộn như một người đàn ông thành công, nhưng quen biết thời gian lâu bạn sẽ phát hiện chàng chỉ là ngụy tạo mà thôi.

7. Đàn ông bám váy mẹ

Kiểu người này từ nhỏ gần gũi với mẹ quá nhiều hoặc thiếu đi tình yêu của người cha nên sau khi trưởng thành, bất cứ chuyện gì chàng cũng nghe theo mẹ, không có ý thức độc lập, khả năng ứng biến kém và thiếu lòng tin. Cũng vì vậy, hành vi lẫn tâm lý của chàng đều có xu hướng “nữ tính hóa”, yêu chàng bạn sẽ cảm giác chàng không phải là một người đàn ông thực sự, và bạn cũng không còn giống như phụ nữ nữa, chưa kể những xung đột có thể xảy ra giữa hai bạn khi chàng quá phụ thuộc vào mẹ mình.

Chuyện tình yêu: Kiểu đàn ông tưởng ổn mà không hề ổn-2

Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi đi quá xa bạn nhé!

____

Xem thêm

Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?

Những điều không chắc chắn giúp hâm nóng tình yêu

Bí quyết yêu: Đàn ông là để hiểu

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more