7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Đăng ngày:

Hạnh phúc sẽ không là điều quá xa vời nếu bạn biết áp dụng 7 nguyên tắc đơn giản dưới đây.

Ai cũng mong cầu hạnh phúc nhưng không phải ai cũng biết cách trở thành người hạnh phúc. Có thể bạn đã thử nhiều cách, xoay sở tìm hướng đi đến cuộc sống hạnh phúc; có thể bạn cũng học cách trở nên lạc quan bằng cách nhìn vào người khác và thay đổi bản thân theo những điều tương tự. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, sự thay đổi bên trong mới là thứ quyết định bạn có thật sự đang hướng về phía trước và trở thành người hạnh phúc đúng nghĩa. 

Nếu hạnh phúc là điều bạn đang tìm kiếm, những suy nghĩ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điều mong muốn. Dù không thể thực hiện tất cả, bạn cũng hãy thử để chúng vào tâm trí và rèn luyện thành thói quen cho lối tư duy tích cực và trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình. Hãy cùng ELLE điểm qua những tiêu chí bạn có thể thử thực hiện để trở thành người hạnh phúc nhé!

1. Đừng quá bướng bỉnh

bướng bỉnh với những nguyên tắc sẽ ngăn cản bạn hạnh phúc

Bạn có thể phải kiên quyết với những định hướng cuộc sống nhưng thái độ bướng bỉnh chắc hẳn là điều chưa đúng đắn. Đôi khi, bạn nên cho phép bản thân thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Đừng ép bản thân vào khuôn khổ cứng nhắc. Mắc kẹt vào điều gì đó sẽ khiến bạn đứng yên và dần thụt lùi về sau.

2. Ở gần những người tích cực và quan tâm bạn

Nếu đang bị ảnh hưởng bởi những điều tồi tệ, bạn nên dừng suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi việc xoay quanh những người tương tự. Giả như ai đó đang cố làm bạn tổn thương, hãy đừng do dự cắt đứt mối quan hệ ấy. Bạn nên gặp gỡ, giao tiếp thường xuyên với những người tích cực để họ truyền cho bạn cái nhìn lạc quan. Trong những mối quan hệ ấy, cả bạn và tập thể của mình sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ về nhiều mặt.

3. GÓC NHÌN ĐA CHIỀU

nhìn mọi thứ đa chiều sẽ giúp bạn thêm hạnh phúc

Đôi khi, bạn phải sẵn lòng nhìn và đánh giá mọi thứ theo những góc nhìn mới hơn, khách quan hơn và đòi hỏi để sang một bên cái tôi hiện hữu. Hãy sử dụng những tư duy đột phá và từ đó xem xét hướng đi của sự việc. Hãy cân nhắc xem bạn cần phải làm những gì để cải thiện tình hình và điều gì đã dẫn đến hiện trạng ấy. 

4. Đừng làm việc quá sức để làm hài lòng người khác

làm việc quá sức

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn. Đến cuối cùng, không ai khác ngoài bạn là người sẽ đối mặt với những quyết định của mình và chịu trách nhiệm cho kết quả những việc đã làm. Hãy làm những điều phù hợp và xứng đáng với mình thay vì ai đó khác.

5. Đừng sống vùi trong quá khứ

Quá khứ là điều chúng ta không thể thay đổi, vì thế, bạn không nên bị ám ảnh về nó. Khi chuyện đã qua, bạn cứ tiếp tục tiến về phía trước. Nếu những điều cũ kỹ không còn giá trị, chúng không nên xuất hiện trong cuộc sống hiện tại của bạn. Xin bạn đừng từ bỏ thời gian quý giá của hiện tại để đánh đổi cho những điều đã qua không thể níu giữ.

6. Dừng bỏ bê chính mình

hãy tập trung vào bản thân

Thỉnh thoảng có thể bạn sẽ muốn bỏ bê chính bản thân mình, nhưng hẳn rồi, đó là điều không nên chút nào. Ai cũng đều có cuộc sống của riêng mình và chẳng ai đủ thời gian, tâm trí để chăm lo cho bạn ngoài chính bản thân bạn. Hãy bắt đầu học cách trở thành người hạnh phúc bằng việc yêu thương chính mình. Đôi lúc, bạn cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng và muốn từ bỏ nhưng nếu có niềm tin, bạn có thể đạt được những điều mình thật sự dồn hết tâm trí thực hiện.

7. Học hỏi từ những sai lầm

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm và không ai trên hành tinh này là hoàn hảo. Bạn luôn có thể học hỏi những điều mới và phát triển từ chính sai lầm của mình. Tất cả mọi thứ chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống này đều có lý do. Thế nên, thay vì oán trách hay chìm đắm trong buồn rầu vì thất bại, khách quan nhận định vấn đề và rút ra bài học từ những sai lầm ấy sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Awarenessact

Ảnh: Pexels/Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more