Sẽ ra sao nếu chúng ta áp dụng cách làm việc vào mối quan hệ của mình?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2018 00:47:08

Nếu biết khéo léo áp dụng các phương pháp hiệu quả trong công việc vào các mối quan hệ của mình, bạn có thể khiến tình yêu của mình thăng hoa hơn đấy.

Việc áp dụng những cách thức như lập mục tiêu, xem xét và đánh giá các phản hồi từ khách hàng, lên ý tưởng, đầu tư… giúp công việc được tiến triển tốt. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta áp dụng các cách làm việc hiệu quả ấy vào các mối quan hệ của mình, đặc biệt là tình yêu? Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu nhé.

Lập mục tiêu

Trong sự nghiệp riêng, chúng ta thường đề ra những những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như “Trong 5 năm tới, tôi muốn…” hay trong doanh nghiệp, chúng ta lập ra một số cột mốc cần đạt được như doanh số bán hàng, số người theo dõi, số lượt xem trang hay KPI… Việc đề ra những cột mốc và mục tiêu để phấn đấu giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì mình muốn hướng tới cũng như tiếp thêm động lực mạnh mẽ. Điều này cũng có tác dụng tương tự nếu áp dụng vào đời sống tình cảm của bạn.

elle việt nam mối quan hệ công việc 8

(Ảnh: Unsplash)

Bạn có thể tự hỏi bản thân: “Tôi mong muốn cảm nhận điều gì trong mối quan hệ này?”. Một số người mong đợi cảm giác an toàn và bình yên. Vài người khao khát cảm nhận niềm đam mê. Nhưng nhiều người lại chỉ muốn cảm nhận niềm vui và hạnh phúc khi ở cạnh nhau. Điều quan trọng là bạn xác định mình thật sự mong muốn điều gì nhất? Sau khi biết được những cảm xúc cả hai đang tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về những hành vi liên quan cũng như các bước cần thực hiện để đạt những cảm xúc tuyệt vời đó.

Thường xuyên xem xét các phản hồi

elle việt nam mối quan hệ công việc 6

(Ảnh: Unsplash)

Cũng giống như việc người quản lý thường xuyên kiểm tra tiến độ công việc để đảm bảo mọi việc diễn ra thông suốt, bạn có thể áp dụng cách thức đó vào mối quan hệ của mình. Cả hai bạn có thể dành thời gian định kỳ cho một cuộc nói chuyện sâu sắc để thảo luận về những gì đang cảm nhận về nhau và về mối quan hệ này. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để nghiêm túc đưa ra và giải quyết các vấn đề chưa hài lòng phát sinh trong mối quan hệ của hai người. Một số câu hỏi gợi ý như: “Anh/em đang cảm thấy thế nào?”, “Điều gì đang diễn ra tốt đẹp và cần tiếp tục? Điều gì còn khiến anh/em hay cả hai đều không vui?”, “Anh/em có ý tưởng nào khả thi để cải thiện/giải quyết vấn đề này không?”… sẽ góp phần giúp cả hai đưa mối quan hệ đi đúng hướng.

Dành thời gian để sáng tạo các ý tưởng mới lạ

elle việt nam mối quan hệ công việc 3

(Ảnh:Pixabay)

Sáng tạo, đổi mới là một phần không thể thiếu khi hoạt động trong một doanh nghiệp. Và điều này cũng có tác dụng tương tự khi ứng dụng vào mối quan hệ tình cảm của chúng ta. Việc đa dạng hóa trải nghiệm cùng nhau với các ý tưởng hẹn hò mới mẻ và thú vị như lập kế hoạch dành ngày cuối tuần dạo chơi ở một làng quê nhỏ hay tham gia một lớp workshop bổ ích giúp chúng ta thoát khỏi nhịp điệu quen thuộc thường ngày – điều dễ dẫn đến sự nhàm chán trong tình yêu.

Tránh tối đa sự gián đoạn

elle việt nam mối quan hệ công việc 5

(Ảnh: Unsplash)

Để nâng cao chất lượng thời gian lãng mạn dành cho nhau, việc ngăn chặn sự gián đoạn giữa chừng là rất quan trọng. Điều này cũng tương tự như trong công việc. Nếu bạn cố gắng tránh mọi phiền nhiễu và tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc của mình, mọi thứ sẽ được hoàn thành nhanh hơn.

Lên lịch cho những kỳ nghỉ

elle việt nam mối quan hệ công việc 9

(Ảnh: Unsplash)

Trong tình yêu, việc dành thời gian cho nhau là rất quan trọng. Thế nhưng, dành một khoảng thời gian để cả hai có những phút giây một mình không khiến hai bạn xa cách nhau, mà ngược lại còn giúp cả hai có một khoảng nghỉ để cần nhau nhiều hơn. Điều này cũng tương tự như chủ động lên lịch cho những kỳ nghỉ dưỡng định kỳ cho công việc của bạn vậy. Nó giúp chúng ta có thời gian nghỉ ngơi, trẻ hóa tâm hồn, cân bằng cuộc sống cũng như khiến chúng ta nhớ nhau hơn.

Học cách đầu tư

elle việt nam mối quan hệ công việc 1

(Ảnh:Pixabay)

Một trong những phẩm chất tốt nhất của một nhân viên là niềm đam mê và sự cống hiến hết mình cho công việc. Đối với những doanh nhân, những người khởi nghiệp cũng vậy. Họ thường dành hầu hết thời gian, công sức, tiền bạc và cam kết cho doanh nghiệp mới của mình nếu muốn đạt được thành công. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để hoàn thành công việc. Vì thế, nếu muốn mối quan hệ hiện tại của mình đạt được “thành công” như thế, hãy học cách đầu tư đúng đắn để tình yêu của bạn ngày càng thăng hoa hơn.

Xem thêm:

Làm thế nào để tránh tình trạng kiệt sức vì công việc?

Hiện tượng Thiên Vương tinh nghịch hành có thể ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ mindbodygreen

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống