Ask ELLE: Buông bỏ những muộn phiền

Đăng ngày:

Phụ nữ chúng ta luôn có những trăn trở khó lòng mở lời, vậy hãy để ELLE lắng nghe và chúng ta cùng nhau đưa ra giải pháp nhé!

Chào ELLE, tôi đang đứng giữa ngã ba đường. Ở tuổi 26, tôi đang có một mức lương khá ổn. Tôi thấy mình còn trẻ và muốn được trải nghiệm, được mua sắm áo quần, sống thoải mái nhất. Nhưng cùng lúc đó, tôi hiểu nhà mình không có nhiều điều kiện, muốn mua được một căn hộ nhỏ trước tuổi 40, tôi sẽ phải tiết kiệm thật nhiều từ lúc này. Tháng nào tôi cũng phải băn khoăn giữa chuyện bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm hay đi chơi, tận hưởng cuộc sống. Nếu không tiết kiệm, tôi thấy rất có lỗi, còn nếu không chi tiêu cho bằng bạn bằng bè, tôi cảm thấy mình thua thiệt. ELLE nghĩ tôi nên làm gì?

Băn Khoăn thân mến, đúng là khó nhỉ. Chúng ta chỉ có từng đó tiền thôi, tiết kiệm hay tận hưởng là chuyện chẳng dễ mà quyết định. Nhưng, ELLE cũng mừng là bạn đã sớm nghĩ tới chuyện an cư lạc nghiệp. Ở độ tuổi này, không phải ai cũng biết tính đường dài như bạn đâu. ELLE chỉ muốn nhắc bạn rằng thực ra chúng ta không nhất thiết chỉ có 0 và 1. Cuộc sống không phải là một dãy số lập trình, phải không nào? Có rất nhiều cách để quản lý tài chính, ví dụ như chia thu nhập thành nhiều khoản nhỏ thay vì đặt áp lực lên bản thân là hoặc chi tiêu, hoặc tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo sách hoặc các chuyên gia tài chính, đặt ra những mục tiêu tài chính cụ thể cho tháng, cho quý, cho năm. Bên cạnh đó, hãy nghĩ đến những trải nghiệm không quá tốn kém, tìm đến những người bạn có điều kiện giống mình. Thay vì mua nhiều quần áo đắt đỏ, bạn có thể tham khảo gợi ý phối hợp trang phục từ các tạp chí (như ELLE chẳng hạn) để làm mới mình mỗi ngày. Đừng nghĩ rằng phải tiêu tiền mới có được cuộc sống trọn vẹn khi còn trẻ, thực ra, khoa học đã chứng minh điều ngược lại, hãy tìm đến những thú vui mà ngay cả khi không có tiền, bạn vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc, như vậy, bạn sẽ được cởi bỏ nhiều gánh nặng tâm lý và thực sự tận hưởng cuộc sống.

ELLE ơi, làm sao để có thể tha thứ cho người đàn ông của mình? Tôi phát hiện bạn trai nhắn tin cho một cô gái lạ, lời lẽ mùi mẫn trong một thời gian ngắn. Anh ấy đã chủ động kết thúc, và khi bị tôi chất vấn đã dập đầu xin lỗi. Chuyện đã qua được vài tháng, nhưng tôi vẫn không thể gạt bỏ nỗi ấm ức, tức giận và cả sự nghi ngờ trong đầu. Tôi nên làm gì?

Đau Khổ thân mến, thứ bạn nên làm lúc này là dành thời gian cho bản thân. Hãy nghĩ lại xem, tại sao bạn không rời bỏ anh ấy ngay khi phát hiện bí mật không hay ho đó? Có lẽ vì bạn rất yêu anh ấy, có lẽ vì bạn biết đó là một lỗi lầm nhất thời và anh ấy đã tự biết sai, có lẽ vì bạn muốn là một người bao dung? Thế nên, chuyện thì đã xảy ra rồi, bạn giận là điều tất nhiên, nhưng bạn muốn gì từ mối quan hệ này, sự gắn bó của hai bạn ra sao thì chỉ có bạn mới trả lời được. Bạn cần thời gian cho việc đó. Hãy nói với bạn trai là bạn cần thời gian suy nghĩ, và nói rõ tại sao bạn cần suy nghĩ. Cho mình sự yên tĩnh để nghĩ về tất cả với sự bình thản, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời mà bạn cần.

phụ nữ băn khoăn về gia đình

ELLE thân mến, làm sao để được đồng nghiệp yêu quý hơn? Tôi vào công ty cùng lúc với hai đồng nghiệp một nam một nữ, nhưng cả hai người họ đều có vẻ được yêu quý hơn tôi, hay được các anh chị rủ đi chơi hơn tôi. Còn tôi, dù ai cũng đối xử lịch sự, nhưng họ có vẻ không hào hứng rủ tôi tham gia các cuộc vui.

Ghen Tỵ thân mến, đúng là sống trong một tập thể mà chẳng được mọi người nhớ đến khi có các cuộc vui diễn ra thì thật chán! Có lẽ vì lý do nào đó mà đồng nghiệp lớn tuổi cho rằng bạn không phù hợp với phong cách của họ. Nhưng, lời khuyên của ELLE dành cho bạn là đừng cố bắt chước hai đồng nghiệp kia chỉ để được mời đi chơi. Thay vào đó, hãy sống thoải mái, yêu quý và hỗ trợ mọi người thật lòng (mà không phải để lấy lòng). Có thể chủ động đề nghị được tham gia vào các hoạt động mà bạn cảm thấy thực sự muốn tham gia, và nếu được tham gia, hãy nhiệt tình, hòa đồng nhất ở mức có thể. Dần dần, mọi việc sẽ được cải thiện. Chúc bạn may mắn.

Nhóm thực hiện

Ask ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống