Bạn cần hiểu gì và làm gì để vượt qua khó khăn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2016 17:12:44

Đời người không ai là hoàn toàn suôn sẻ, thắng lợi. Khi rơi vào khó khăn, con người thường dễ mất phương hướng và nản chí, thậm chí chỉ biết ngồi than trời trách đất. Kỳ thực, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tình hình và tự vực dậy để vượt qua nghịch cảnh.

A-TÌM KIẾM NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN RƠI VÀO NGHỊCH CẢNH

Bất cứ chuyện gì xảy ra đều có nguyên nhân – kết quả. Vì vậy, muốn tìm ra giải pháp vượt qua khó khăn, trước hết bạn cần phải biết rõ do đâu mà mình gặp khó khăn. Theo mệnh lý phong thủy, có thể chia thành 3 nguyên nhân chính, đó chính là ba yếu tố mà người ta vẫn thường nói đến: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Bí quyết sống hạnh phúc: Một tuần không áp lực
“Áp lực lớn” là cụm từ mà người hiện đại thường thốt ra nơi cửa miệng, tích cực tìm ra bí quyết sống hạnh phúc mới là chuyện nên làm.

Ảnh hưởng của “thiên thời”

Đây chính là nói đến “thiên mệnh”, cũng là vận mệnh mà chúng ta thường nói. Tuy nhiên, “vận” và “mệnh” lại không hoàn toàn là giống nhau. “Mệnh” là định số không thể thay đổi, nhưng “vận” cũng tức là vận khí thì có thể thay đổi. Do đó mới có chuyện người ta nghiên cứu, đưa ra lời khuyên về vấn đề “cải vận”. Và một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy vận may cho bạn chính là tìm đúng ngũ hành phù hợp với mệnh lý của mỗi người, ví dụ như tận dụng phương vị, màu sắc, đồ dùng, thậm chí là những người thuộc ngũ hành khác nhau để tương tác với bạn, tăng cường vận may.

Làm gì để có một cuộc sống hạnh phúc?

Làm gì để có một cuộc sống hạnh phúc?

Ảnh hưởng của con người

Một trong những nguyên nhân khiến bạn rơi vào nghịch cảnh có thể là do người khác làm hại, liên lụy hay gây bất lợi cho bạn, đây còn gọi là “tiểu nhân”. Có hai cách để đối phó với tiểu nhân xung quanh, một là bạn cách né đi nếu không có gì quá khó khăn, chẳng hạn như rời khỏi một nơi nào đó mà có những con người đem lại tác dụng tiêu cực cho bạn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không thể né tránh thì bạn phải dùng cách thứ hai, đó là dùng tâm thái tích cực đối mặt với họ, thái độ có thiện chí để hóa giải thù hằn, không nên tranh đấu vì “đấu khí” sẽ “bại vận”, càng gây mối quan hệ oan gia sâu hơn, khó mà thoát khỏi cảnh khó.

Bí quyết vượt qua nghịch cảnh 04

Ảnh hưởng của môi trường phong thủy

Những trường khí trong môi trường xung quanh sẽ tạo ra ảnh hưởng đối với trường khí của mỗi người. Nếu trường khí mang nhiều “kị thần” (yếu tố ngũ hành tương khắc với bạn) đối với mệnh lý ngũ hành của bạn, gây ức chế “dụng thần” (yếu tố ngũ hành tương sinh với bạn) thì sẽ nhanh chóng sinh ra ảnh hưởng bất lợi cho bạn, khiến bạn gặp khó khăn và vận thế đi xuống. Trường hợp này cũng rất thường gặp khi bạn chuyển chỗ ở, chỗ làm.

Bí quyết vượt qua nghịch cảnh 01

B-TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC ĐỂ VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH

Khi đã tìm được nguyên nhân, bạn có thể tiến hành tìm cách hòa giải. Bên cạnh sự can thiệp, hỗ trợ của các chuyên gia, tự thân bạn cũng cần năng cao năng lượng tích cực để giải quyết khó khăn dễ dàng hơn.

Luôn giữ thái độ tích cực

Một tâm thái khỏe mạnh là nhân tố then chốt giúp thay đổi vận xấu. Thông thường, khi vận khí kém đi, mọi chuyện đi ngược lại với mong đợi, con người thường khó giữ bình tĩnh, huống chi là một tâm lý tích cực, vững vàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi suy nghĩ, tinh thần của bạn tràn đầy tiêu cực thì vận khí sẽ càng đi xuống, khiến bạn không thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đầy đau thương. Do đó, mỗi người cần không ngừng rèn luyện và nuôi dưỡng một ý chí mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát và điều chỉnh tâm trạng của mình, giữ thái độ lạc quan, kiên trì và tự tin. Đây là vũ khí quan trọng giúp bạn trụ vững và vượt qua khó khăn.

Bí quyết vượt qua nghịch cảnh 02

 

Có tín ngưỡng bằng chính kiến, chính niệm

Chính kiến, chính niệm ở đây là nói khi bạn muốn tìm đến niềm tin tâm linh như cứu cánh trong nghịch cảnh thì cũng phải tỉnh táo để không rơi vào mê tín hay những tà thuật bất lợi. Khi gặp khó khăn, người ta dễ nhẹ dạ và có những hành động không phù hợp, gây hậu quả nghiêm trọng hơn mà không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, đừng để tâm mình bị chiêu dụ vào chiêu trò của tiểu nhân.

Bí quyết vượt qua nghịch cảnh 05

Tìm kiếm thiện nhân, kết giao quý nhân

Thiện nhân, quý nhân là những con người tràn đầy nguồn năng lượng tích cực và đương nhiên vận khí của họ cũng cực kỳ tốt. Tiếp xúc và giao tiếp nhiều với họ, trường khí tích cực từ họ có thể truyền sang bạn, tác động và làm thay đổi trường khí của bạn, đạt được sự dung hợp từ trường tích cực, giúp bạn dễ dàng thoát khỏi khó khăn hiện tại.

Bí quyết sống hạnh phúc: Vui trọn từng ngày
Bí quyết sống hạnh phúc không nằm ở những điều lớn lao, đôi khi đó chỉ đơn giản là cách bạn ứng xử hàng ngày với chính bản thân mình!

Xem thêm

5 bí quyết chính giúp ứng xử thông minh theo triết lý đạo Phật

8 thói quen xấu khiến thần tài tránh xa bạn

Kiêu hãnh là gì? Bí quyết sống của một quý cô kiêu hãnh

Nhóm thực hiện

Lê Phương (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống