Lý do nào khiến bạn trai không nói chuyện với bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/09/2018 17:07:12

Bạn trai hay người chồng của bạn có thường xuyên im lặng trong những cuộc hẹn hò? Vậy lý do thực sự cho sự “kiệm lời” ấy là gì?

Nhiều bạn gái băn khoăn về người bạn trai của mình: “Tại sao anh ấy không hề nhiệt tình trò chuyện, thậm chí thường xuyên im lặng khi cả hai đang hẹn hò? Anh ấy có còn thích mình không? Hay mình đã làm gì sai? Anh ấy đang suy nghĩ điều gì?”… Rất nhiều câu hỏi liên tục xuất hiện trong đầu khiến các nàng vô cùng bối rối. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần thấu hiểu và nắm bắt tâm lý các chàng trai một chút, bạn sẽ có lời giải đáp ngay thôi. Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu lý do nào khiến bạn trai hay chồng không nói chuyện với bạn nhé.

Không am hiểu về chủ đề bạn đang nói

elle việt nam bạn trai 1

(Ảnh: Unsplash)

Trong khi có một số chàng trai là người trầm tính và không thích nói nhiều, thì đa phần lý do bạn trai của bạn im lặng là vì anh ấy không có gì để nói. Những chàng trai thường rất am hiểu trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thể thao, game… nên họ có thể “thao thao bất tuyệt” về những chủ đề ấy. Thế nhưng, đối với chủ đề mà bạn hứng thú như làm đẹp, thời trang chẳng hạn, anh ấy sẽ không hề có chút kiến thức hay khái niệm nào. Đó là lý do anh ấy sẵn sàng im lặng lắng nghe thật chăm chú các câu chuyện hay ho từ chủ đề yêu thích của bạn. Vì thế, bạn nên quan sát hoặc hỏi thẳng anh ấy để tìm ra một chủ đề chung yêu thích của cả hai để có thể trò chuyện nhiều hơn. Một số chủ đề thường được cả hai phái yêu thích là du lịch, ẩm thực, âm nhạc

Sợ bị bạn hiểu lầm

elle việt nam bạn trai 2

(Ảnh: Unsplash)

Phụ nữ là “nữ hoàng” hay suy diễn và suy nghĩ nhiều. Chính điều này khiến chàng lo sợ bị bạn hiểu lầm nếu lỡ nói ra điều gì chưa được thấu đáo. Hơn thế nữa, chàng sợ bạn bị tổn thương hay mọi thứ sẽ vượt quá tầm kiểm soát. Lý do im lặng chỉ đơn giản do chàng quan tâm đến cảm xúc có phần nhạy cảm của phụ nữ mà thôi.

Anh ấy thậm chí còn không hiểu cảm xúc và suy nghĩ của chính mình

elle việt nam bạn trai 3

(Ảnh: Unsplash)

Đôi khi, bạn trai hay người chồng của bạn không nói chuyện với bạn chỉ vì họ không biết phải trả lời như thế nào. Cách trốn tránh câu trả lời của chàng thường là: “Anh không biết phải nói về điều này như thế nào. Hãy cho anh một chút thời gian để suy nghĩ. Anh sẽ trả lời em sau nhé”. Thế nhưng, “lần sau” mà anh ấy hứa hẹn có lẽ sẽ chẳng bao giờ đến. Đó thật ra chỉ là cái cớ mà anh ấy đưa ra mà thôi. Người bạn trai của bạn thậm chí còn không hiểu được cảm xúc hay suy nghĩ của chính mình hoặc anh ấy không biết phải bày tỏ chúng với bạn như thế nào.

Anh ấy sợ mình trở thành người đàn ông yếu đuối trong suy nghĩ của bạn

elle việt nam bạn trai 4

(Ảnh: Unsplash)

Một số người đàn ông nghĩ rằng, họ sẽ trông thật yếu đuối nếu như liên tục than phiền về các vấn đề xung quanh mình. Họ tư duy rằng đôi khi im lặng và làm lơ sẽ giúp giải quyết được vấn đề. Bỏ qua xung đột là một giải pháp ngắn hạn và dễ dàng để giữ hòa bình mà nhiều người chúng ta thường sử dụng. Thêm vào đó, bạn trai của bạn có thể muốn nói chuyện về vấn đề phát sinh trong mối quan hệ của cả hai nhưng họ băn khoăn trong việc lựa lời thích hợp để nói với bạn gái.

Phụ nữ độc thân tuổi 30 nên tìm bạn trai ở đâu?
Ngày nay, việc phụ nữ độc thân tuổi 30 ngày càng nhiều, nhưng đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Phụ nữ ở lứa tuổi này rất đẹp. Họ có nhiều...

Chủ đề cả hai đang thảo luận quá phức tạp

elle việt nam bạn trai 5

(Ảnh: Unsplash)

Một số vấn đề phức tạp như mối quan hệ và hôn nhân có thể hơi nhạy cảm và đau đớn. Nó dễ gây ra tranh cãi, lộn xộn và thậm chí cả nước mắt của phụ nữ. Vì thế, bạn trai của bạn thường im lặng khi nói về những vấn đề này. Họ không muốn vướng vào những rắc rối và những cảm xúc tồi tệ.

Anh ấy sợ bị bạn cười chê hay nghĩ xấu về anh ấy

elle việt nam bạn trai 6

(Ảnh: Unsplash)

Bạn trai hay chồng của bạn có thể đang ngần ngại suy nghĩ của mình với bạn vì sợ bị cười chê hay chỉ trích. Đây là vấn đề về lòng tự trọng của đàn ông. Anh ấy lo sợ mình bị mất phong độ khi bày tỏ những suy nghĩ thầm kín hay xấu hổ với người phụ nữ đặc biệt quan trọng của mình. Vì thế, hãy khiến bạn trai tự tin chia sẻ bản thân hơn bằng cách quan sát thái độ của chàng và thể hiện cảm xúc một cách tinh tế khi lắng nghe chàng nói nhé.

Xem thêm:

Tặng quà cho bạn trai: Bất ngờ đến từ sự thấu hiểu

11 sáng tác tiêu biểu của Taylor Swift sau khi chia tay bạn trai

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ theadventurouswriter

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống