Tặng quà cho bạn trai: Bất ngờ đến từ sự thấu hiểu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/11/2017 15:04:21

Chắc chắn không ít lần bạn từng cảm thấy đau đầu khi phải tặng quà cho bạn trai. Thực ra, việc chọn quà cho đàn ông không khó như bạn nghĩ.

Phái nữ luôn được ưu ái nhận quà từ phái mạnh nên khi vai trò thay đổi, bối rối và căng thẳng đương nhiên khó tránh khỏi. Với mong muốn đem lại bất ngờ lớn, các bạn nữ thường có xu hướng để ý cũng như suy nghĩ quá mức về những “manh mối” mà bạn trai mình đề cập trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, các nàng cũng mắc một lỗi khá phổ biến đó chính là vô tình áp đặt người yêu của mình bằng những món quà mà bản thân chúng ta yêu thích.

Những bí quyết tặng quà cho bạn trai, tạo bất ngờ bởi sự thấu hiểu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Jarosław Ceborski

Nên nhớ, đối với các chàng, một món quà hoàn hảo chính là cách thể hiện mức độ thấu hiểu cũng như yêu thương của bạn đối với anh ấy chứ không phải là một món đồ mà chỉ một mình bạn cảm thấy thích. Hơn nữa, hãy ưu tiên tặng anh ấy những thứ hữu dụng trong cuộc sống và công việc hơn là những món để trưng bày.

1. Hiểu rõ người ấy cần gì

Trước hết, bạn hãy dành chút thời gian để trả lời những câu hỏi quan trọng như “Anh ấy hiện tại có đang yêu thích hay cần món đồ gì đó cho công việc không?”, “Anh ấy có xu hướng thay đổi công việc hay sở thích gì không? Và những gì có thể hỗ trợ anh ấy trong những quyết định ấy?”, “Có món đồ nào của anh ấy đã cũ hoặc hư hỏng mà anh ấy vẫn chưa mua mới hay không?”… Khi nhận được đúng món quà mà mình đang cần, anh ấy chắc chắn sẽ vô cùng tự hào khi có một người bạn gái tâm lý như bạn đấy.

Những bí quyết tặng quà cho bạn trai, tạo bất ngờ bởi sự thấu hiểu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Ivan Zhukevich 

2/ Đừng nghiêm trọng hóa vấn đề

Có một điều chúng ta cần phải lưu ý về phái mạnh đó là họ không như chúng ta, luôn tỉ mỉ “phân tích” ý nghĩa đằng sau món quà tặng. Các chàng luôn thực tế và biết mình đang muốn hay cần gì cho nên khi được tặng quà, họ sẽ lập tức nhìn về khía cạnh ứng dụng của chúng. Đừng suy nghĩ quá nhiều, đàn ông thường chuộng sự tối giản nhưng chất lượng đấy.

Những bí quyết tặng quà cho bạn trai, tạo bất ngờ bởi sự thấu hiểu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Kaizen Nguyễn 

3/ Quan sát xem anh ấy thích gì

Bạn không nhất thiết phải tặng chàng một chiếc máy ảnh, nhưng dây đeo máy ảnh bằng da chắc chắn là món quà tuyệt vời cho anh chàng mê nhiếp ảnh. Nếu người yêu của bạn thích motor, hãy tặng chàng một chiếc nón bảo hiểm 3/4 hoặc găng tay da thật “chất”, đảm bảo chàng sẽ cảm động lắm đấy. Các chàng một khi đầu tư tiền bạc hay thời gian vào một sở thích nào đó, chứng tỏ đối với họ chúng rất quan trọng, nên đừng chần chừ mà hãy tặng anh ấy những thứ liên quan đến sở thích đó như một sự ủng hộ cho chàng. Còn gì hạnh phúc hơn khi người mình yêu thương luôn bên cạnh hiểu và ủng hộ mình.    

Những bí quyết tặng quà cho bạn trai, tạo bất ngờ bởi sự thấu hiểu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Chris Lawton

4/ Món quà tạo động lực cho chàng

Hơn cả sự ủng hộ, đó chính là động lực, tức là một khi bạn đã ủng hộ chàng theo đuổi những gì anh ấy thích thì việc mang ý nghĩa lớn lao hơn nữa chính là tiếp thêm “lửa” cho anh ấy bằng những món quà có thể hỗ trợ chàng tiến xa hơn với đam mê của mình. Ví dụ như anh ấy thích chụp ảnh và đã có một chiếc máy ảnh thì hãy tặng cho chàng một chiếc chân máy (tripod) để chàng có thể học hỏi cũng như trải nghiệm được nhiều kỹ thuật hơn. Một anh chàng họa sĩ chắc chắn luôn có hộp màu trong mơ, còn anh chàng làm việc liên quan đến thể thao chắc chắn sẽ muốn có một đôi giày thật “xịn”. Tuy điều đó sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu chuyên môn một chút nhưng khi nhận được một món quà như vậy, chắc chắn người yêu của bạn sẽ vô cùng tự hào và cảm động về những tâm huyết, công sức của bạn đấy.

Những bí quyết tặng quà cho bạn trai, tạo bất ngờ bởi sự thấu hiểu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Vĩnh Hào Trương

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Kỳ Thơ (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Lifehack)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống