10 bài hát vực dậy tinh thần cho những cô nàng thất tình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/07/2018 21:41:58

Những bài hát đậm chất nữ quyền dưới đây sẽ giúp bạn xoa dịu nỗi đau sau thất tình và động viên bạn bước tiếp vào cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Hậu thất tình luôn là cảm giác không hề dễ chịu với bất cứ ai. Thay vì tiếp tục buông thả chính mình và chìm đắm trong nước mắt cùng những nỗi nhớ về người yêu cũ, điều các cô gái cần làm lúc này là suy nghĩ tích cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và cho mình khoảng thời gian thư giãn với âm nhạc. Những bài hát dưới đây ra đời như thấu hiểu từng tâm tư và giúp vực dậy tinh thần các cô gái trong khoảng thời gian khó khăn này.

New Rules (Dua Lipa)

Bài hát New Rules của Dua Lipa giúp các cô gái tỉnh táo vượt qua giai đoạn thất tình đầy ám ảnh với những luật không nên làm sau khi chia tay. Luật thứ nhất: Không bắt máy vì anh ta chỉ gọi bạn khi say hoặc khi một mình. Luật thứ hai: Không tiếp tục gặp gỡ. Luật thứ ba: Không làm bạn. Bài hát không chỉ là lời khuyên đầy ý nghĩa giúp bạn tránh khỏi những sai lầm có thể mắc phải hậu chia tay mà còn là một món quà bạn có thể dành tặng cho những cô bạn đang đau khổ vì thất tình của mình nữa đấy.

100 Letters (Halsey)

“Đã quá trễ” là điều bạn nên trả lời nếu anh ta có định quay lại. Đó cũng là lời nhắn nhủ của Halsey thông qua bài hát 100 letters. Nếu bạn muốn khóc, hãy cứ khóc thật to và sau đó nhắc nhở mình rằng mối quan hệ tồi tệ trước đây đã thực sự kết thúc và đây là lúc chấm dứt hoàn toàn với người yêu cũ để bước vào một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Never Call Me (Jhené Aiko Feat. Kurupt)

Giọng ca của Jhené Aiko phối hợp cùng Kurupt sẽ khiến bạn nhún nhảy theo giai điệu bài hát Never Call Me. Điệp khúc “You should’ve called me” như một lời nhắc nhở người đàn ông tồi tệ rằng anh ta sẽ không còn cơ hội làm tổn thương bạn được nữa vì giờ đây bạn đã hoàn toàn nhận thức được giá trị của thân mình.

Dead to Me (Kali Uchis)

Dead To Me là một bài hát thể hiện sự mạnh mẽ và bình tĩnh của một cô gái qua cách cư xử với người yêu cũ sau chia tay. Cô không cực đoan đến mức xem người yêu cũ là kẻ thù nhưng không bi lụy mà tiếp tục dây dưa với vỏ bọc là bạn bè. Cô ấy vạch ra ranh giới rõ ràng và tuyên bố không chấp nhận quay lại với anh ta dù với bất cứ lý do nào.

Teenage Fantasy (Jorja Smith)

Bạn sẽ suy nghĩ lại nếu một ngày chợt nhớ và muốn quay lại với người đàn ông từng gây tổn thương bạn trong quá khứ sau khi nghe bài hát Teenage Fantasy. “Đừng tiếp tục yêu những chàng trai không có cùng mong muốn với bạn” là điều mà giọng ca Jorja Smith muốn nhắn nhủ. Cứ kiên nhẫn chờ đợi người đàn ông đích thực của đời mình và thời gian sẽ không làm bạn thất vọng.

Xếp hạng cung hoàng đạo vượt qua nỗi buồn thất tình nhanh nhất
Lần thất tình gần đây nhất, mất bao lâu cung hoàng đạo của bạn mới giúp bạn hoàn toàn vượt qua được?

Be Careful (Cardi B)

Hầu như tất cả chúng ta đều từng trải qua một mối tình mà bạn bị đối xử như một con ngốc. Bài hát Be Careful của Cardi B như thấu hiểu nỗi đau đó và nhắc nhở bạn không nên mù quáng để bản thân rơi vào mối quan hệ như thế một lần nào nữa.

IDGAF (Dua Lipa)

Hỡi các cô gái phong cách và duyên dáng, bài hát này sinh ra để dành cho bạn. Bạn tuyệt vời và không cần một chàng trai nào bên cạnh để chứng minh điều đó. Bài hát IDGAF giúp bạn nhận ra mình phải bước tiếp cũng như học cách yêu thương bản thân nhiều hơn bởi vì mối tình trong quá khứ đã thực sự kết thúc rồi.

For The Night (Princess Nokia)

Tự nhận ra giá trị tốt đẹp của bản thân, tự chăm sóc bản thân thật tốt và tự yêu bản thân mình là thông điệp mà bài hát For The Night của Princess Nokia truyền tải đến bạn. Thay vì cứ mãi nghĩ về người yêu cũ, cô gái trong bài hát chuyển sang quan tâm việc thực tế hơn như kiếm tiền, điều giúp cô sáng suốt và mạnh mẽ hơn.

Nice For What (Drake)

Không chỉ đậm chất nữ quyền, bài hát Nice For What còn là lời nhắn nhủ với các cô gái rằng dù cảm giác thất tình có tồi tệ thế nào thì cuộc sống này vẫn tiếp diễn và nỗi đau nào rồi cũng phai nhạt dần theo thời gian.

ICY GRL (Saweetie Feat. Kehlani)

Bài hát này sẽ khiến bất cứ cô gái đang thất tình nào cũng cảm thấy phấn chấn lên. Khả năng cao bạn sẽ lặp lại bài hát này liên tục trên điện thoại của mình vì ICY GRL nhắc nhở rằng bạn sinh ra đã là một nữ hoàng của đời mình và bạn hoàn toàn xứng đáng với những điều tốt nhất.

Xem thêm:

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tình

Nghệ thuật giao tiếp: An ủi người thất tình

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ popsugar

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống