Bí kíp hâm nóng tình cảm cho những cặp đôi lâu năm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/02/2018 11:01:00

Khi hai bạn đã cùng nhau trải qua một khoảng thời gian dài hẹn hò, sự lãng mạn ban đầu có vẻ như cũng từ đó phai nhạt theo. Vậy bí quyết gì để hâm nóng tình cảm lâu năm?

Ngày mới yêu, các cặp đôi luôn thích dành cho nhau sự lãng mạn nhiều nhất có thể. Có vẻ như lúc nào cũng có sẵn những món quà tặng, những lời yêu thương, nhiều điều bất ngờ dành cho đối phương. Tuy nhiên, qua thời gian, tất cả như phai nhạt phần nào. Không phải do tình cảm ít đi, chỉ là những điều lãng mạn kia đã không còn thực sự cần thiết, nhất là khi cả hai đã quá hiểu nhau. Tuy nhiên, vẫn có những cặp đôi dù đã bên nhau một thời gian dài nhưng vẫn lãng mạn như ngày đầu. Họ đã duy trì điều đó như thế nào? Những cặp đôi yêu nhau lâu năm nên làm gì để hâm nóng tình cảm, nhất là khi dịp Valentine đang đến rất gần?

cặp đôi 1

(Nguồn: Pablo Heimplatz)

Tạo bất ngờ

Điều này vốn dĩ chỉ những cặp mới yêu thích làm, nhưng chẳng ai cấm những cặp đôi lâu năm hâm nóng tình cảm bằng cách này cả. Hạnh phúc vốn dĩ đến từ những điều nhỏ nhặt nhất.

cặp đôi 2

(Nguồn: Brooke Lark)

Ví dụ như, bạn có thể bớt chút thời gian “ngủ nướng” vào buổi sáng để làm cho người ấy một món điểm tâm đơn giản chẳng hạn. Hoặc bất chợt nhấc điện thoại, gọi cho người ấy và nói đơn giản ba từ “Em yêu anh/ Anh yêu em” cũng là một cách hay, dù sau đó có thể bạn sẽ nhận lại tràng cười hoặc câu hỏi đùa “Sắp có bão lớn!” từ người ấy.

Trò chuyện thật nhiều

Mấu chốt ở đây là trò chuyện trực tiếp nhé. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như bây giờ, con người ta như bị lệ thuộc vào chúng. Tạm gạt các thiết bị công nghệ số lại, tạm quên những trang mạng xã hội kia đi, hãy tìm đến nhau, trò chuyện thật nhiều. Nếu có những lời quá khó nói, bạn có thể sử dụng cách tỏ tình từ thời “ông bà anh”. Một bức thư tay sẽ khiến người ấy cảm động hơn rất nhiều so với những tin nhắn điện thoại đấy.

cặp đôi 3

(Nguồn: Morgan McDonald)

Vào những dịp cuối tuần, cùng đưa nhau đi trốn khỏi những bộn bề cuộc sống, đến những nơi hai bạn thường ghé lúc mới yêu, cũng là cách để hâm nóng tình cảm.

Thường xuyên dành tặng nhau lời khen

Nghe thì có vẻ sáo rỗng nhưng trên thực tế, những lời khen tặng chân thành và đúng lúc luôn khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc.

cặp đôi 4

(Nguồn: Everton Vila)

Khi người ấy mới đổi kiểu tóc thì một lời khen “kiểu tóc này làm em trẻ ra đấy” hoặc “có anh ở đây là điều tuyệt vời nhất” khi người ấy giúp bạn sửa vòi nước nhà tắm cũng đủ khiến đối phương lâng lâng cả ngày.

5 “trận chiến” thường chỉ diễn ra với các cặp đôi đang hạnh phúc bên nhau
Vài lần xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi là chuyện thường xuyên xảy ra khi yêu. Vấn đề là sau những cuộc chiến đó, các bạn có thấu hiểu và thông cảm...

Lên kế hoạch cho một buổi tối Valentine thật ngọt ngào

Đồng ý rằng yêu nhau lâu năm thì ngày Valentine dần mất đi cảm xúc ban đầu, nhưng để hâm nóng tình cảm, bạn nên thử lên kế hoạch hẹn hò như lúc mới yêu với người ấy. Cùng nhau mặc trang phục đôi, đi xem phim, đi ăn rồi dạo phố, chụp những tấm hình kỉ niệm…

cặp đôi 5

(Nguồn: Alban Martel)

Nếu được, hãy tự tay chuẩn bị một bữa tối đầy lãng mạn tại nhà. Nấu vài món ăn người ấy thích, chuẩn bị sẵn một vài bản nhạc du dương hoặc vài bộ phim yêu thích của cả hai. Không cần những món quà quá đắt tiền, hai bạn vẫn có được những giây phút hạnh phúc như lúc mới yêu.

Dù cho công việc, cuộc sống có bận rộn thế nào thì vẫn nên dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc để tình yêu lâu năm của hai bạn vẫn luôn mặn nồng như lúc ban đầu. Chúc cho các cặp đôi mỗi ngày đều là ngày Valentine hạnh phúc.

Xem thêm:

Gợi ý quà Valentine lãng mạn cho chàng

5 “trận chiến” thường chỉ diễn ra với các cặp đôi đang hạnh phúc bên nhau

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống