Giải mã bí mật đằng sau những câu nói của chàng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/10/2018 17:42:32

Nếu bạn có ý định tìm hiểu về một người đàn ông, đừng bao giờ bỏ qua những lời nói của anh ấy, bởi nó sẽ giúp bạn ngẫm ra một số điều về con người chàng đấy.

Phụ nữ luôn được xem là một “sinh vật” khó đoán. Đôi khi câu nói bên ngoài và tâm tư bên trong lại không trùng khớp với nhau. Tuy nhiên, các đáng mày râu cũng phức tạp không kém đâu nhé. Dưới đây là những câu nói mà bạn rất dễ bắt gặp khi nói chuyện với chàng nhưng chưa chắc đã hiểu được ẩn ý đằng sau. Cùng ELLE Việt Nam khám phá nhé.

“Anh đang thực sự rất bận”

ELLE Việt Nam những câu nói 10

(Ảnh: @ourediblejourney)

Có rất nhiều lý do để chàng trai của bạn cảm thấy bận rộn như: tham vọng trong sự nghiệp, quay cuồng với cuộc sống hay là áp lực về tài chính…Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian để quan sát xem anh ấy có thực sự bận như lời anh ấy nói hay không. Nhưng có một sự thật rằng, nếu một chàng trai thích bạn và muốn quan tâm đến bạn, chàng chắc chắn sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để dành thời gian cho bạn. Vậy nên, khi bạn nhận được dòng tin nhắn này thì mối quan hệ của bạn đang có dấu hiệu rạn vỡ đấy.

“Anh không muốn một mối quan hệ nghiêm túc lúc này”

ELLE Việt Nam nhữn4g câu nói

(Ảnh: @sarahannabella)

Đây chính xác là những gì mà các chàng trai muốn gửi gắm đến bạn. Những chàng trai “không mong muốn một quan hệ nghiêm túc ngay lúc này” (và có thể là cả sau này) là những chàng trai thích tự do, không muốn cam kết hay bị ràng buộc vào một mối quan hệ. Nếu vậy, bạn nên làm rõ mối quan hệ của cả hai. Nếu không phải một mối quan hệ nghiêm túc, anh ấy đang xem mối quan hệ này là gì. Nếu anh ấy chỉ muốn “vui chơi qua đường”, có lẽ bạn nên kết thúc sớm để bớt đau khổ.

“Anh không giận em”

ELLE Việt Nam những câu nói 2

(Ảnh: @katiecarlson___)

Trong một cuộc tranh cãi, rất nhiều chàng trai sẽ nói với bạn rằng họ không tức giận với những gì đang xảy ra. Lúc này, phụ nữ sẽ có xu hướng nghĩ rằng anh ấy đang nói dối và không muốn thừa nhận những gì anh ta đã làm, nhưng đôi khi điều này không đúng với tất cả các chàng trai. Khi anh ấy nói câu này với bạn, có thể là anh ấy đang tức giận một chút nhưng anh ấy muốn yên tĩnh trong vài phút. Những chàng trai thường không giữ trong lòng nhiều như con gái. Anh ấy sẽ vượt qua  cảm giác khó chịu này nếu bạn cho anh ấy một chút không gian yên tĩnh.

“Đó không phải là ý của anh”

ELLE Việt Nam những câu nói 1

(Ảnh: @jonnieandgarrett)

Khi hai người đang trong một cuộc tranh cãi và anh ấy lỡ làm tổn thương bạn bằng câu nói nào đó, để sữa chữa cho lỗi lầm này, nhiều chàng trai sẽ nói với bạn rằng ý anh ấy không phải như vậy. Và khi anh ấy nói câu đó, thực sự anh ấy không mong muốn bạn nghĩ về điều anh ấy vừa lỡ lời là thật và đang cố rút lại lời nói của mình.

Những câu nói hay trong tác phẩm của Nicholas Sparks
Những tác phẩm của nhà văn Nicholas Sparks luôn chứa đựng những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống, đầy chất thơ mà không quá hoa mỹ.

“Anh xin lỗi”

ELLE Việt Nam những câu nói 10

(Ảnh: @mindysargent)

Đồng nghĩa với việc anh ấy đang rất mệt mỏi và không muốn tranh cãi với bạn lúc này. Nhiều chàng trai sẽ gửi kèm lời xin lỗi với một vài món quà để bù đắp cho tất cả những gì đã xảy ra và thể hiện rằng bạn là người anh ấy thực sự quan tâm. Nhưng đôi khi, các chàng sử dụng câu nói này với hàm ý mong muốn kết thúc cuộc tranh cãi một cách nhanh chóng hơn. Cánh mày râu sẽ không hối hận bất cứ điều gì, dù là nhắn tin với cô gái khác hay là là bỏ rơi bạn để đi chơi với bạn của anh ấy. Anh ta chỉ thấy rằng bạn trông thật buồn và anh ấy biết mình nên xin lỗi để không cảm thấy cắn rứt.

“Em có đôi mắt thật đẹp”

ELLE Việt Nam những câu nói 5

(Ảnh: @pimtha)

Đây là một lời khen kinh điển mà đàn ông thường dành cho phụ nữ khi họ muốn tán tỉnh đối phương. Câu nói này cũng là một trong những câu nói mà các nàng thích nghe nhất. Vậy anh chàng có ý gì khi khen mắt bạn đẹp? Sự thật là anh ấy thấy bạn có một thân hình hấp dẫn, nhưng anh ấy không muốn trở nên kỳ cục hoặc giống như kẻ biến thái, vì vậy anh ấy lựa chọn khen ngợi đôi mắt của bạn. Đây là cách anh ấy muốn bạn biết rằng anh ấy đã phải lòng bạn những không muốn trở nên đáng sợ hơn trong mắt bạn.

“Em cảm thấy chàng trai đó như thế nào?”

ELLE Việt Nam những câu nói 7

(Ảnh: @nickplusdanee)

Có thể bạn vừa có chuyến đi chơi với bạn bè ở quán bar hoặc bạn đã nhắc đến một người bạn khác giới trong cuộc nói chuyện của hai người. Anh ấy sẽ hỏi về mối quan hệ giữa bạn và anh chàng đó. Khi bạn bắt gặp những câu hỏi có nội dung như vậy, nghĩa là anh ấy đang thực sự muốn biết rằng giữa bạn và anh chàng kia có mối quan hệ khác ngoài bạn bè hay không. Chàng hỏi câu này bởi anh ấy có cảm giác không an toàn hoặc cảm thấy ghen tị với bạn nam khác giới kia của bạn.

“Em trông thật đẹp trong chiếc đầm đó” – “Anh thấy nó ổn”

ELLE Việt Nam những câu nói 6

(Ảnh: @pimtha)

Đôi khi câu nói sẽ là lời khen chân thành của anh ấy dành cho bạn nhưng cũng có thể là do chàng đã thấy bạn thay đổi 20 bộ trang phục và không có dấu hiệu ngừng, trong khi hai người đã trễ hẹn cho buổi tối lãng mạn. Vậy nên, anh ấy quyết định dành lời khen cho bạn để mong muốn bạn với anh ấy có thể rời khỏi nhà càng nhanh càng tốt.

“Em xứng đáng được đối xử tốt hơn thế”

ELLE Việt Nam những câu nói 3

(Ảnh: @sarahannabella)

Anh ấy biết rằng bạn là một cô gái tốt bụng và xinh đẹp. Điều này, khiến anh ấy cảm thấy áp lực với mối quan hệ của hai người và biết rằng bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Anh ta không thể cho bạn thời gian công sức hay sự cam kết dài lâu mà anh ta biết bạn xứng đáng được hưởng. Vì vây, câu nói này có khả năng là dấu hiệu muốn chấm dứt mối quan hệ từ anh ấy.

“Em đang suy diễn mọi chuyện lên đấy”

ELLE Việt Nam những câu nói 8

(Ảnh: @onelove.ourlove)

Phụ nữ thường nhạy cảm và hay để tâm đến những thứ nhỏ nhặt hơn đàn ông. Sẽ có lúc chúng ta tức giận đối phương bởi những lý do rất nhỏ hay vì anh ta nhắn tin cho cô gái khác. Để trốn tránh trách nhiệm lúc này, anh ấy sẽ nói với bạn rằng bạn đang phản ứng quá mức. Anh ta biết rằng anh ta sai và thay vì để bạn giận, anh ấy sẽ đổ lỗi cho cảm xúc của bạn. Đó là một chiến thuật đã được cánh mày râu áp dụng trong nhiều thế kỷ: được gọi là Gaslighting (một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, trong đó người khác sử dụng thông tin bị bóp méo, thiếu sự thật khiến nạn nhân thay đổi và nghi ngờ về suy nghĩ, giá trị, trí nhớ, óc phán đoán của mình và mất dần đi cảm nhận về thực tế). Bạn có thể tìm hiểu về chiến thuật này để tránh mắc bẫy các chàng nhé.

Xem thêm:

12 dấu hiệu của một chàng trai yêu bạn thật lòng

Chủ động hẹn hò với một chàng trai, liệu có quá khó?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Loan Phương

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/

Ảnh: Instagram

Bài viết liên quan

Bí quyết sống