Làm thế nào để cảm thấy thoải mái nhất trong ngày hẹn hò đầu tiên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/01/2018 11:31:15

Buổi hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định mối quan hệ của hai bạn có thể kéo dài được hay không. Vậy cách nào để gây ấn tượng trong buổi hẹn đầu tiên nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy thoải mái, ít áp lực?

Những buổi hẹn hò ít nhiều thường khiến cho cả hai cảm thấy phức tạp và rắc rối. Nhất là trong những buổi gặp mặt đầu tiên, không khó hiểu khi cả hai cảm thấy sợ hãi và căng thẳng. Do đó, học những kỹ năng liên quan đến buổi hẹn hò đầu tiên là việc cần thiết.

Lý tưởng nhất cho ngày hẹn hò đầu tiên là sự an toàn, tôn trọng và hưởng thụ. Nhưng đôi khi, chính sự căng thẳng, sợ hãi lại dễ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng, dẫn đến việc hủy bỏ cuộc hẹn. Việc này hoàn toàn không tốt cho bạn và mối quan hệ mới chớm nở của cả hai.

hẹn hò 1

(Nguồn: Clem Onojeghuo)

Một cách để khiến buổi hẹn hò trở nên dễ dàng hơn là lên kế hoạch gặp nhau tại một nhà hàng, quán cà phê, nơi bạn bè, người quen đang làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái vì không phải giấu giếm mối quan hệ của mình, mà còn có một người đáng tin cậy cùng ra về và họ còn có thể góp ý, nhận xét về đối phương hay buổi hẹn của hai bạn.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn như vậy. Do đó, một số chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên tuyệt vời về cách tăng cảm giác an toàn khi hẹn hò của bạn, trong khi vẫn có đủ không gian thoải mái để bạn gặp gỡ những người mới và xây dựng mối quan hệ mới.

Không nên kéo dài buổi hẹn hò đầu tiên

Julie Wadley, chuyên gia về các mối quan hệ và nhà mai mối chuyên nghiệp chia sẻ một lời khuyên đơn giản. Đó là đề nghị thẳng thắn về quãng thời gian dành cho buổi hẹn và “đề nghị một cái gì đó ngắn gọn, vui nhộn, trong ngày và ở nơi công cộng”.

hẹn hò 2

(Nguồn: Bence Boros)

Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận được về đối phương một cách chính xác nhất. Nếu không khí buổi hẹn có xấu đi, thì bạn chỉ đang lãng phí khoảng một giờ đồng hồ mà thôi.

Hãy nhớ rằng, cảm giác của bạn là điều quan trọng nhất

Huấn luyện viên ngôn ngữ, Lesli Doares nói rằng một trong những rào cản lớn nhất mà mọi người phải đối mặt khi cố gắng tạo ra và thực hiện các ranh giới hẹn hò là quan tâm quá mức về việc người kia sẽ phản ứng như thế nào.

Doares chia sẻ: “Tạo ranh giới không phải là điều bạn đang làm với người khác, đó là điều bạn đang làm cho bạn. Hãy suy nghĩ về điều đó như việc khóa cửa nhà hay khóa xe, quan trọng là nó bảo vệ của bạn”. Ghi nhớ điều này, khi bạn đang ở trong một tình huống khiến bạn khó chịu, hãy thẳng thắn tạo khoảng cách, điều này rất quan trọng.

hẹn hò 3

(Nguồn: Chiara Pinna)

Cô ấy nói thêm rằng bất kỳ sự khó chịu nào bạn cảm thấy là cơ thể bạn đang gửi một cảnh báo, vì vậy cố gắng đừng để “quá tốt bụng” trở thành vấn đề. Đơn giản, chỉ cần nói rằng bạn không cảm thấy thoải mái, đó là tất cả những gì bạn cần phải làm. Không cần phải đi sâu vào chi tiết. Doares nói: “Nó không cần phải có ý nghĩa, hoặc được người khác chấp nhận”.

Hãy tải một vài ứng dụng an toàn về điện thoại của bạn

Chuyên gia mai mối và các mối quan hệ Bonnie Winston khuyên khách hàng và bạn bè của mình nên tải các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh vì sự an toàn của họ. Một buổi hẹn hò tốt đẹp có thể chuyển thành kỳ quặc một cách rất nhanh chóng.

hẹn hò 4

(Nguồn: Gilles Lambert)

Bất cứ lúc nào bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái, bạn có thể bật một trong những ứng dụng này và có một lý do tinh tế để thoát khỏi buổi hẹn hò. Ví dụ: ứng dụng uSafeUS có một tính năng được gọi là “thời điểm rời đi”, sẽ gửi một cuộc điện thoại giả mạo khẩn cấp hoặc văn bản từ cha mẹ hoặc bạn cùng phòng của bạn, chẳng hạn như “Tôi đang bị kẹt trong nhà, ai đó giúp tôi mở cửa với!”.

Những ứng dụng này chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một lý do tốt để rời khỏi buổi hẹn nếu không khí buổi hẹn khiến bạn không thoải mái.

Hãy chủ động trong vấn đề phương tiện đi lại

Hannah Simpson, nhà văn và là người ủng hộ người chuyển giới, nói: “Lời khuyên hẹn hò của tôi đến từ kinh nghiệm của tôi với những người chuyển giới, những người luôn chú ý đến kịch bản xấu nhất khiến họ hoảng loạn. Nhưng chúng có thể áp dụng cho bất cứ ai”.

Simpson đề nghị, bạn nên có những lựa chọn dứt khoát nếu bị rơi vào trường hợp phải rời đi khẩn cấp. “Điều này bao gồm việc lựa chọn nơi công cộng để hẹn hò, mặc trang phục như thế nào và để tâm đến phương tiện đi lại”.

hẹn hò 5

(Nguồn: why kei)

Cô ấy nói thêm rằng giao tiếp tốt là vấn đề quan trọng nhất và nếu người bạn hẹn hò thực sự nghiêm túc, họ sẽ tôn trọng bạn khi bạn nói rằng bạn cảm thấy không thoải mái: “Họ sẽ cố gắng tránh bất cứ điều gì gây phiền cho bạn. Thậm chí, nếu đó là thói quen của họ, họ cũng đủ thông minh để kiểm soát nó. Như việc bạn cảm thấy không khỏe vì thức ăn không hợp, họ vẫn thoải mái và sẵn sàng sắp xếp hẹn bạn vào một ngày khác”.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể rời đi bất cứ khi nào bạn muốn

Erica Basso, một chuyên gia về trị liệu gia đình tại Santa Monica, California, nhấn mạnh rằng bạn nên kết thúc sớm buổi hẹn mà bạn chắc chắn sẽ không đi đến đâu cả. Không những thế, nó còn làm bạn cảm thấy không thoải mái, không an toàn, hoặc không được lắng nghe. Đôi khi, chính đôi phương khiến bạn cảm thấy không vui khi họ quá thô lỗ.

hẹn hò 6

(Nguồn: Tim Wright)

“Dừng buổi hẹn và ra về là cách giao tiếp chân thành và tôn trọng nhất cho cả hai phía”, chuyên gia Basso chia sẻ. Cô giải thích, nếu bạn đang thực hành những điều này vào buổi hẹn hò mà bạn thậm chí không nhìn thấy tiềm năng về một mối quan hệ thực sự trong tương lai, “thì đồng nghĩa, bạn đang trên một con đường tốt để một ngày nào đó tìm kiếm một ai đó hoàn hảo cho bạn”.

Nếu bạn muốn rời đi, hãy làm thế!

Tạm dừng và xem xét bản thân mình thường xuyên

Khi bạn đang hẹn hò, hãy nhớ tạm dừng thường xuyên và kiểm tra cảm giác của bạn như thế nào: Hỗn loạn? Kích thích? Không thoải mái? Thoải mái? Một khi bạn đã biết, bạn có thể đưa ra quyết định rõ ràng về cách bạn muốn tiến hành trong suốt buổi hẹn hò của mình.

hẹn hò 7

(Nguồn: rawpixel.com)

Chuyên gia tình dục và các mối quan hệ, nhà hoạt động xã hội, tiến sĩ Donna Oriowo của AnnodRight chỉ ra rằng, muốn biết ranh giới của bạn và những gì bạn làm hoặc không muốn trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn phải hiểu rõ chính mình trước tiên. “Nếu bạn không hiểu chính bản thân mình, sẽ rất khó để truyền đạt những mong muốn và nhu cầu đó với bất cứ ai khác”.

Hãy cân nhắc các cách mà bạn có thể quan tâm đến cảm xúc của bạn ngoài các kịch bản hẹn hò, dù đó là thông qua nhật ký, điều trị tâm lý, nói chuyện thường xuyên với bạn bè đáng tin cậy, hoặc bắt đầu thực hành thiền định. Bằng cách này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng cho ngày hẹn hò thật sự.

Xác định rõ ràng mọi thứ

Tiến sĩ Oriowo cũng chỉ ra rằng nếu mọi thứ dường như không rõ ràng, giao tiếp hoặc ranh giới bằng cách nào đó đã trở nên rối loạn, hãy giải quyết nó để bạn có thể hiểu được đối tượng mình đang hẹn hò.

hẹn hò 8

(Nguồn: Kimberly Mears)

Cô nói “nếu giữa bạn và người ấy xuất hiện mâu thuẫn hay chưa hiểu nhau, hãy để họ giải thích cho bạn những gì họ muốn và ngược lại. Sau đó cùng nhau xác định xem, cả hai có đang có cùng một tiếng nói hay không”.

Hãy thoải mái nói “không”

Nhà tâm lý học lâm sàng Perpetua Neo nói rằng: “Năng lượng đằng sau việc nói “không” của bạn rất quan trọng. Nếu chúng ta nói “không” mà không tin vào sức mạnh vào lời nói của chúng ta, nó có thể được hiểu sai”.

hẹn hò 9

(Nguồn: Andy Tootell)

“Nếu chúng ta có ranh giới vững chắc thì chúng ta có thể tự tin vào thời gian của mình mà không phải lo lắng quá nhiều. Phương pháp đơn giản này có thể giúp chúng ta ngừng cảm giác có lỗi hoặc hành động cứng nhắc khi có ranh giới”.

Xem thêm:

Những địa điểm hẹn hò ngày lễ Valentine lý tưởng tại Sài Gòn

4 cách phối đồ cần tránh vào ngày hẹn hò đầu tiên

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống