Để giữ gìn những mối quan hệ, bạn cần tránh điều gì?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/10/2017 15:56:19

Những vấn đề nhỏ trong cách cư xử của chúng ta đôi khi sẽ dẫn đến những khác biệt lớn trong những mối quan hệ.

Lúc nào cần nhìn lại mối quan hệ dù bạn vẫn nghĩ đó là yêu
Kỳ thực, rất nhiều khác biệt hay mâu thuẫn đều tích tụ dần dần trong quá trình hẹn hò và “bộc phát” khi bước vào hôn nhân. Vì vậy, khi yêu, bạn...

Gầy dựng nên các mối quan hệ xã hội chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng đôi khi chúng ta lại vô tình sẩy chân chỉ bởi những chi tiết nhỏ. Sự thật rằng chúng ta đều làm tổn thương nhau nhiều hơn một lần, bởi chính cách cư xử của cá nhân mỗi người. Không ai trong chúng ta đủ sức cản lại trạng thái cảm xúc “xấu xí” đang lớn dần lên ở một thời điểm nào đó, nhưng điều đó không có nghĩa bạn được phép dùng nó để biện hộ cho những hành vi tồi tệ của mình. Một trong những vấn đề quan trọng rằng hầu hết những đổ vỡ trong mối quan hệ (tình yêu và cả tình bạn đơn thuần) đều bắt nguồn từ những yếu tố hành vi đơn giản nhất.

Thông thường những mối quan hệ đổ vỡ bởi những điều được ELLE Việt Nam đề cập trong bài mà hy vọng rằng sau khi đọc qua thì các bạn sẽ cố gắng tránh tái phạm trong cuộc sống.

Phủ nhận trách nhiệm của bạn trong mối quan hệ

moi-quan-he-elle-viet-nam-2

Ảnh: angelicaalzona

Khi chối bỏ trách nhiệm trong các cuộc cãi vã, chúng ta thường có thói quen đổ lỗi cho nhau. Việc phủ nhận trách nhiệm tăng dần theo mỗi cuộc cãi nhau dẫn đến một sự sụp đổ hoàn toàn trong giao tiếp.

Chìa khóa của sự thấu hiểu nằm ở lựa chọn của ta. Chúng ta có thể chọn xác lập quan hệ với người khác hoặc không. Nếu đã chọn hãy học cách chịu trách nhiệm với nó. Phủ nhận tức chúng ta đang giơ tay đầu hàng, chấp nhận từ bỏ sức mạnh của mình trước đối phương và vô tình ta trở thành nạn nhân của đối phương ở bất kì trường hợp nào bởi vì ta đã cho họ 100% quyền chịu trách nhiệm đối với mối quan hệ cả hai.

Hy vọng mối quan hệ dễ dàng

moi-quan-he-elle-viet-nam-5

Ảnh: angelicaalzona

Khi hôn nhân, tình bạn, mối quan hệ gia đình gặp trở ngại, nó không hẳn là việc bạn đã làm sai điều gì đó. Một mối quan hệ bền lâu thật tuyệt vời nhưng hiếm có thể dễ dàng suốt 24/7. Ngán ngẩm trước khoảng thời khó khăn hoặc nhìn nhận chúng như những bằng chứng trực tiếp về những vấn đề trong mối quan hệ hoặc cho rằng mình đã chọn sai người, những điều này chỉ càng làm trầm trọng thêm những khó khăn. Ngược lại, sự kiên nhẫn và thấu suốt khi nhìn nhận thử thách như một cơ hội để “hợp tác” cùng nhau sẽ làm tăng thêm sức sống và năng lượng cho mối quan hệ. Nó giúp chúng ta vượt qua những vấn đề cả hai đang gặp phải đồng thời phát triển một mối quan hệ bền lâu hơn.

Sử dụng lời than phiền và những bất đồng quan điểm như cơ hội để kết tội đối phương

moi-quan-he-elle-viet-nam-1

Ảnh: Huff Post

Chúng ta có thể than phiền, cũng có thể không đồng ý với đối phương. Đây là điều hết sức bình thường, là trạng thái thành thật nhất trước hành vi và cư xử của một người. Tuy nhiên, khi những phàn nàn và bất đồng quan điểm cứ tăng dần lên, đến một mức nào đó vượt tầm kiểm soát của bản thân trở thành sự tấn công toàn diện lên đối phương không chỉ riêng ở quyết định và hành động của họ nữa. Nó báo hiệu những rắc rối đang lũ lượt kéo đến. Hãy nhớ rằng, có sự khác biệt lớn giữa việc người đó LÀ AI và những việc họ hay LÀM.

Đọc thêm tại: 6 SAI LẦM CẦN TRÁNH ĐỂ GIỮ GÌN NHỮNG MỐI QUAN HỆ

 

Nhóm thực hiện

Bài: Vương Tuyền (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, tham khảo: marcandangel)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống