8 điều phụ nữ mạnh mẽ thường làm khi đối diện với khó khăn

Đăng ngày:

Theo bạn, điều gì làm nên hình ảnh một người phụ nữ mạnh mẽ? Đó có phải là một vẻ ngoài gai góc, cá tính, luôn che giấu cảm xúc sau câu nói “Tôi ổn” và gồng mình lên để chứng tỏ bản thân?

Thế nhưng, trái ngược với quan điểm trên, phụ nữ mạnh mẽ lại là những người vô cùng thông minh, sáng suốt. Sau lớp vỏ bọc dịu dàng, mong manh có thể là một nội tâm kiên cường và quyết đoán. Dù rằng mỗi người đều sẽ có những hướng giải quyết riêng khi đứng trước nghịch cảnh, thế nhưng, cách người phụ nữ mạnh mẽ đối mặt với giông bão vẫn là điều đáng để học hỏi, để rồi từ những giai điệu thăng trầm của cuộc sống, mỗi người chúng ta lại tạo nên bản độc tấu của riêng mình.

1. Họ không chú trọng việc gây ấn tượng với người khác

phụ nữ mạnh mẽ

Ảnh: Pexels/Gisele Seidel

Tập trung vào bản thân luôn là kim chỉ nam để xây dựng cuộc sống hạnh phúc của những người phụ nữ mạnh mẽ. Thay vì cố gắng làm hài lòng người khác để tạo ấn tượng tốt, họ sẽ dành thời gian cho việc phát triển sự nghiệp và theo đuổi những mục tiêu cá nhân. Vì suy cho cùng, dù đó là lựa chọn đúng hay sai, họ cũng sẽ là người bước đi trên con đường ấy. Vì vậy, người phụ nữ mạnh mẽ sẽ luôn biết cách ưu tiên cho những điều họ cảm thấy đúng đắn và phù hợp với bản thân mình.

2. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng

Khả năng nhìn xa trông rộng giúp những quý cô mạnh mẽ có thể lường trước vấn đề có thể xảy ra, và với những kế hoạch đã chuẩn bị sẵn, họ vững vàng vượt qua mọi chông gai, thử thách một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tư duy này về lâu dài cũng dần hình thành trong họ sự bản lĩnh và phong thái đĩnh đạc. Vì họ hiểu rõ, những điều quý giá sẽ không đến một cách dễ dàng.

cô gái mạnh mẽ vượt qua khó khăn

Ảnh: Pexels/Ekaterina Mitkina

3. Họ thừa nhận điểm yếu của bản thân

Đối với phụ nữ mạnh mẽ, thành công không đến từ sự tán dương của người khác. Vì vậy, thay vì xây dựng cho bản thân một lớp vỏ bọc hoàn hảo, họ sẽ không ngần ngại thừa nhận những yếu điểm của bản thân, để từ những mảnh ghép còn thiếu, họ tạo nên bức tranh đa dạng màu sắc của chính cuộc đời mình. Những gam màu ấy không được tô vẽ bằng trí tưởng tượng, mà bằng chính những bài học đúc kết từ chặng đường gian khó họ đã đi qua.

4. Họ biết cách chăm sóc bản thân

phụ nữ mạnh mẽ luôn hiểu giá trị bản thân

Ảnh: Unsplash/SHAYAN Rostami

Bạn sẽ không thể sống một cuộc đời trọn vẹn nếu không có một sức khỏe tốt. Hiểu được nguyên lý này, những cô gái mạnh mẽ luôn ưu tiên sức khỏe thể chất lẫn tinh thần lên hàng đầu. Họ biết cách quản lý thời gian hiệu quả để dù công việc có bận rộn đến đâu, họ vẫn sẽ có khoảng thời gian để chăm sóc đời sống của riêng mình. Mỗi khi cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, họ cũng không ngần ngại tạm gác mọi việc sang một bên để nạp lại năng lượng và trở lại với một phiên bản tốt đẹp hơn. Và để bảo vệ bản thân khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực, những cô gái mạnh mẽ sẽ luôn sẵn sàng thiết lập ranh giới và chọn lọc những mối quan hệ thật sự có ý nghĩa.


Xem thêm

• 6 hình tượng nữ chính mạnh mẽ nhất đại diện cho hình tượng “girl boss” trong phim Hàn

• 6 bài học nổi bật nhất về phong cách sống thanh lịch của Công nương Kate Middleton

• 9 dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đã phát triển bản thân thành công


5. Xem thất bại là trải nghiệm đáng quý

cô gái mạnh mẽ trên vách núi

Ảnh: Unsplash/Tetiana Kobzeva

Phụ nữ mạnh mẽ luôn nhìn nhận thất bại như một bài học quý giá và là điều phải xuất hiện trong cuộc đời của mỗi người. Vì chúng ta sẽ không thể trưởng thành nếu thiếu đi những lần vấp ngã. Thay vì than phiền về những sai lầm đã xảy ra, họ học cách chấp nhận, tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại đó và rút kinh nghiệm để không lặp lại sai lầm tương tự trong tương lai.

6. Họ sẵn sàng yêu cầu trợ giúp khi cần thiết

Chúng ta sẽ không thể thành công nếu chỉ sống như những tinh cầu cô độc và việc trở nên mạnh mẽ cũng không đồng nghĩa bạn sẽ không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Phụ nữ mạnh mẽ luôn hiểu rõ những ưu, khuyết điểm của bản thân; khi cảm thấy mình không thể hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó, họ sẽ thẳng thắn bày tỏ và yêu cầu sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

7. Chấp nhận cảm xúc của bản thân

Không cố xây dựng hình ảnh lạc quan yêu đời cùng những cảm xúc tích cực đầy miễn cưỡng, phụ nữ mạnh mẽ học cách quan sát, chấp nhận những trạng thái hỉ nộ ái ố đang diễn ra và để chúng qua đi một cách tự nhiên nhất. Không ai có thể tránh khỏi việc nảy sinh những cảm xúc tiêu cực, điều quan trọng là không để chúng cuốn lấy bản thân và bắt đầu điều khiển mọi hành vi theo chiều hướng xấu.

phụ nữ mạnh mẽ biết chấp nhận cảm xúc của bản thân

Ảnh: Unsplash/Hannah Olinger

8. Không trông chờ vào vận may

Tư duy cởi mở, tinh thần lạc quan, chủ động nắm bắt cơ hội và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn chính là công thức tạo nên thành công của một người phụ nữ mạnh mẽ. Không trông đợi vào vận may hay để bản thân trở nên phụ thuộc vào sự giúp đỡ của một ai đó, họ chú trọng vào vẻ đẹp tri thức và không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trở thành vị thần may mắn của chính cuộc đời mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Tham khảo: Collective World

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more