40 câu nói tôn vinh tình yêu hơn cả vĩ đại của mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ   

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/03/2022 00:25:02

“Sự thật là tôi rất quý mến phụ nữ. Tôi trân quý sự độc đáo, không hoàn hảo và sự hy sinh vô danh của họ” (Virginia Woolf, 1929, A Room of One’s Own). Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này, hãy cùng ELLE kỷ niệm tình yêu lớn lao của những người phụ nữ, đặc biệt là Mẹ, qua những câu trích dẫn sau nhé!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày tôn vinh những đóng góp, cống hiến về sức lực lẫn trí tuệ của phụ nữ trên thế giới. Những người bà, người chị và đặc biệt những người mẹ là minh chứng cho tình yêu lớn lao, vĩ đại trong cuộc sống nhỏ bé này. Hãy cùng suy ngẫm những câu nói hay nhất về mẹ nói riêng và phụ nữ nói chung nhé. 

1. “Khi bạn là một người mẹ, bạn không còn dành sự quan tâm cho mỗi bản thân mình nữa. Một người mẹ luôn có hai mối quan tâm, một dành cho bản thân và một dành cho những đứa con” (Sophia Loren, nữ diễn viên người Italia nổi tiếng từng đoạt tượng vàng Oscar). 

2. “Tình yêu của mẹ luôn là suối nguồn duy trì sự sống cho gia đình tôi. Niềm vui lớn nhất của tôi là được thấy sự tin cậy, niềm đam mê và sự hiểu biết của mẹ truyền lại cho con gái tôi” (Michelle Obama, cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ). 

cô gái nhìn mẹ yêu thương quốc tế phụ nữ

Ảnh: Pexels/Elina Fairytale

3. “Việc có con đưa thế giới về đúng bản chất của nó, mọi thứ khác đều không quan trọng bằng con” (Kate Winslet, diễn viên thủ vai Rose trong phim Titanic, 1997).

4. Tuổi trẻ sẽ dần tan biến, tình yêu rồi sẽ tàn, tình bạn như lá phải rụng, còn hy vọng của một người mẹ thì trường tồn mãi mãi” (Oliver Wendell Holmes, cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ). 

5. “Để miêu tả mẹ, mẹ giống như một cơn bão nguy hiểm, mạnh mẽ nhưng cũng giống cầu vồng, đẹp đẽ và quyến rũ (Maya Angelou, nhà thơ, tác giả viết hồi ký, diễn viên người Mỹ).

6. “Khi nhìn lại quãng thời gian đã qua, con là điều tuyệt vời nhất mà mẹ tạo ra” (Khuyết danh). 

7. “Làm mẹ rất khó, nhưng mỗi lúc khó khăn, hãy nhìn vào mắt con bạn, nó nói rằng không ai tuyệt vời hơn mẹ” (Khuyết danh).

8. “Tôi tin rằng việc bạn lựa chọn trở thành một người mẹ cũng giống như việc bạn quyết định trở thành người thầy vĩ đại nhất” (Oprah, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện người Mỹ). 

con gái dựa đầu vào mẹ quốc tế phụ nữ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

9. “Cho dù việc mang thai của bạn xảy ra bất ngờ hay được lên kế hoạch tỉ mỉ, vỗ về, điều chắc chắn là cuộc sống bạn sẽ thay đổi mãi mãi” (Catherine Jones, diễn viên xứ Wales từng giành giải Oscar). 

10. “Anh đã không nhận ra được tình yêu vĩ đại của người mẹ dành cho con khác với mọi thứ trên thế giới này” (J.K.Rowling, nhà văn nổi tiếng với bộ truyện Harry Potter). 

11.“Chúng ta được sinh ra từ tình yêu – mẹ của chúng ta” (Rumi, nhà thơ vĩ đại người Ba Tư).

“Chúng ta được sinh ra từ tình yêu – mẹ của chúng ta” (Rumi, nhà thơ vĩ đại người Ba Tư).

con gái hôn mẹ tình yêu quốc tế phụ nữ

Ảnh: Unsplash/Leah Hetteberg

12. “Nơi tốt nhất để khóc là trong vòng tay của mẹ” (Jodi Picoult, nhà văn người Mỹ).  

13. “Mẹ là tên của Thiên Chúa phát ra từ đầu môi và trái tim của những đứa trẻ nhỏ” (William Makepeace Thackeray, tiểu thuyết gia, nhà văn và tác giả người Anh). 

14.“Cuộc sống không đến từ sách hướng dẫn, cuộc sống được tạo ra bởi người mẹ” (Khuyết danh). 

15. “Đôi mắt của mẹ, nơi tình yêu thuần khiết nhất trên trái đất ngự trị” (Mitch Albom, tác giả, nhà báo và nhạc sĩ người Mỹ). 

16. “Vòng tay của người mẹ được tạo nên từ sự dịu dàng, nơi những đứa con có giấc ngủ bình yên” (Victor Hugo, nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp). 

17. “Một người mẹ là người có thể thay thế vị trí của tất cả những người khác, nhưng không ai có thể thay thế vị trí của mẹ” (Cardinal Meymillod, giáo chủ hồng y người Thụy Sĩ). 

18. “Vòng tay của mẹ là niềm an ủi tuyệt vời nhất” (Công nương Diana). 

19. “Cô giáo đầu tiên là mẹ” (Peng Liyuan, phu nhân chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – Tập Cận Bình) 

20. “Mẹ có thể không nắm tay con trên đường đời phía trước, nhưng Mẹ sẽ sưởi ấm trái tim con cả đời” (Khuyết danh). 

“Mẹ có thể không nắm tay con trên đường đời phía trước, nhưng Mẹ sẽ sưởi ấm trái tim con cả đời” (Khuyết danh). 

mẹ và con gái hạnh phúc

Ảnh: Unsplash/Bence Halmosi

21. “Trái tim của người mẹ sâu hơn cả vực thẳm, nơi bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ” (Honore de Balzac, nhà văn hiện thực Pháp lớn nhất nửa đầu thế kỷ 19). 

22. “Tôi nhớ đến những lời cầu nguyện của mẹ bởi chúng luôn theo tôi trên mọi nẻo đường. Chúng giữ chặt tôi suốt cả cuộc đời” (Abraham Lincoln, tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ) 

23. “Tình yêu của mẹ là sự bình yên, sự bình yên không cần phải đạt được, sự bình yên không cần sự xứng đáng” (Erich Fromm, nhà tâm lý học xã hội, nhà phân tâm học và nhà xã hội học dân chủ người Đức). 

24. “Làm mẹ là điều khó khăn nhất nhưng cũng là điều tuyệt vời nhất” ( Ricki Lake, diễn viên, người dẫn chương trình người Mỹ). 

mẹ và con gái quốc tế phụ nữ

Ảnh: Pexels/Elina Fairytale

25. “Đôi khi sức mạnh của tình mẫu tử còn mạnh hơn cả những quy luật tự nhiên” (Barbara Kingsolver, tiểu thuyết gia, nhà tiểu luận và nhà thơ người Mỹ). 

26. “Tình mẫu tử thay đổi tất cả” (Adriana Trigiani, tác giả sách bán chạy nhất người Mỹ). 

27. “Mọi đàn ông đều mang dáng hình người mẹ” (Ralph Waldo Emerson, nhà viết tiểu luận, triết gia và nhà thơ người Mỹ).  

28. “Nếu tiến hóa là có thực, tại sao các bà mẹ chỉ có hai tay?” (Milton Berle, diễn viên hài người Mỹ). 

29. “Khi một đứa trẻ được sinh ra, người mẹ cũng được sinh ra một lần nữa” (Gilbert Parker, nhà thơ, chính khách người Anh). 

hai bàn tay tình yêu của mẹ

Ảnh: Pixabay

30. “Không có gì trong thế giới nghệ thuật so sánh được với bài hát mẹ thường ngân nga” (Billy Sunday, nhà truyền giáo người Mỹ có ảnh hưởng nhất trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 20). 

31. “Điều tuyệt vời nhất mà một người cha có thể làm cho con cái của mình là yêu thương mẹ của chúng” (Theodore Hesburgh, hiệu trưởng của Đại học Notre Dame). 

32. “Cuộc sống bắt đầu với việc thức dậy và cảm nhận tình yêu từ khuôn mặt của mẹ tôi” (George Eliot, nhà văn tiểu thuyết người Anh). 

33. “Hạnh phúc của mẹ giống như ngọn hải đăng, soi sáng tương lai nhưng không quên dành ánh sáng cho quá khứ mà giờ đây ẩn trong những kỷ niệm khó phai mờ” (Honore de Balzac). 

34.“Tình mẫu tử: tất cả tình yêu bắt đầu và kết thúc ở đây” (Robert Browning, nhà thơ và nhà viết kịch người Anh) 

“Tình mẫu tử: tất cả tình yêu bắt đầu và kết thúc ở đây” (Robert Browning, nhà thơ và nhà viết kịch người Anh)  

mẹ thương con gái quốc tế phụ nữ

Ảnh: Unsplash/Leah Hetteberg

35. “Con cái là mỏ neo, giữ chặt sự sống của mẹ” (Sophocles, nhà sáng tác bi kịch Hy Lạp cổ đại)

36.“Trái tim người mẹ là phòng học của đứa trẻ” (Henry Ward Beecher, giáo sĩ, nhà cải cách xã hội và nhà diễn thuyết người Mỹ). 

37. “Là một người mẹ, bạn không tham gia một lớp học nào. Bạn học từ việc làm mẹ” (Jennie Finch, cựu cầu thủ bóng mềm người Mỹ).  

38. “Tình mẫu tử tạo ra thế giới con người, nơi mọi thứ tập trung vào điều thiết yếu” (Meryl Streep, nữ diễn viên và nhà nhân đạo người Mỹ) 

39. “Tôi chắc chắn rằng nếu các bà mẹ từ các quốc gia có thể gặp nhau, sẽ không còn cuộc chiến tranh nào nữa” (E. M. Forster, nhà văn viễn tưởng, nhà viết tiểu luận người Anh). 

40. “Đức Chúa Trời không thể ở khắp mọi nơi, do đó, ngài mang đến mẹ” (Rudyard Kipling, nhà văn, nhà thơ Anh đoạt giải Nobel Văn học năm 1907). 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: countryliving

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống