13 dấu hiệu của một người hướng nội quyến rũ

Đăng ngày:

Bạn có biết người hướng nội rất quyến rũ, thu hút không? Thử tìm xem bạn hay người nào đó bạn quen có phải là một người hướng nội quyến rũ không nhé.

Người hướng ngoại thường làm chủ bất cứ cuộc trò chuyện nào với tính cách sôi nổi và nhiệt tình của mình. Tuy nhiên, đó không hẳn là lý do khiến họ là người thú vị duy nhất mọi lúc, mọi nơi. Sự duyên dáng, quyến rũ không chỉ thể hiện ở tính cách gần gũi, hòa đồng, mà đôi khi, người trầm lắng nhất trong cuộc trò chuyện lại là người nắm giữ nhiều câu chuyện thú vị hơn. Đúng vậy, một số người hướng nội có thể thu hút sự chú ý mà không cần phải là người ồn ào nhất. Khi người hướng nội cởi mở hơn với bạn, niềm đam mê với sở thích của họ sẽ dễ lây lan; đó là một phần sự quyến rũ của họ.

Việc phát hiện ra một người hướng nội quyến rũ có thể rất khó vì họ không phải là người dễ thể hiện mình với người khác. Tuy nhiên, sau đây là 13 dấu hiệu giúp bạn tìm ra những người khó nắm bắt và bí ẩn này. 

1. Biết lắng nghe  

cô gái người hướng nội cười với bạn

Ảnh: Pexels/Gary Barnes

Bạn có muốn dành thời gian của mình cho một người không quan tâm đến những gì bạn nói? 

Chúng ta đều muốn được lắng nghe. Hơn hết, ai cũng cần một người lắng nghe mà không phán xét mỗi khi chúng ta có những cảm xúc khó nói nên lời và khi đó, người hướng nội chính là người bạn cần tìm – những người thực sự biết lắng nghe. Khi ai đó lắng nghe một cách chăm chú và tôn trọng sự hiện diện của mình, chúng ta cảm thấy bị quyến rũ bởi người đó, như thể họ thấy điều gì đó đặc biệt ở ta. Người hướng nội thường tránh sự chú ý, vì vậy, họ sẽ đổ dồn sự chú ý về bạn – thứ bạn cần lúc đó, và bạn cảm thấy mình quan trọng. Điều đó khiến họ trở nên quyến rũ hơn. 

2. Họ khiến bạn cảm thấy thoải mái 

hai người bạn cười vui

Ảnh: Pexels/Gaspar Zaldo

Rất dễ để kết bạn với người hướng nội vì họ không có xu hướng tỏ ra hung hăng hay đáng sợ. Tính cách nhút nhát và dè dặt khiến họ nhạy cảm hơn với cảm xúc của người khác. Họ không thích gây ra sự ngượng ngùng cho đôi bên, vì vậy, họ cho bạn cảm giác được là chính mình. Họ không có xu hướng đánh giá hay chỉ trích bạn, điều này khiến họ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều. Thông thường, chúng ta cảm thấy cần phải đeo một chiếc “mặt nạ” để được xã hội chấp nhận, chúng ta không muốn nổi bật vì sợ bị gọi là kỳ lạ hoặc khác biệt, vì vậy, ít người dám tâm sự về những ám ảnh sâu bên trong mình. Điều này không áp dụng với những người hướng nội. Là những người lắng nghe ân cần, họ có xu hướng tò mò và khuyến khích bạn nói nhiều hơn về bản thân mình.

3. Sự phấn khích của họ có thể lây lan

cô gái tóc đỏ

Ảnh: Pexels/Yaroslav Shuraev

Người hướng nội dành phần lớn thời gian chìm vào thế giới bên trong, do đó, có vô số điều thú vị diễn ra trong đầu họ. 

Cho dù đó là bộ phim mới nhất được phát hành, cuốn sách triết học yêu thích hay những thú vui trong cuộc sống nói chung, họ có xu hướng dành nhiều thời gian nhất có thể cho những sở thích đó, một mình, đương nhiên rồi. Khi bạn hỏi nhiều hơn về cuộc sống của người hướng nội, bạn có thể bị choáng ngợp và cảm thấy thích thú khi họ bắt đầu kể toàn bộ lịch sử sở thích của mình cũng như những câu chuyện hay ho đi kèm với những sở thích đó.

Mặc dù không có gì lạ khi người hướng nội sợ người khác nghĩ họ trở nên kỳ lạ khi quá phấn khích với những thứ như vậy, chính niềm đam mê không ngừng nghỉ của họ đối với mọi thứ là điều khiến người hướng nội trở nên độc đáo và quyến rũ.

4. Là người rất đồng cảm 

cô gái cầm hoa quay lưng buồn

Ảnh: Pexels/Monica Turlui

Nhạy cảm với cảm xúc của mình và người xung quanh là món quà được ban cho người hướng nội. Sở thích ở một mình cho phép họ cảm nhận sâu hơn những cảm xúc diễn ra không ngừng trong mỗi người. Do đó, họ có thể nhận biết cho dù chỉ là sự thay đổi nhỏ nhất trong giọng điệu hoặc nét mặt của một người, điều này cho phép họ đồng cảm hơn với mọi người. Một người hướng nội quyến rũ thường sẽ thấy những gì người khác không thể thấy ở bạn. 

5. Là người đáng tin 

cô gái áo trắng và hoa

Ảnh: Pexels/Monica Turlui

Vì là người biết đồng cảm nên người hướng nội cũng rất đáng tin cậy. Các mối quan hệ rất quan trọng trong cuộc sống của họ, đó là lý do tại sao họ sẽ cố gắng hết sức để giữ cho nó bền chặt. Không sai khi nói người hướng nội có thể kết nối với người khác ở mức độ sâu sắc hơn. Họ luôn cố gắng để hiểu những gì bạn nói, khiến mối quan hệ trở nên có ý nghĩa hơn cho cả hai phía. Bạn có thể tâm sự với họ về những bí mật của mình mà không lo sợ bị phản bội. Sự tin cậy và lòng trung thành này là một nét quyến rũ mạnh mẽ của họ. 

6. Dịu dàng và tử tế với người khác 

cô gái ôm chậu cây hướng nội

Ảnh: Pexels/Gary Barnes

Một số người hướng nội có xu hướng sử dụng nhiều kính ngữ hơn mức cần thiết.  Họ có thể gọi bạn là anh, chị ngay cả khi cả hai bạn ở cùng độ tuổi và vị trí trong xã hội. Họ nói xin lỗi thường xuyên với sự chân thành nhất có thể. Họ giúp đỡ và ủng hộ bạn mà không yêu cầu sự đền đáp. Họ làm tất cả những điều đó không phải để phục tùng mà vì họ thực sự quan tâm và tôn trọng bạn. Sự lịch sự quá mức đôi khi khiến mọi người bối rối nhưng cũng khiến họ nổi bật hơn phần còn lại của đám đông. 

7. Độc lập 

cô gái người hướng nội  cầm sách

Ảnh: Pexels/Olya Kobruseva

Những người độc lập có xu hướng trở thành những nhân vật truyền cảm hứng vì họ có khả năng tự bảo vệ và không gặp khó khăn nếu phải ở một mình. Khoảng thời gian một mình thường xuyên mang đến cho những người hướng nội cơ hội phát triển kỹ năng tự lập và có suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống hay môi trường xung quanh họ. Ngoài ra, họ còn có thể xử lý cảm xúc của mình, tự vực bản thân dậy khi gặp khó khăn. Họ thích sự cô độc, ước mơ một cuộc sống đơn giản với không gian sống ấm cúng, những bữa ăn ảm đạm thay vì có một ngôi nhà lớn, vung tiền vào những bữa tối thịnh soạn. Tất cả tính cách khiêm tốn riêng biệt nhưng mạnh mẽ đó khiến người hướng nội trở nên duyên dáng, quyến rũ hơn bao giờ hết. 

8. Niềm nở với tất cả mọi người 

cô gái xe đạp buồn người hướng nội

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Vì người hướng nội thích quan sát và lắng nghe, họ không bận tâm đến việc họ đang nói chuyện với ai hay ai đang nói chuyện với họ. Cho dù đó có thể là một cộng sự cấp cao trong công ty hoặc bác lao công, người hướng nội, với sự duyên dáng, quyến rũ của mình, sẽ đối xử với mọi người với cùng một mức độ lịch sự và tôn trọng. Họ sẽ chăm chú lắng nghe những gì người khác nói, hiểu họ và dành không gian để người khác được là chính mình.

9. Có vẻ thần bí 

cô gái ngồi buồn người hướng nội

Ảnh: Pexels/Yan Krukov

Một trong những điều khiến người hướng nội trở nên thú vị là rất khó để hiểu rõ về họ. Họ giống như những kho báu bí ẩn chưa được tìm thấy luôn khơi gợi sự tò mò nơi người khác. Nếu bạn tìm thấy một người hướng nội quyến rũ, thật khó để ngăn bản thân tự hỏi người này là ai, họ nghĩ gì về mình, họ làm gì với sự cô đơn khi ở nhà một mình, họ đang nghĩ gì, hay điều gì có thể thu hút ánh mắt và tâm trí họ. Chính sự thần bí tinh tế đó thu hút và kéo mọi người rơi vào sự quyến rũ của người hướng nội. Chúng là những bí ẩn mà chúng ta không thể không cố gắng giải đáp.

10. Luôn ở bên bạn

người hướng nội hai người bạn thân

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Khi bạn cảm thấy cô đơn, một người hướng nội quyến rũ sẽ là người bạn đồng hành tâm đắc nhất. Vì người hướng nội rất đồng cảm, họ giúp bạn xử lý những cảm xúc và nói với bạn rằng không có gì sai khi bạn có những cảm xúc và suy nghĩ như vậy. Họ lắng nghe và thấu hiểu bạn. Sau tất cả, bạn đừng lo nếu sự cô đơn của mình ảnh hưởng đến họ, họ vẫn sẽ vui vẻ tận hưởng sự đơn độc yêu thích của mình cho dù hiểu rõ cảm giác không có ai gần kề. 

11. Quan tâm đến mọi người 

người hướng nội

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Tương tác với mọi thứ ai đó nói không phải là điều người hướng nội hay làm.Thật vậy, họ sẽ hài lòng với việc đứng ở lề cuốn sách, quan sát và lắng nghe cuộc sống của người khác. Mặc dù người khác có thể lầm tưởng rằng người hướng nội ghét con người, nhưng ngược lại, họ thực sự quan tâm đến mọi người. Đôi khi, những lúc rảnh rỗi, họ quan sát mọi người, điều này cho phép người hướng nội cảm nhận sâu sắc về nhiều thứ trong cuộc sống mà chúng ta lờ đi. Đây là lý do tại sao nói chuyện với người hướng nội có thể mang đến một góc nhìn thú vị về cuộc sống và tại sao họ lại để lại ấn tượng lâu dài như vậy đối với chúng ta.

12. Lời nói không quan trọng bằng hành động  

cô gái người hướng nội áo trắng

Ảnh: Pexels/Anastasia Luzan

Người hướng nội không được biết đến là người nói nhiều. Nếu ai đó nói miệng rằng họ là bạn của bạn hoặc họ thích bạn, người hướng nội, ngược lại, sẽ thể hiện cho bạn thấy tình cảm đó. Khi ai đó đối xử không tốt với bạn, họ sẽ là người đứng ra bảo vệ bạn. Khi bạn ở một mình, họ sẽ xuất hiện và luôn đồng hành cùng bạn, ngay cả khi bạn không cần phải nói một lời nào. Họ có thể làm bạn ngạc nhiên với một món quà mà bạn chỉ vu vơ nói rằng bạn thích nó. Khi “nói thì dễ, làm mới khó”, người hướng nội sẽ xuất sắc vượt qua phần khó đó. 

13. Là chính họ 

cô gái người hướng nội đứng giữa đồng

Ảnh: Pexels/Arkhod

Đôi lúc, được là chính mình có thể là điều đáng sợ. Vì sợ người khác sẽ đánh giá, khiến bản thân là kẻ lạc loài, chúng ta có xu hướng kìm hãm bản thân, đi theo những suy nghĩ, hành vi không thuộc về mình. Đây là lúc người hướng nội chứng minh sự quyến rũ riêng nơi họ – không có gì đáng sợ khi được là chính mình. Họ không ngại bị loại khỏi đám đông vì họ cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình. Họ chứa đựng trong mình vô số ý tưởng mới mẻ và những câu chuyện thú vị mà không lo sợ sự cô độc khiến họ cảm thấy lạc lõng. 

Mặc dù việc tìm hiểu một người hướng nội có thể mất nhiều thời gian hơn những người bạn khác, bạn sẽ không hối hận đâu. Người hướng nội chứng minh rằng sự quyến rũ không liên quan đến việc ai đó nói bao nhiêu, hơn hết, họ là ai và họ nói về cái gì. Mặc dù không phải là người nói nhiều nhất nhưng họ có xu hướng là người có thể tổ chức các cuộc trò chuyện có ý nghĩa nhất. Họ dạy chúng ta rằng điều đơn giản như học cách lắng nghe và thấu hiểu người khác giúp chúng ta phát triển các mối quan hệ trong cuộc sống một cách lâu dài.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Hackspirit

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống