Cơ sở nào để xây dựng lòng tin trong tình yêu?

Đăng ngày:

Đã lâu rồi bạn không yêu, mà một khi bạn đã yêu thì tình yêu đó chỉ chực bùng phát.

Đàn bà luôn có xu hướng đặt lòng tin hoàn toàn vào người đàn ông mà họ chọn. Phần lớn đàn bà cảm thấy được xoa dịu bởi những lời nói ngọt ngào. Đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Đàn ông càng kinh nghiệm tình trường, càng biết phải làm thế nào cho đàn bà si mê. Dù bạn có là một người đàn bà từng trải, nhưng trái tim vẫn của một người phụ nữ yếu mềm rất cần sự che chở và yêu thương.

.

Niềm tin trong tình yêu là điều cần thời gian để xây dựng và vun đắp

Niềm tin trong tình yêu là điều cần thời gian để xây dựng và vun đắp

Tình yêu cần có thời gian để tìm hiểu

Đàn ông hay đàn bà, không phải ai cũng đều tốt. Tình yêu cần có thời gian tìm hiểu: làm quen, kết bạn rồi hẹn hò. Tôi hiểu có thứ tình yêu sét đánh, nhưng bạn không nên cắt giảm giai đoạn. Thường cái gì đến nhanh cũng đều sẽ ra đi nhanh, chỉ trừ khi, bạn đang bước vào độ tuổi chín chắn của cuộc đời. Bạn càng trưởng thành bao nhiêu, khả năng đọc vị con người của bạn sẽ càng tốt và nhanh bấy nhiêu. Tùy từng người mà giác quan thứ sáu của mỗi người mỗi khác, và không phải cứ ở cùng độ tuổi mà các bạn có những khả năng giống nhau. Tất cả đều còn tùy sự trải nghiệm đến đâu của bạn trong quá khứ.

Tôi viết bài này muốn nói rằng, bạn không nên đặt lòng tin trong tình yêu quá hấp tấp vội vã. Dù bạn có yêu người đó nhiều đến bao nhiêu, hãy cho bản thân thời gian “đủ” để quan sát. Bạn không thể vội với thời gian được. Thời gian sẽ mang đến cho bạn nhiều tình huống phong phú. Con người ta sẽ lộ ra nhiều bản chất đáng lưu ý khi buộc phải xử lý một số tình huống nào đó.

.

Tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào lãng mạn

Tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào lãng mạn

Cơ sở nào để xây dựng lòng tin trong tình yêu?

Đàn ông hay đàn bà khi yêu sẽ đều có những điểm giống nhau. Sự quan tâm, tính vị tha, mong muốn đem đến hạnh phúc cho đối phương là nỗi khát khao. Khi yêu, cả hai phái đều quan tâm đến suy nghĩ của người còn lại, cả hai đều làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho nhau, bao gồm việc dành thời gian và sự chú ý dành cho nhau. Khi yêu thật lòng, người ta sẽ hết lòng chung thủy. Tất cả những điều khiến bạn không an tâm, hay cảm thấy bất thường trong tình yêu thường có nguyên do. Thay vì dễ dãi bỏ qua, sao ta không cho bản thân một cơ hội tìm hiểu ngọn ngành? Lòng tin trong tình yêu là điều nên làm, nhưng điều đó phải được đặt đúng chỗ không phải sao? Chúng ta ai cũng đều cần thời gian để xây dựng lòng tin trong tình yêu, và điều đó dĩ nhiên không thể một sớm một chiều.

.

Hãy yêu nhau sáng suốt thông minh

Hãy yêu nhau sáng suốt thông minh

Hãy tự đặt ra những câu hỏi cho mối quan hệ đang diễn ra

1. Anh ấy có yêu bạn thật lòng không?

2. Anh ấy có thường gọi điện, nhắn tin cho bạn không?

3. Anh ấy có hào hứng trò chuyện và lắng nghe tâm tư của bạn không?

4. Anh ấy có quan tâm tới sở thích của bạn không?

5. Anh ấy có ghen tuông vô cớ không?

6. Anh ấy xử lý tình huống trong cuộc sống như thế nào?

7. Anh ấy có tin tưởng lời nói của bạn không?

8. Bạn có được tự do là chính mình khi ở cạnh anh ấy không?

9. Anh ấy có cho bạn những lời khuyên khi bạn cần không?

10. Anh ấy có tính toán với bạn điều gì không?

.

Hãy hỏi chàng những câu hỏi cần thiết nếu bạn cảm thấy điều gì bất an

Hãy hỏi chàng những câu hỏi cần thiết nếu bạn cảm thấy điều gì bất an

Đấy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bất an về mối quan hệ hiện tại của mình, sao bạn không dành ra chút ít thời gian để tự hỏi bản thân những câu hỏi trên? Nếu đa số câu trả lời của bạn là “Có”, phần nhiều đây chính là một mối quan hệ nghiêm túc. Đối với những câu trả lời “Không” nếu có, hãy tìm hiểu nguyên nhân và lý do tại sao? Đừng tự hành hạ bản thân bằng cách phỏng đoán suy nghĩ của người khác, vì điều đó chỉ khiến bạn thêm nhọc tâm mà thôi.

Đừng vì ai đó nói yêu bạn quá mà bạn không chịu dành thời gian tìm hiểu đối phương. Niềm tin quan trọng cũng như tình yêu đôi lứa vậy. Một khi lòng tin bạn vững bền rồi, tôi tin chắc không ai có thể chia cắt hai bạn được.

Xem thêm

5 điều “phải nhớ” để có sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu

Tình yêu không phải là thuốc chữa cho sự cô đơn

Những điều “tuyệt đối” không nên tâm sự với người yêu

 

 

Nhóm thực hiện

Bài: H.L / Ảnh minh họa: sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more