20 công thức pha cocktail tại gia mùa Giáng Sinh

Đăng ngày:

Với không khí Giáng Sinh tràn ngập khắp mọi nơi, còn gì tuyệt vời bằng việc tự tay pha chế một ly cocktail rồi thư giãn, nhâm nhi bên bạn bè và người thân dịp cuối năm.

Cocktail không còn là thức uống quá xa lạ với mọi người và đã trở thành một nét văn hóa thưởng thức trong đời sống của những công dân thời hiện đại. Không chỉ là trải nghiệm thú vị cho những người am hiểu về rượu, được nhâm nhi một ly cocktail ngon có thể xoa dịu mệt mỏi và âu lo sau một ngày dài làm việc. 

Cuối năm luôn là dịp để mọi người quây quần, kết nối và chia sẻ chuyện vui. Cầm trên tay ly cocktail mát lạnh cùng những lời chúc tụng, nâng ly luôn là một trong những khoảnh khắc vui vẻ nhất bên gia đình và bạn bè. 

Hãy thử ngay 20 công thức pha cocktails tại gia sau đây để bữa tiệc cuối năm thêm thú vị hơn.

1. White Winter Cosmopolitan

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: The Spuce Eats

Cho 1 oz. nước ép quả white cranberry, ½ oz. nước cốt chanh, ½ oz. rượu Cointreau vào bình shaker. Sau đó, bỏ thêm đá vào bình khoảng ¾. Lắc mạnh khoảng 12 giây và cho ra ly rồi trang trí bên cạnh một lát chanh. 

2. Espresso Martini

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Half Baked Harvest

Cho vào bình shaker một ít đá viên, ⅓ oz. rượu Absolut Vodka, ⅔ rượu Kahlúa và ⅔ lượng espresso rồi lắc khoảng 5 đến 10 giây cho hỗn hợp hòa vào nhau. Cho ra ly và trang trí lên trên khoảng 3 hạt cà phê. 

3. Apples to Apples

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Don Papa Rum

Cho hỗn hợp ½ oz. rượu rum Don Papa, 1 oz. nước ép táo, ⅓ oz. spiced maple syrup, ½ nước cốt chanh và ½ oz. lòng trắng trứng cùng một ít đá vào bình shaker rồi lắc mạnh. Cho ra ly thủy tinh rồi trang trí với một ít hạt tiêu hồng (pink peppercorn) và lá hương thảo (rosemary). 

4. Spiced Bourbon Cocktail With Pomegranate Syrup

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Food52

Với phần cocktail: Cho vào bình lắc ½ oz. rượu Basil Hayden’s® Kentucky Straight Bourbon Whiskey, ½ oz. cinnamon pomegranate syrup, ½ oz. nước cốt chanh, 1 oz. nước ép bưởi, và 2 giọt black walnut bitters vào bình lắc. Lắc đến khi hỗn hợp lạnh dần và cho ra ly thủy tinh với đầy đá. Trang trí lên trên 1 nhánh quế và chút lá hương thảo. 

Với phần nước quế lựu: cho 1 cốc nước ép lựu và 2 cây quế vào chảo sâu lòng. Đun sôi với lửa nhỏ để làm dậy hương quế. Cho thêm 1 cốc đường và nhẹ nhàng khuấy đều. Khi đường tan hết, tắt bếp và để nguội. Cuối cùng lọc bỏ phần quế, cho hỗn hợp vào bình thủy và trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, hỗn hợp trên chỉ trữ được 2 tuần. 

5. The Painkiller

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Gourmet

Cho vào bình shaker 2 oz. Rum đen, 4 oz. nước ép dứa, 1 oz. nước ép cam và 1 oz. cream of coconut (kem dừa coco Lopez) với một ít đá. Lắc khoảng 10 giây đến khi hỗn hợp lạnh dần rồi cho ra ly thủy tinh và thưởng thức. 

6. Discovery

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Foodabox

Khuấy đều hỗn hợp 2 oz. rượu Vodka, ½ oz. nước cốt chanh và ½ oz. simple syrup trong ly highball (ly hình trụ cao) cùng một ít đá. Sau đó cho lên trên một chút nước ép dưa hấu và trang trí với 1 lát dưa hấu. 

7. The Fisherman’s Margarita

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Dishes Delish

Cho vào bình shaker ½ oz. tequila, ¾ oz. rượu triple sec, ¾ oz. nước cốt chanh cùng một ít đá. Lắc đều hỗn hợp rồi cho ra ly rock glass (ly hình trụ ngắn) đã trang trí miệng cốc với muối. Cuối cùng, cho đá vào ly, tạo màu bằng cách nhỏ một ít Curacao và trang trí với một lát chanh. 

8. Papa’s Pumpkin Pie

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Bar Business Magazine

Cho hỗn hợp ¼ oz. Don Papa Rum, ½ oz. pumpkin puree, ½ oz. pumpkin spice syrup như Torani hoặc Monin, 2 giọt orange bitter và ¾ nước cốt chanh vào bình lắc với đá. Sau đó  cho ra ly rồi trang trí với lá bạc hà và một nhúm đường bột.

9. Amber Punch

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Pinch Chinese

Khuấy đều hỗn hợp 2 cốc đường, 2 cốc nước, 1 cốc nước cốt chanh, 2 cốc nước ép dưa leo. Với một ly cocktail Amber Punch, cho 3 oz. hỗn hợp vừa pha, 1 oz. nước cốt chanh và ½ oz. rượu gin vào ly hình trụ cao rồi khuấy đều. Bỏ thêm một chút đá xay, nước soda và trang trí với một lát dưa leo

10. Green Mary

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Tidy Mom

Cho vào ly thủy tinh cao miệng hỗn hợp 1 oz. Ketel One Vodka, ⅓ oz. nước ép cần tây với dưa leo, ½ nước cốt chanh, 1 chút tiêu, quế, nhục đậu khấu (nutmeg) và ớt bột. Thêm một ít đá và trang trí với một lát dưa leo. 

11. Cran DraN

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Open Table Blog

Cho vào bình shaker 1 oz. Zhirkova Vodka, ¾ oz. Pimm’s, 3/4 oz. Velvet Falernum, ½ oz. nước cốt chanh,  ½ oz. cranberry juice và đá. Lắc mạnh hỗn hợp trên và cho ra ly highball với đầy đá. Sau cùng, trang trí với một ít lá hương thảo.

12. Rubino

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Rachel Rays Season

Cho một ít đá và bình shaker,  ½ oz. tequila reposado, ½ oz. Cappelletti, 1 oz. nước ép bưởi và ½ oz. simple syrup, ¾ nước cốt chanh và lắc đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào ly thủy tinh Collins (ly thủy tinh dài, cao và thon). Rót lên trên một chút soda rồi trang trí với một lát bưởi và một nhúm muối Maldon. 

13. Champagne Daiquiri

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Liber & Co.

Để làm Champagne syrup, cho vào chảo sâu lòng 1 cốc Champagne bất kỳ với 1 cốc đường. Đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan. Sau đó để nguội và trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Với phần cocktail, bỏ vào bình shaker 2 oz. Rum trắng, ¾ oz. nước cốt chanh, ¾ oz. Champagne syrup với một ít đá rồi lắc đều. Cho ra ly và trang trí với một lát chanh. 

14. Mezcal Mule

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: The Kitchnn

Khuấy đều hỗn hợp 2 oz. Pelotón de la Muerte Mezcal, ½ oz. bia gừng, ¾ oz. nước cốt chanh và ¾ oz. agave nectar hoặc syrup đường (simple syrup). Sau đó cho ra ly và trang trí với 1 lát chanh. 

15. Tea Punch

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Woodford

Bỏ vào 6 cốc trà không ngọt (unsweetened tea), 3 cốc strawberry lemonade, 3 cốc nước ép cam và 4 cốc Woodford Reserve Bourbon. Sau đó khuấy đều và đổ ra ly thủy tinh đầy đá. Trang trí với lá bạc hà, quế. 

16. Luxury Pineapple

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Noah Fecks

Bỏ vào bình shaker 2 oz. Belvedere Vodka Ginger Zest, 1 oz. nước ép dứa, ½ oz. nước cốt chanh, ½ oz. mật ong và 5 giọt Angostura Bitters. Sau đó, cho thêm một ít đá và lắc đến khi hỗn hợp lạnh dần. Cuối cùng cho ra ly thủy tinh phù hợp và thưởng thức. 

17. Sex on the Beach

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Malt & Co

Khuấy đều hỗn hợp ½ oz. Vodka, ½ oz. Peach Schnapps, ⅔ cốc nước ép cam, ¼ cốc nước ép cranberry và một chút đá. Khuấy đều, phục vụ ra ly và trang trí với một lát cam. 

18. Lychee Martini

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Hungry Couple

Cho 2-3 quả vải,  ½ shot Vodka, ½ shot rượu vải (lychee liqueur), ½ shot mật ong và ¾ shot nước cốt chanh vào bình shaker rồi lắc đều khoảng 10 đến 15 giây. Cho ra ly thủy tinh và trang trí thêm với 1 quả vải ở thành ly. 

19. Aperol Spritz

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Crushpixel

Đổ 3 oz. Prosecco hoặc bất cứ rượu có ga vào ly thủy tinh. Cho thêm 1 oz. Aperol, một chút nước soda hoặc nước có ga rồi khuấy đều. Cuối cùng, cho thêm một ít đá viên và trang trí thành cốc với một lát cam.

20. Mudslide Cocktail

công thức pha chế cocktail giáng sinh

Ảnh: Delish

Trộn đều hỗn hợp 1 shot Vodka, 1 shot rượu cà phê (coffee liqueur), 1 shot Bailey’s Irish Cream, 1 shot heavy cream và một ít đá xay vào cối xay. Sau đó đổ ra ly và dùng kèm với một chút sốt socola. 

Nhóm thực hiện

Bài: Bich Ngoc Hoang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống