Gợi ý những loại đá phong thủy thu hút năng lượng tích cực cho từng không gian trong nhà

Đăng ngày:

Nhờ vào vẻ ngoài bắt mắt cùng những công năng đặc biệt, đá phong thủy dần trở thành vật trang trí nội thất được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, đá phong thủy còn đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình nếu người sử dụng biết cách đặt đá phong thủy ở những khu vực thích hợp trong nhà.

Là loại đá tự nhiên đã trải qua hàng triệu năm tích tụ tinh hoa trời đất, đá phong thủy được tạo hóa ưu ái ban tặng những công năng đặc biệt nhằm hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thế giới tâm linh của con người. Đá phong thủy được biết đến như công cụ hỗ trợ cải thiện sức khỏe, giảm thiểu lo âu và thu hút vượng khí cho người sử dụng. Ngoài ra, đá phong thủy còn có chức năng bảo vệ bạn khỏi sự xâm nhập của nguồn năng lượng tiêu cực và hạn chế những điều xấu có thể xảy ra. Đá phong thủy sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt ở những vị trí phù hợp trong nhà hoặc không gian làm việc. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí thích hợp để trưng bày những loại đá phong thủy khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

1. Phòng ngủ: Đá Thạch anh tím (Amethyst)

Đá Thạch anh tím

Ảnh: Unsplash/ Lilartsy

Phòng ngủ là nơi giúp bạn phục hồi năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Đây cũng là nơi chứa đựng nhiều tình cảm, suy nghĩ, cảm xúc riêng tư sâu thẳm trong trái tim của con người. Nếu đặt đá Thạch anh tím trong phòng ngủ, năng lượng chữa lành từ loại tinh thể này sẽ giúp bạn xoa dịu tâm trí, thư giãn đầu óc, đồng thời xóa tan những căng thẳng, tạp niệm đang quấy rầy tâm trí. Bên cạnh đó, đá Thạch anh tím còn có chức năng cải thiện giấc ngủ, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Đặt một viên đá thạch anh tím bên dưới gối nằm sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ như ý cũng như nâng cao khả năng thấu hiểu những giấc mơ. Thạch anh tím cũng được dùng để trang trí nhà cửa vì đặc tính phong thủy của đá có thể thu hút vận may cho gia đình.

2. Phòng khách: Đá Selenite

Đá phong thủy Selenite

Ảnh: Rock + Realm

Nếu phòng ngủ là nơi giúp bạn khôi phục nguồn năng lượng thì phòng khách chính là không gian lưu giữ năng lượng tích cực cho cả gia đình. Đó là lý do bạn cần một viên đá Selenite thanh tẩy trong phòng khách của gia đình. Đá Selenite có công dụng thanh tẩy những nguồn năng lượng tiêu cực từ môi trường bên ngoài và cả những nguồn năng lượng xấu ẩn sâu bên trong tiềm thức. Nhờ đó, đá Selenite sẽ giúp bạn cân bằng tâm trí và thúc đẩy những suy nghĩ tích cực. Bạn cũng có thể đặt đá Selenite bất kỳ đâu trong nhà của mình vì dù ở vị trí nào tinh thể này cũng có khả năng thanh tẩy tốt nguồn năng lượng cho cả gia đình.

3. Phòng của bé: Đá Celestite và Đá Hematite

Đá phong thủy Celestite

Đá Celestite (Ảnh: Rock+Realm)

Đá phong thủy Hematite

Đá Hematite (Ảnh: The Spruce)

Phòng của bé là nơi để trẻ thỏa sức sáng tạo cùng trí tưởng tượng bay bổng. Bạn có thể đoán được tính cách của trẻ con thông qua cách chúng sử dụng căn phòng của mình. Nếu lựa chọn đúng đá phong thủy cho căn phòng, những viên đá có thể hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ bé khỏi nguồn năng lượng xấu bên ngoài. Đá Celestite và đá Hematite là hai lựa chọn hợp lý cho trẻ nhỏ.

Nếu đặt đá Celestite cạnh giường ngủ, đá Celestite có thể mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho bé đồng thời tiêu trừ những nguồn năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, khi sử dụng đá Celestite, bạn phải lưu ý bảo quản đá ở nơi không có ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu đá. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến đá Hematite bên cạnh đá Celestite như một biện pháp hỗ trợ thúc đẩy năng lực sáng tạo. Đá Hematite là loại đá có sự liên kết với các nguồn năng lượng tự nhiên có thể giúp bé nâng cao khả năng tập trung và tư duy sáng tạo.

4. Nhà bếp: Đá Thạch anh trắng (Clear quartz)

Đá phong thủy thạch anh trắng

Ảnh: Unsplash/ Esther Verdu

Nhà bếp luôn là nơi ấm áp, đong đầy yêu thương nên sẽ là nơi thích hợp để bạn cất đặt những viên đá Thạch anh trắng hoặc hồng. Đá Thạch anh trắng hoặc hồng đại diện cho khía cạnh tình cảm con người. Nếu trưng bày Thạch anh trắng trong nhà, loại đá này có thể giúp bạn nhận thức rõ bản thân và bảo bọc bạn bằng nguồn năng lượng yêu thương. Bạn có thể đặt Thạch anh trắng lên cửa sổ trong phòng bếp hoặc ngay trên bàn ăn để có thể khai thác tốt công năng của chúng. Tinh thể này sẽ hoạt động tốt hơn nếu được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 


Xem thêm:

Những loại cây phong thủy thúc đẩy năng lượng tích cực trong cuộc sống

Những loại đá phong thủy giúp cân bằng cuộc sống

Điều gì xảy đến nếu bạn cầu nguyện lúc 11:11?


5. Phòng làm việc: Đá Thạch anh vàng (Citrine) hoặc Đá vàng găm (Pyrite)

Đá phong thủy Citrine

Đá thạch anh vàng (Ảnh: Pixabay/ Dieter Staab)

Không gian làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc bạn nên việc đảm bảo phong thủy cho văn phòng của bạn là điều rất cần thiết. Thạch anh vàng và Đá Vàng găm sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Đá Thạch anh vàng được ví như “Viên đá của sự thành công” vì năng lượng từ Thạch anh vàng có thể giúp bạn tăng cường tập trung, cải thiện trí nhớ, tiếp sức cho bạn hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra, Thạch anh vàng còn có khả năng chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực, thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ. Vì lẽ đó, nơi thích hợp nhất để trưng bày đá Thạch anh vàng không đâu khác ngoài bàn làm việc hoặc văn phòng của bạn.

Đá phong thủy Pyrite

Ảnh: Pixabay/ Stux

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng đá Vàng găm để tối đa hóa tiềm năng của bạn. Năng lượng tính nam từ đá Vàng găm có thể giúp bạn thu hút năng lượng đồng thời hỗ trợ ngăn chặn sự trì hoãn, giúp bạn xác định mục tiêu tốt hơn. Ngoài việc đặt đá Vàng găm trong văn phòng, bạn có thể giữ một phần đá trong ví của bạn để thu hút tài lộc.

6. Cửa trước hoặc lối vào: Đá Tourmaline đen (Black Tourmaline)

Đá phong thủy Black Tourmaline

Ảnh: Etsy

Lối vào nhà là nơi để lại ấn tượng đầu tiên cho bất kỳ ai đến thăm ngôi nhà của bạn, vì thể việc giữ cho lối vào thông thoáng sẽ giúp những vị khách cảm thấy thoải mái hơn. Đá Tourmaline đen được biết đến như một loại đá có năng lực bảo vệ không gian sống khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, năng lượng từ đá Tourmaline có thể giúp bạn lạc quan và tự tin hơn vào bản thân. Để tối đa hóa khả năng của đá, bạn có thể đặt Tourmaline đen trên cửa sổ hoặc gần cửa ra vào. 

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Lifestyle Asia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more