Đọc vị tính cách một người qua dáng đi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/02/2018 01:23:33

Nếu muốn đọc vị người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy tham khảo cách quan sát bước đi này. Tính cách của người bạn muốn tìm hiểu sẽ được bộc lộ phần nào qua dáng đi của họ.

Những cử chỉ hay hành động nhỏ diễn ra trong vô thức cũng tiết lộ rất nhiều điều về một người. Các chuyên gia xã hội học đã tiến hành một nghiên cứu và chứng minh được rằng dáng đi của một người có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của họ.

1. Tài xế

tính cách

Ảnh: Clem Onojeghuo

Nếu bạn có dáng đi chúi về phía trước và tốc độ bước đi nhanh, bạn chính là kiểu “tài xế”. Bạn có xu hướng làm nhiều việc cùng lúc như vừa đi vừa sử dụng điện thoại hay suy nghĩ về giải pháp cho một vấn đề nào đó hoặc lập ra một danh sách trong đầu. Nếu gặp chướng ngại vật trên đường, bạn sẽ bước qua hoặc tránh nó và khi đụng phải người khác, “tài xế” chẳng hề bận tâm quá nhiều.

Nếu bạn giống những miêu tả như trên thì bạn là người có tính cách khá lạc quan. Bạn biết cách xử lý mọi chuyện và là người rất năng suất, có óc logic và đương nhiên rất thông minh. Mọi người ngưỡng mộ bạn nhưng họ có thể thấy bạn hơi lạnh lùng. Bạn có xu hướng hay cạnh tranh và tính cách nóng nảy.

Theo Wood, bạn nên học cách từ tốn lại, cố gắng giao tiếp bằng mắt và nói lời chào với những người bạn quen biết và yêu quý. Bạn không cần lúc nào cũng làm vậy nhưng nếu làm những điều ấy trong những trường hợp đặc biệt, mọi người sẽ biết rằng bạn thật ra rất thân thiện và lạc quan.

2. Người ảnh hưởng

tính cách

Ảnh: Alice Donovan Rouse

Nếu bạn đi với tư thế “chuẩn”: ngực ưỡn, vai thẳng, đầu ngẩng cao thì bạn có khả năng là “người ảnh hưởng”. Giống như “tài xế”, bạn cũng đi khá nhanh nhưng từng bước đi lại rất uyển chuyển và chắc chắn. Những “người ảnh hưởng” luôn vẫy tay, chào hỏi, tươi cười và giao tiếp bằng mắt với những người mà họ thấy. Theo Wood, nhiều chính trị gia và người nổi tiếng có đặc điểm tính cách của một “người ảnh hưởng”.

Nếu là một “người ảnh hưởng”, bạn chắc hẳn rất vui tính, quyến rũ và có khả năng giao thiệp xã hội tốt. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng bạn thích gây sự chú ý và chiếm “ánh đèn sân khấu” của người khác khi họ có quyền “tỏa sáng”. Bạn nên kiềm chế sự nhiệt tình ấy lại và tính toán kỹ trước khi hành động. Hãy câu nhắc tình huống và suy nghĩ: “Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mình lên tiếng hay đây là lúc nên kiềm lại bản thân vì những người khác”?

3. Người hỗ trợ

tính cách

Ảnh: Clarisse Meyer

Nếu trọng lượng của bạn tập trung vào hai chân, không phải về phía trước hay phía sau, bạn chính là “người hỗ trợ”. Tốc độ của bạn ở mức trung bình và chuyển động của bạn thì khá bấp bênh. Cũng giống như “người ảnh hưởng”, bạn có xu hướng có những động tác giao tiếp với mọi người bằng cử chỉ nhẹ nhàng và ánh mắt hơn là vẫy tay “cuồng nhiệt” hay hét lớn.

Nếu là một “người hỗ trợ”, bạn thường hứng thú với con người hơn là công việc và thích tận hưởng cuộc sống cá nhân hơn là tập trung cho sự nghiệp. Bạn cảm thấy thỏa mãn khi là một phần của nhóm và thích ở cùng gia đình hoặc các thành viên trong đội thể thao của mình. Bạn cũng hứng thú với việc được biết thêm nhiều thứ nhưng lại quá khiêm tốn thừa nhận điều đó. Bạn cũng dễ bị xao nhãng, một cuộc gọi nhầm máy hay một tin nhắn từ người bạn thầm mến cũng khiến bạn suy diễn cả ngày.

Bạn có rất nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhưng “tài xế” và “người ảnh hưởng” lại cho rằng bạn yếu đuối và cố lợi dụng bạn. Hãy thử tập trung khi bạn đang ở cạnh ai đó và cố gắng gây ấn tượng với họ xem. Đừng sống “làm nền” mãi nữa! Bạn sẽ thấy rất bất ngờ đấy!

4. Người sửa chữa

tính cách

Ảnh: Liu Jiao

Nếu bước đi của bạn khá yếu ớt và mắt bạn dính chặt vào sàn nhà thì bạn chính là “Người sửa chữa”. Tốc độ của bạn khá chậm và thận trọng như thể bạn luôn sợ sẽ bước nhầm vậy. Hai tay của bạn lúc nào cũng dính chặt vào hai bên hông vì không muốn đụng trúng người khác. Bạn không vừa đi vừa sử dụng điện thoại, không giao tiếp với bạn bè khi đi cùng họ trừ khi bạn bắt buộc phải nói gì đó.

Bạn là người khá dè dặt nhưng rất lịch sự. Bạn đối xử với mọi người như cách mà bạn muốn được đối xử lại. Tuy nhiên, vì bản chất nhút nhát của mình, bạn không thường lên tiếng vì những gì bạn muốn hay bạn cần. Bạn chỉ mong mọi người biết được thôi. Tính cách này có thể khiến mọi người bực bội và nhầm tưởng rằng bạn là người khó tính.

Hãy cố gắng giao tiếp bằng lời với mọi người, ngay cả trong trường hợp những lời phải nói ra ấy có vẻ khiếm nhã. Tìm cách diễn đạt tử tế nhất có thể và bộc lộ bản thân mình một cách thành thật. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cuộc sống của bạn trở nên trôi chảy hơn rất nhiều.

5. Người khoanh tay

tính cách

Ảnh: Unsplash

Nếu bạn thường khoanh tay khi bước đi thì điều này cho thấy bạn là người dễ bị tổn thương. Đây là thói quen bạn nên cân nhắc thay đổi, đặc biệt nếu bạn là nữ.

Phụ nữ có xu hướng khoanh tay khi bước đi một mình hay đi ở khu vực xa lạ. Tuy nhiên, những kẻ tấn công thường chọn những đối tượng yếu đuối có đặc điểm phòng vệ này nên hãy cố đừng khoanh tay khi bước đi mà hãy đi thẳng với tốc độ nhanh khi bạn phải đi một mình.

6. Người đa nhiệm

tính cách

Ảnh: Mike Wilson

Những người vừa đi vừa làm nhiều việc như vừa nói chuyện vừa nhai kẹo cao su, vừa nấu ăn vừa nghe điện thoại thường rất sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú.

Đặc biệt, nếu bạn thấy một người đang ở chế độ “đa nhiệm” đột nhiên trở nên “đơn nhiệm”, ví dụ, một người vừa nói chuyện điện thoại vừa bước đi đột nhiên dừng lại thì điều đó có nghĩa là cuộc nói chuyện đang trở nên nghiêm trọng. Hoặc nếu họ ngừng di chuyển và ngồi xuống nói chuyện thì có thể cuộc hội thoại đang đề cập đến vấn đề mang tính cá nhân.

Xem thêm:

Bạn có bao giờ lạc lối trong dòng suy tưởng của chính mình?

Hãy bắt đầu năm mới bằng cách tập cho mình 6 thói quen tốt sau đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống