9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ

Đăng ngày:

Chúng ta thường nghĩ sự kết nối giữa hai tâm hồn chỉ giới hạn trong các mối quan hệ lãng mạn, nhưng thực tế không phải vậy. Đó là một mối liên kết tự nhiên giữa hai con người thực sự thấu hiểu nhau, là định mệnh giữa hai linh hồn thuộc về nhau. Khi tìm thấy người bạn tri kỷ của mình, bạn cảm thấy sự sống nảy nở trong tâm hồn mình và linh hồn cả hai như được giao hòa.

Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ.

1. Tình bạn gắn kết ngỡ như từ tiền kiếp

Hai cô gái là bạn tri kỷ của nhau

Ảnh: Pexels/Megan Ruth

Tình bạn được bắt đầu một cách tự nhiên. Ngay cả khi mới tìm hiểu, các bạn cũng ngỡ như đã quen từ lâu. Không có những ngại ngùng thuở ban đầu, hạt giống tình bạn nảy mầm từ sâu thẳm tâm hồn để cả hai thoải mái chia sẻ mọi suy tư. Không có bất kỳ rào cản nào, các bạn tự tin mở rộng cánh cửa tâm hồn để đối phương nhìn thấu.

2. Sự thấu hiểu, kết nối trong mọi suy nghĩ

Người ta nói, bạn tâm giao là linh hồn bị chia cắt làm hai. Vì thế, các bạn luôn thấu hiểu sâu sắc mọi suy nghĩ, cảm xúc của đối phương như thể chính mình. Khi tìm thấy nhau giữa dòng đời xô bồ, người bạn ấy sẽ luôn chấp nhận con người bạn, sẵn sàng trở thành chốn an toàn để bạn thoải mái giãi bày những tâm sự chất chứa.

3. Thời gian và không gian cũng không thể làm lung lay tình cảm

hai cô gái là bạn tri kỷ của nhau

Ảnh: Pexels/Elina Fairy

Tình bạn tri kỷ có thể vượt qua mọi giới hạn của thời gian và không gian. Dù các bạn không phải lúc nào cũng ở gần kề, dành nhiều thời gian cho nhau nhưng tình bạn của cả hai vẫn luôn vững vàng và bền chặt. Kể cả khi bị chia cắt, bạn vẫn có thể tiếp tục mối quan hệ ấy tại chính xác điểm bạn đã dừng lại. Bởi, tình bạn có sức mạnh vô cùng lớn, khi cả hai đã trở thành tri kỷ thật sự thì nó chỉ có thể càng thêm mạnh mẽ chứ không thể biến mất.

4. Đúng người, đúng thời điểm

Vũ trụ sẽ mang người bạn tâm giao bước vào cuộc sống của bạn đúng thời điểm bạn cần họ nhất. Họ sẽ đến vào lúc bạn khó khăn và cần một bờ vai để tựa vào, cũng có thể là khi mọi thứ đều thuận lợi và bạn muốn chia sẻ niềm vui với ai đó, hoặc đơn giản là xuất hiện trong cuộc sống của bạn một cách tự nhiên, không cần một cột mốc gì đặc biệt. Người bạn tâm giao sẽ giúp bạn trưởng thành, giúp bạn có dũng khí và chỉ dẫn bạn bước đi trên hành trình cuộc đời lắm gian truân phía trước.

5. Ủng hộ bạn vô điều kiện

hai ci6 gái ủng hộ nhau

Ảnh: Unsplash/Manh Lai Van

Người bạn tri kỷ là người luôn ủng hộ bạn vô điều kiện (tất nhiên đó phải là việc làm đúng đắn và hợp lý). Họ không bao giờ phán xét lựa chọn, cảm xúc hay suy nghĩ của bạn mà chỉ đơn giản là ở phía sau hỗ trợ bạn hết khả năng của mình. Bạn là luôn là ưu tiên hàng đầu của đối phương và ngược lại. Họ sẵn sàng buông bỏ mọi công việc dang dở để đến bên bạn mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần. Họ ở bên để vui cùng niềm vui của bạn và san sẻ những nỗi buồn của bạn.


Xem thêm

• 7 lời khuyên để duy trì tình bạn bền lâu khi đã trưởng thành

• Tình bạn đóng vai trò quan trọng thế nào trong mỗi giai đoạn của đời người?

• Những trích dẫn hay về tình bạn từ các bài hát nổi tiếng của Taylor Swift


6. Khiến đối phương trở nên tốt hơn

Khi tìm thấy tri kỷ của mình, bạn không chỉ cảm thấy cuộc sống vui hơn mà họ còn giúp bạn trưởng thành và phát triển bản thân. Nếu có người đồng điệu với bạn trong từng suy nghĩ, họ sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình và đưa ra ý kiến cho các quyết định tương lai của bạn. Những góp ý của họ luôn là lời thật lòng và không phán xét bởi chúng xuất phát từ sự tôn trọng và mong muốn bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất. Chỉ cần có họ bên cạnh xoa dịu tâm hồn, khích lệ khi bạn gặp trắc trở và cổ vũ khi bạn đi đúng hướng, chắc chắn bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày.

7. Tình bạn lành mạnh

Hai cô gái tôn trọng lẫn nhau

Ảnh: Pexels/Anna Tarazevich

Một mối quan hệ tất nhiên không thể tránh khỏi những tranh cãi và tổn thương. Tuy nhiên, điều đó ít xảy ra giữa hai người bạn tri kỷ. Nói đúng hơn, các bạn chỉ tranh luận về một vấn đề nào đó và điều này luôn được giải quyết dễ dàng bằng việc trao đổi thẳng thắn, rõ ràng trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Thay vì phải giữ mọi suy tư cho riêng mình do nỗi sợ bị đánh giá, bạn cảm thấy thoải mái khi cởi mở và trung thực về cảm xúc của bản thân với đối phương. Những giới hạn của bạn luôn được đối phương tôn trọng và quan điểm của bạn luôn được lắng nghe.

8. Có chung tần số ngôn ngữ

Đã bao giờ bạn cảm thấy đối phương luôn biết bạn đang nghĩ gì, chuẩn bị làm gì dù bạn chưa hề nói ra chưa? Đó là bởi các bạn đã quá hiểu nhau và có thể dễ dàng “bắt sóng” đối phương. Chính vì thế, bạn chẳng cần giải thích về cảm xúc và suy nghĩ của mình nhưng người bạn ấy vẫn có thể thấu hiểu tất thảy mọi thứ.

9. Những trải nghiệm tương tự với nhau

Dù đó là chuyện vui hay buồn, những điểm tương đồng về trải nghiệm và câu chuyện cá nhân sẽ là điểm kết nối đầu tiên giúp các bạn dễ dàng mở lòng mình và thấu cảm với nhau. 

Nếu bạn may mắn gặp được một người bạn tâm giao, hãy trân trọng và giữ lấy họ. Vũ trụ an bài cho các bạn tìm thấy nhau đều có nguyên do, có lẽ họ ở đó để đưa bạn đến một con đường mới hoặc để hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian khó khăn. Dù là lý do nào thì các bạn gặp gỡ và đồng điệu là để giúp cuộc sống của nhau hạnh phúc hơn. 

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more