6 biểu hiện nhận biết chàng hướng nội đang phải lòng bạn

Đăng ngày:

Trong giai đoạn mập mờ trước khi bắt đầu một mối tình, chắc chắn các nàng đều từng liên tục tự hỏi không biết chàng trai mình để ý có thích mình hay không, đặc biệt sẽ càng khó đoán hơn nếu đối tượng mà bạn mến mộ là một anh chàng hướng nội trầm tính và không thể hiện tình cảm rõ ràng. Thế nhưng, người hướng nội vẫn sẽ có một số biểu hiện cụ thể khi tương tư một người, chỉ là có thể bạn vẫn chưa biết mà thôi.

Gần như mọi cô gái đều có thể cảm nhận được ai đó đang thích mình qua từng hành động và thái độ của họ. Tuy vậy, không giống với những chàng trai chủ động, đầy năng lượng khác, các anh chàng hướng nội thường ít nói và sống nội tâm hơn. Bởi thế, bạn sẽ khó nhận biết hoặc không chắc chắn anh ấy có đang thích mình hay không. Để bạn không phải đau đầu vì điều đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số hành động mà một chàng trai hướng nội sẽ làm khi họ thích bạn.

1. Luôn cười với bạn

hướng nội đứng giữa núi

Ảnh: Andres Molina/Unsplash

Đa số người hướng nội thường rất trầm tĩnh và ít thể hiện tâm trạng một cách rõ ràng. Nhưng cũng như nhiều người khác, họ sẽ không giấu được nụ cười khi nhìn thấy người mình thích. Vậy nên, nếu chàng “crush” hướng nội thường xuyên nở nụ cười với bạn, có thể anh ấy cũng đang có cảm tình với bạn đấy.

2. Thích nói chuyện với bạn

hướng nội tuyết rơi áo vest hướng nội

Ảnh: Alison Erickson/Unsplash

Mọi người thường nghĩ người hướng nội nào cũng ít nói, nhưng thực chất, họ sẽ nói rất nhiều khi gặp người “hợp cạ” về chủ đề mình quan tâm, thậm chí còn chủ động bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu anh chàng hướng nội chia sẻ với bạn về nhiều khía cạnh hơn những người khác xung quanh, có thể anh chàng đang cố gắng kéo gần khoảng cách giữa hai người.

3. Nhớ rõ từng chi tiết nhỏ

hướng nội cặp đôi mùa đông tóc vàng

Ảnh: Sergey Sokolov/Unsplash

Khi phải lòng ai đó, chàng trai hướng nội sẽ bày tỏ bằng hành động nhiều hơn là lời nói. Anh ấy sẽ để tâm và nhớ lấy từng điều nhỏ nhặt mà bạn đôi khi chỉ vô tình nói ra cũng như lắng nghe những gì mọi người xung quanh nói về bạn. Đừng quá ngạc nhiên khi chàng biết hoặc nhớ được món ăn bạn thích, bộ phim bạn đang theo dõi hay nhà sách bạn thường đến. Bởi khi để ý đến ai đó, ta sẽ luôn vô thức tìm hiểu, nghĩ và nhớ về họ. Người hướng nội cũng thế, chỉ khác ở chỗ họ sẽ thầm lặng và kín đáo hơn.

4. Tán tỉnh một cách nhẹ nhàng

hướng nội đèn giăng trên đỉnh đầu

Ảnh: Andres Molina/Unsplash

Các chàng trai đều sẽ tìm đủ mọi cách để “cưa đổ” cô gái mình thích. Dù không thẳng thắn như nhiều người khác, anh chàng hướng nội cũng sẽ không bình tĩnh ngồi yên mà không cho bạn bất cứ dấu hiệu nào. Hãy để ý các tín hiệu từ “crush”, xem thái độ của chàng với bạn có gì khác so với mọi người xung quanh. Nếu nhận thấy người ấy cởi mở và thoải mái hơn khi ở cạnh bạn, đó chắc chắn là một tín hiệu tốt.

5. Chủ động rủ bạn tham gia các hoạt động

hướng nội vẽ tranh

Ảnh: Phgaltri/Pexels

Lời rủ rê từ một anh chàng hướng nội có thể chính là tín hiệu cho bạn biết anh ấy đã phải lòng bạn. Chàng trai hướng nội sẽ hiếm khi mời bạn tới những nơi vui chơi đông người, thay vào đó, anh ấy có thể sẽ rủ bạn cùng làm những việc liên quan tới sở thích của cả hai như học một ngôn ngữ mới, tham gia tình nguyện hay đi du lịch…

6. Khám phá những điều mới mẻ về bạn

hướng nội đứng giữa cánh đồng xoa đầu

Ảnh: Natalia Sobolivska/Unsplash

Khi để ý đến ai đó, mọi người có xu hướng muốn biết thật nhiều điều về nhau và người hướng nội cũng không ngoại lệ. Vì vậy, thay vì tạo bất ngờ hay tìm cách thể hiện tình cảm, chàng trai hướng nội sẽ chú tâm hơn vào việc tìm hiểu bạn. Hãy nhớ xem có phải anh ấy luôn đặt câu hỏi và lắng nghe những vấn đề liên quan tới bạn, cho bạn những lời khuyên và gợi ý khi cần thiết? Có thể đó là dấu hiệu cho thấy chàng muốn gần gũi và hiểu hơn về bạn. Bạn cũng có thể hồi đáp bằng cách quan tâm và tìm hiểu về anh ấy tương tự như cách bạn cảm nhận được. Đó sẽ là bước khởi đầu tốt để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với người hướng nội đấy.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: hackspirit

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more