14 cảm giác không thoải mái nhưng cho thấy bạn đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/09/2021 18:02:26

Cảm giác không thoải mái thường xuất hiện khi bản thân chúng ta đang có những thay đổi không theo ý muốn.

Trong quá trình trưởng thành, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với một vài thay đổi nhỏ ở bản thân. Mặc dù cảm giác này không hề dễ chịu, nhưng điều này cũng cho thấy bản thân bạn đang có những thay đổi theo chiều hướng tích cực.

1. Bạn cảm giác mình đang gặp lại những khó khăn thời thơ ấu

Gần đây, bạn nhận thấy những vấn đề mình từng trải qua khi còn nhỏ đang hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn vẫn chưa bước ra khỏi quá khứ mà cho thấy bạn đang dần thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, để từ đó tìm ra hướng giải quyết thích hợp.

cảm giác gặp khó khăn thời thơ ấu

Ảnh: Unsplash/ Hu Jiarui

2. Bạn cảm thấy bị mất phương hướng

Cảm giác lạc lõng hay vô định cho thấy bạn đang dần thoát ra khỏi những suy nghĩ hay kế hoạch không thực tế và chú tâm hơn vào cuộc sống ở hiện tại. Tập trung vào những công việc ở hiện tại sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày cho dù bạn không nhận ra điều đó.

cảm giác bị mất phương hướng

Ảnh: Unsplash/ S L

3. Bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và sắp xếp mọi việc

Đừng quá lo lắng vì điều này cho thấy bán cầu não phải của bạn đang hoạt động mạnh mẽ, khiến cho bạn cảm thấy chức năng của bán cầu não trái bị mờ nhạt. Lúc này, bạn sẽ trở nên trực quan hơn, giàu cảm xúc và sáng tạo hơn.

4. Bạn không thể tiếp tục phớt lờ những cảm xúc tiêu cực

Nếu gần đây bạn thấy mình hay nổi nóng vô cớ hoặc thường xuyên cảm thấy buồn phiền, điều đó cho thấy đã đến lúc bạn cần học cách kiểm soát, đối mặt với những cảm xúc tiêu cực thay vì liên tục trốn tránh.

cảm giác cho thấy bạn đang thay đổi

Ảnh: Unsplash/ Мария Волк

5. Một sự việc xảy ra ảnh hưởng đến cuộc đời bạn

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội hay gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Đừng quá buồn phiền hay lo lắng, bởi khi vượt qua được khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá.

cảm giác cho thấy bạn dần thay đổi

Ảnh: Unsplash/ Hao Nhien

6. Bạn muốn được yên tĩnh một mình

Bạn không còn hào hứng với những cuộc vui vào ngày cuối tuần và cảm thấy mệt mỏi với những vấn đề của mọi người xung quanh. Điều này không có nghĩa là bạn đang dần xa lánh xã hội, bạn chỉ cần một khoảng thời gian được yên tĩnh để điều chỉnh lại cuộc sống cá nhân. 

7. Bạn thường xuyên nằm mơ

Giấc mơ là cách tiềm thức giao tiếp với bạn hoặc phản chiếu những trải nghiệm thực tế của bạn. Nếu bạn luôn nhớ kỹ từng chi tiết trong giấc mơ của mình, có thể chúng đang cố gắng nói điều gì đó với bạn hoặc cho bạn thấy những thay đổi của bản thân trong thời gian gần đây.

những cảm giác cho thấy bạn đang thay đổi

Ảnh: Unsplash/ Mathilde Langevin

8. Bạn không thoải mái khi ở cạnh những người tiêu cực

Đây là một dấu hiệu tốt vì ở bên cạnh những người tiêu cực chỉ khiến tâm trạng của bạn thêm tồi tệ. Giảm bớt số lượng bạn bè, chỉ tiếp xúc với những người mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của mình sẽ giúp bạn luôn sống lạc quan, vui vẻ. 

9. Bạn cảm thấy ước mơ của mình bị sụp đổ

Bạn đã từng có những mơ ước to lớn nhưng với khả năng ở hiện tại, bạn không thể đạt được điều mà mình từng mong muốn. Điều này cho thấy bạn đang dần thực tế hơn với năng lực của mình thay vì cứ mãi mơ tưởng về những điều xa vời.

10. Bạn nhận ra rằng kẻ thù tồi tệ nhất là suy nghĩ của chính mình

Khi bạn nhận thức được rằng suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến quyết định và những trải nghiệm trong cuộc sống của mình, bạn sẽ bắt đầu học cách kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực. Về lâu dài, chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn luôn có cái nhìn tích cực với mọi thứ xung quanh.

cảm giác cho thấy bạn hiểu chính mình

Ảnh: Unsplash/ S L

11. Bạn không chắc chắn về con người thật của mình

Nếu bạn đang trải qua cảm giác này, điều đó có nghĩa là bạn đang dần phát triển và thay đổi theo một hướng tốt hơn. Có thể bạn cảm thấy hoang mang về những điều mà mình đang trải qua, nhưng ít nhất bạn cũng đang sống đúng với con người thật của mình chứ không còn mơ mộng trở thành một hình mẫu lý tưởng như trước kia.

cảm giác không chắc chắn về con người thật

Ảnh: Pexels/ Monica Turlui

12. Bạn nhận thấy mình còn cách xa mục tiêu của mình

Mặc dù điều này có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, thất vọng vì chưa đạt được điều mình mong muốn, nhưng hãy vui vẻ lên vì ít nhất bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình. Dù con đường đi đến thành công vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chỉ cần bạn xác định được điều mình muốn hướng tới, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách để chinh phục chúng.

13. Bạn biết những điều mà bạn không muốn biết

Bạn cảm thấy chuyện tình cảm của mình không thể kéo dài hay có khả năng bạn sẽ không được tiếp tục làm công việc hiện tại. Mặc dù những cảm giác này khiến bạn cảm thấy không thoải mái nhưng chúng cũng giúp bạn chuẩn bị tinh thần để đối diện với những điều mà bạn không mong muốn.

14. Bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình

Bạn dần nhận ra rằng cuộc sống của mình có vui vẻ hay không, công việc và các mối quan hệ xã hội có suôn sẻ hay không đều nằm ở cách bạn ứng xử và lựa chọn. Chịu trách nhiệm với mọi quyết định và hành động của mình không chỉ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày mà bạn sẽ được tự do là chính mình.

cảm giác cho thấy bạn đang dần thay đổi

Ảnh: Unsplash/ Maria Lysenko

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: thoughtcatalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống