Khi phải lòng ai đó, cơ thể bạn sẽ có những dấu hiệu sau

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/02/2018 19:31:37

Bạn đã từng trải qua các dấu hiệu sau đây chưa?

Dấu hiệu đầu tiên của việc thích một ai đó phải chăng là sự lo lắng, bồn chồn khó tả? Hay khi bạn cảm nhận được nhịp tim mình đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn? Tất cả những dấu hiệu ấy đều chứng tỏ bạn đang thầm thích một ai đó, thế nhưng, đó chỉ là phần “cảm giác”. Vậy còn cơ thể của chúng ta liệu có sự thay đổi đáng kể nào từ giây phút định mệnh này không?

Bị quyến rũ bởi hương thơm cơ thể

Như một phản xạ tự nhiên, cơ thể chúng ta, đặc biệt là phần khứu giác sẽ nhanh chóng nắm bắt được mùi hương thích hợp. Ai cũng có một mùi hương nhất định, thế nhưng để tâm trí bị cuốn vào hương thơm nào đó thì hẳn nhiên, đó phải là dấu hiệu đặc biệt. Tùy vào cơ địa mà mỗi người chúng ta sẽ sở hữu hương thơm khác nhau và theo chuyên gia giới tính học Lisa Hochberger, cơ thể của bạn có khả năng kết nối với các hương thơm được xem là phù hợp với chúng. Điều này có thể lý giải cho câu hỏi vì sao khi yêu, con người ta lại trở nên đồng điệu với đối phương trong mọi lĩnh vực. Không phải vì tình yêu mê muội, cũng không phải vì bạn cố gắng hoà hợp với người ấy mà đơn giản, “tần số” của cả hai thật sự phù hợp với nhau.

dấu hiệu 1

Muốn được gần gũi đối phương

Khi bạn bắt đầu thích một ai đó, dấu hiệu đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là cơ thể mình luôn hướng về phía họ. Dù cho cả hai đang có mặt ở chốn đông người hay riêng tư, phần cơ thể bạn sẽ vô thức quay về phía đối phương và bên cạnh đó, não bộ cũng nhanh chóng tạo ra các chuyển động tự nhiên để bạn có cơ hội được tiếp xúc với đối phương nhiều hơn. Những cái đụng chạm nhẹ nhàng sẽ “tố cáo” bạn đã phải lòng người ấy.

dấu hiệu 2

Muốn được yêu thương, chăm sóc

Chắc hẳn, bạn từng gặp phải trường hợp “mất ăn, mất ngủ” khi yêu một ai đó. Theo cơ chế về mặt cảm xúc, đây là dấu hiệu vô cùng tự nhiên. Ngoài ra, bạn sẽ còn cảm nhận được rằng cơ thể mình bỗng chốc trở nên vô cùng yếu đuối. Nếu như mọi ngày bạn hoàn toàn có thể đương đầu với công việc từ sáng tinh sương đến tối mịt, thì nay, mọi chuyện hoàn toàn khác. Bạn muốn được ai đó quan tâm, chăm sóc. Bạn muốn khi về đến nhà, người đầu tiên bạn gặp chính là ai kia và cả hai có thể chuyện trò hàng tiếng đồng hồ bên nhau. Bạn cũng muốn được ngủ vùi trong vòng tay của họ thay vì thức khuya hoàn thành nốt công việc hay xem bộ phim dài tập nào đó.

dấu hiệu 3

Xem thêm:

9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được tình yêu đích thực

Nắm bắt 7 dấu hiệu tâm lý đàn ông trong tình yêu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống