10 dấu hiệu của người mang tần số năng lượng thấp

Đăng ngày:

Như một loại “dấu vân tay tinh thần”, mỗi người đều sở hữu tần số năng lượng riêng. Nếu người có tần số rung động cao thường được biết đến là những cá nhân có lối tư duy cấp tiến, sống tích cực, bao dung, tràn đầy tình yêu thương thì người mang tần số năng lượng thấp sẽ có những biểu hiện gì?

Suy nghĩ của con người luôn có thể chuyển hóa thành những tần số rung động khác nhau, đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên hiện thực bạn mong muốn và quyết định những gì bạn sẽ nhận được từ vũ trụ. Người sở hữu năng lượng thấp thường có góc nhìn bi quan, lối suy nghĩ độc hại, dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực và những biểu hiện này về lâu dài cũng khiến họ khó đạt được thành công trong cuộc sống. Liệu bạn có phải là người mang tần số rung động thấp? Hãy cùng ELLE tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này qua 10 dấu hiệu nhận biết sau.

1. Luôn trong trạng thái mệt mỏi

Người mang tần số năng lượng thấp thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, vì vậy họ dễ nảy sinh cảm giác tiêu cực và rồi mệt mỏi với những ý nghĩ độc hại của bản thân.

dấu hiệu cô gái mang tần số thấp

Ảnh: Unsplash/Brock Wegner

2. Mọi thứ đều khiến họ lo lắng

Sự tiêu cực cũng khiến những người có tần số rung động thấp mắc hội chứng overthinking, họ thường suy nghĩ quá mức và bi kịch hoá mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Tiếng cười của đồng nghiệp, câu nói vô tình của một ai đó, một bài hát trên đài phát thanh, ùn tắc giao thông hoặc cơn mưa bất chợt đều có thể khiến họ cảm thấy bất an. Dưới góc nhìn của người mang năng lượng thấp, mọi vấn đề dù lớn hay nhỏ đều trở nên nghiêm trọng.

dấu hiệu mang tần số rung động thấp

Ảnh: Unsplash/Tony Frost

3. Họ luôn có lý do để phàn nàn

Khó chịu, mệt mỏi, nóng giận là những cảm xúc thông thường mà mỗi người đều trải qua. Tuy nhiên, các cá nhân mang tần số rung động thấp lại không biết cách kiểm soát và để bản thân bị chìm đắm trong vòng xoáy của những điều tiêu cực, họ thường than vãn, chỉ trích, luôn nhìn vào mặt xấu của mọi vấn đề và hay mường tượng đến một viễn cảnh tồi tệ.

dấu hiệu của cô gái tiêu cực

Ảnh: Unsplash/Polina Shirokova

4. Dễ nóng giận

Nóng giận được đánh giá là một trong những nguyên nhân khiến tần số năng lượng của bạn rung động ở mức thấp. Nếu là người mang năng lượng tiêu cực, bạn thường dễ mất bình tĩnh và trở nên cáu gắt khi gặp những điều không như ý muốn hoặc đôi khi chỉ là sai lầm không đáng kể.

người tần số thấp dễ nóng giận

Ảnh: Unsplash/Hanna

5. Mờ mịt về tương lai

Bạn đã bao giờ trò chuyện với một người không có kế hoạch rõ ràng nào cho tương lai của mình? Đây có thể là một trong những dấu hiệu của người sở hữu tần số rung động thấp. Sự vô định khiến họ trở nên bi quan và không còn hào hứng cho những đam mê hay sở thích cá nhân.

người mang tần số thấp luôn có dấu hiệu bi quan

Ảnh: Unsplash/Fast Glass FX


Xem thêm

• 8 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy bạn đã gặp được tình yêu tri kỷ

• 5 dấu hiệu cho thấy bạn là người có tần số năng lượng cao

• [Review sách hay] Cuốn sách của nàng thơ: Khu vườn tính nữ


6. Đổ lỗi cho ngoại cảnh

Khi gặp thất bại, thay vì dành thời gian nhìn nhận lại bản thân để trở nên hoàn thiện hơn, những người tiêu cực lại có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh, trách móc những người xung quanh và nghĩ rằng cuộc đời đang đối xử bất công với mình. Dưới góc nhìn bi quan, họ cho rằng bản thân chưa thành công vì gặp hoàn cảnh bất lợi và cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể vì đã kết hôn sai người.

người hay đổ lỗi cho hoàn cảnh

Ảnh: Pexels/Samantha Billotte

7. Phán xét bản thân

Không chỉ có góc nhìn tiêu cực về cuộc sống, người mang tần số rung động thấp còn đối xử khắt khe và không ngừng chỉ trích những lỗi lầm của bản thân. Họ luôn có tâm lý mặc cảm, tự ti và cho rằng mình chưa đủ năng lực để cống hiến. Một cách vô tình, họ cũng đã để áp lực thành công đè nặng lên đôi vai, dần trở nên u uất và không còn cảm nhận được niềm vui cùng hạnh phúc đích thực.

phán xét bản thân

Ảnh: Pexels/Mert Coşkun

8. Quá nhạy cảm

Nhạy cảm quá mức cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết ở những người tiêu cực. Họ thường để tâm đến lời phê bình, thậm chí còn dễ nhầm lẫn giữa một lời khen ngợi, một lời nói đùa và sự chê trách.

cô gái nhạy cảm

Ảnh: Unsplash/Myicahel Tamburini

9. Thích nói xấu sau lưng

Trong những buổi tán gẫu cùng bạn bè, người có tần số thấp thường thích đàm tiếu về người mà họ không có thiện cảm. Họ luôn xem mình là nạn nhân trong câu chuyện, tìm cách chứng minh bản thân không sai và sẵn sàng bịa ra một vài tình tiết bất hợp lý để người ngoài thấy mình là người chịu thiệt.

thích nói xấu sau lưng

Ảnh: Pexels/Mari Korz

10. Sống trong thù hận

Dù bằng cách nào, lòng thù hận cũng sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, ở người mang tần số năng lượng thấp, tâm lý tiêu cực đã khiến họ mất đi sự thấu cảm, không thể khoan dung và tha thứ cho lỗi lầm của mọi người xung quanh. Không dừng lại ở đó, thay vì chọn cách nói ra, họ lại có xu hướng tự cô lập bản thân, kìm nén cảm xúc và sống với nỗi oán hận trong thời gian dài.

sống trong thù hận khiến năng lượng thấp

Ảnh: Unsplash/iddea photo

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more