6 điều bạn cần nhớ khi phải đối diện với mối tình đổ vỡ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/05/2022 13:31:29

Đổ vỡ trong tình yêu là điều không ai muốn, nhất là khi ta phải chấp nhận rằng hơi ấm từ vòng tay của người đó sẽ mãi không còn bên ta. 

Thật vậy, không ai muốn mối tình của mình đi đến đổ vỡ. Nhưng mất mát là một phần của cuộc sống. Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác vỡ vụn đó, sau đây là 7 điều mà ELLE hy vọng có thể an ủi và giúp bạn vượt qua. 

1. Bạn không phải chịu đựng một mình

các cô gái bên bờ sông

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Gia đình luôn là nơi dang rộng vòng tay ôm bạn vào lòng, lắng nghe câu chuyện của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè. Dẫu vậy, bạn nên cân nhắc điều này, vì họ có thể cảm thấy kiệt sức nếu sự đau buồn của bạn về chuyện tình đổ vỡ kéo dài quá lâu.  

Một trái tim bị tổn thương cần thời gian để có thể phục hồi. Tuy nhiên, nếu thời gian đau khổ kéo dài quá lâu (vài tháng hoặc vài năm), bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý hoặc các nhóm hỗ trợ. 

2. Đừng kìm nén cảm xúc

cô gái nhìn buồn đổ vỡ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Quá trình chữa lành khi phải buông bỏ người bạn từng yêu thương chỉ diễn ra khi bạn đối diện với cảm xúc thật của mình. Nếu bạn muốn khóc, hãy khóc. Nếu bạn đang bị tổn thương, hãy thử chìm vào nó, định vị và gọi tên tổn thương đó. Nỗi đau sẽ chỉ mãi đeo bám và làm đau bạn khi bạn mặc kệ cho nó trú ẩn trong tâm trí mình.  

3. Cảm giác đau buồn sau đổ vỡ có thể khiến bạn gặp nguy hiểm 

cặp đôi đổ vỡ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Trong một vài tuần, thậm chí vài tháng, bạn có thể chìm trong những đau buồn, tiếc nuối từ cuộc tình đổ vỡ. Dù chỉ là những phản ứng thông thường của con người khi trải qua một mất mát, bạn vẫn có thể rơi vào trầm cảm, thậm chí tự làm tổn thương cơ thể mình.  

Hãy nhớ rằng, bạn xứng đáng được yêu thương hơn bao giờ hết. Hãy tìm lại những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ trước khi chia tay hoặc tạo một thói quen khác. Rồi bạn sẽ ổn thôi. 

4. Mỗi mối quan hệ đổ vỡ đều có lý do 

cô gái cầm cỏ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Kết thúc một mối quan hệ tình cảm luôn để lại nhiều nuối tiếc, đau buồn. Tuy nhiên, có những khi, một mối tình đổ vỡ lại tốt cho bạn (hoặc cho cả hai), chẳng hạn như khi hai bạn không còn thương nhau, không còn chia sẻ những quan điểm chung…

5. Bạn sẽ không muốn bước tiếp quá nhanh hoặc quá chậm 

cô gái tây nhìn xa xăm đổ vỡ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Sau đổ vỡ, bạn có thể mắc kẹt đâu đó giữa hai thái cực: hồi tưởng lại quãng thời gian hai bạn còn hạnh phúc, hay bối rối trước suy nghĩ có nên bắt đầu một mối quan hệ mới hay không. 

Đắm chìm quá lâu vào quá khứ hay quyết định yêu lại từ đầu quá nhanh đều có thể dẫn tới những hệ quả không mong muốn. Bạn phải tìm cách cân bằng giữa hai việc này.

6. Có người đang chờ để yêu thương bạn 

cô gái đeo balo bên biển đổ vỡ

Ảnh: Pexels/Arthouse Studio

Hãy luôn nhớ rằng, cho dù bạn tin rằng mối tình vừa đổ vỡ khiến bạn không thể yêu lại lần nữa, tình yêu vẫn luôn đong đầy trong cuộc sống, và vẫn luôn có người chờ đợi để được thương yêu bạn. 

Một điều nữa, đôi lúc, điều đau lòng nhất lại đưa bạn đến với câu trả lời bạn cần để sống một cuộc đời đủ đầy hơn. 

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: psychologytoday

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống