8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn sắp kết thúc

Đăng ngày:

Tình yêu bắt đầu với những câu nói ngọt ngào khiến cả hai trái tim rung động. Thế nhưng, chúng ta cũng phải chấp nhận sự thật rằng không phải chuyện tình nào cũng có một cái kết viên mãn.

Thật không dễ để rời xa một người đã dần trở nên quen thuộc với chúng ta, cùng ta trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu mối quan hệ này chỉ khiến bạn mệt mỏi, đã đến lúc chấp nhận sự thật rằng đối phương không phải là người sẽ đồng hành cùng bạn đến cuối chặng đường. Làm thế nào để biết mối quan hệ đã đi đến hồi kết? Hãy cùng ELLE tìm hiểu các dấu hiệu sau.

1. Hai bạn liên tục chia tay và tái hợp

Khi yêu, chắc chắn sẽ có những lúc hai người xảy ra mâu thuẫn, giận hờn. Đôi khi, vì một phút nóng nảy mà một người nói lời chia tay nhưng tận sâu bên trong, bạn và người ấy vẫn còn yêu nhau rất nhiều. Những lần xa cách như vậy thường chỉ kéo dài trong vài ngày để hai bạn bình tĩnh suy nghĩ về vấn đề của đôi bên, từ đó cùng nhau trò chuyện để giải quyết những khúc mắc trong lòng.

Thế nhưng, nếu trong thời gian yêu nhau, cả hai liên tục chia tay và tái hợp nhiều lần, đó là dấu hiệu cho thấy giữa hai người tồn tại một khoảng cách lớn về tính cách, quan điểm và lối sống. Sự khác biệt đó khiến cho hai bạn không thể hòa hợp với nhau, về lâu dài, bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ này. 

dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn không kéo dài

Ảnh: Pexels/ Pavel Danilyuk

2. Bạn đang hy sinh quá nhiều cho người còn lại

Để có một tình yêu bền vững theo năm tháng, chúng ta cần phải biết cảm thông, thấu hiểu và hy sinh vì nhau. Đó cũng là cách bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên của mình dành cho đối phương. Thế nhưng, hãy nhớ rằng, trong tình yêu, người nào hy sinh nhiều hơn chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi. Khi bạn dành cho nửa kia những điều tốt đẹp nhất nhưng không được đáp trả, bạn sẽ luôn bức bối, buồn phiền vì cảm thấy không công bằng. Vì vậy, hãy hy sinh cho những người xứng đáng, đừng vì người khác mà đánh mất chính mình.

3. Bạn không tin tưởng đối phương

Sẽ thật mệt mỏi nếu bạn luôn cảm thấy nghi ngờ từng lời nói, hành động của người mình yêu. Đặc biệt, nếu người ấy từng lừa dối bạn, thật không dễ để bạn yên tâm khi họ rời khỏi tầm nhìn của mình. Từ đó, trong bạn dần hình thành mong muốn kiểm soát cuộc sống của họ ngay cả trong những việc nhỏ nhặt nhất. Điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng tồi tệ bởi bạn đã không còn niềm tin với nửa kia của mình.

dấu hiệu cho thấy hai bạn không thể tiếp tục bên nhau

Ảnh: Pexels/ Polina Zimmerman

4. Khác nhau về quan điểm sống

Khi mới yêu, có thể bạn sẽ chấp nhận những khác biệt về tính cách và lối sống của cả hai bởi lúc này đối với hai bạn, tình cảm mới là điều quan trọng nhất. Nhưng khi cùng nhau trải qua một chặng đường dài, bạn dần nhận ra rằng thật không dễ để đồng hành cùng nhau khi hai người không cùng chung tiếng nói. Có thể người ấy đã muốn ổn định cuộc sống và lập gia đình, nhưng bạn vẫn muốn được tự do khám phá thế giới. Khác biệt quá lớn về quan điểm sống dần khiến cho hai bạn trở nên xa cách. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy cả hai khó có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này.

5. Bạn thờ ơ trong chuyện tình cảm

Sau một thời gian dài ở bên nhau, bạn bắt đầu cảm thấy mình và người ấy không còn mặn nồng như ngày đầu. Bạn chẳng muốn bận tâm ngày hôm nay của họ thế nào, tâm trạng họ ra sao, bạn cũng không muốn nói gì khi ngồi bên cạnh người ấy. Điều này hoàn toàn bình thường ở những cặp đôi yêu lâu năm và họ vẫn có cách để giữ lửa trong tình yêu. 

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy nhàm chán khi ở bên cạnh đối phương, có thể tình cảm của cả hai đang dần phai nhạt hoặc những lần bị tổn thương khiến bạn không còn muốn cố gắng trong mối quan hệ này.

6. Bạn đang trong một mối quan hệ độc hại

Trong tất cả các mối quan hệ, chúng ta đều phải tôn trọng tính cách, quan điểm và cuộc sống riêng của người khác. Bạn không thể mãi im lặng và chịu đựng những lời ngụy biện cho hành động kiểm soát, cô lập của đối phương hay những lần họ làm tổn thương trái tim bạn. Trong tình yêu, ai cũng xứng đáng được yêu thương và nhận những điều tốt đẹp nhất. Nếu ở bên người ấy chỉ khiến bạn thấy mình tồi tệ hơn, thiếu tự tin vào bản thân, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của cả hai sẽ không thể tiếp tục lâu dài.

dấu hiệu cho thấy cả hai sắp chia tay

Ảnh: Pexels/ MART PRODUCTION

7. Hai bạn thường xuyên cãi nhau

Trên thực tế, nhiều cặp đôi cho biết những lần xung đột giúp họ hiểu nhau hơn và tìm được cách giải quyết mâu thuẫn để duy trì mối quan hệ. Đôi khi, đó là cách để họ thể hiện sự quan tâm, lo lắng dành cho đối phương. Tuy nhiên, nếu hai bạn thường xuyên bất đồng quan điểm, bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi bởi những cuộc cãi vã không hồi kết chỉ khiến cho tình cảm của cả hai trở nên tồi tệ hơn.

dấu hiệu của một mối quan hệ sắp kết thúc

Ảnh: Pexels/ Pavel Danilyuk

8. Bạn thường nghĩ đến việc chia tay

Thời gian gần đây, bạn không còn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên người ấy. Những mâu thuẫn mãi không thể gỡ rối được khiến bạn chỉ muốn nhanh chóng kết thúc mối quan hệ này. Mặc dù trong tình yêu, chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn mệt mỏi, nhưng nếu trong tâm trí bạn luôn nghĩ đến việc chia tay khi bạn nhìn thấy đối phương, điều đó có nghĩa là bạn không còn hy vọng gì trong chuyện tình cảm này.

dấu hiệu cho thấy mối quan hệ sắp kết thúc

Ảnh: Pexels/ Liza Summer

Để duy trì một mối quan hệ không phải là điều dễ dàng. Trong tình yêu, cả hai cần phải biết thấu hiểu, cảm thông và hy sinh vì nhau. Nếu hai người vẫn còn tình cảm với đối phương, hãy cùng nhau tìm cách gỡ rối mâu thuẫn để tránh đi đến quyết định đáng tiếc.  

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Tham khảo: healthline

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more